Quảng cáo

Đây là cách mà iPhone X sử dụng Face ID để tiết kiệm pin

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
tren-tay-iphone-x

Được phát triển nhằm thay thế cho bảo mật vân tay Touch ID truyền thống, Face ID là một sự kết hợp nhịp nhàng giữa camera, bộ vi xử lý và trí thông minh nhân tạo AI. Ngoài khả năng nâng cao tính bảo mật, Face ID còn có thể làm được nhiều thứ vui vẻ khác chẳng hạn như Animoji, hay thậm chí nó còn có một số tính năng bí mật khác mà chúng ta không để ý.

Camera TrueDepth – nhằm hỗ trợ cho hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới của Apple, dựa vào bộ cảm biến 3D và hồng ngoại. Theo Craig Federighi – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật phần mềm của Apple, hệ thống này đã được nâng cao để biết liệu ai đó có đang nhìn vào thiết bị hay không – một khả năng mà Apple đã khai thác để giúp iPhone đạt được sự tiết kiệm pin một cách thông minh.

Apple-Event-September-2017-Face-ID-3

“Nếu bạn đang đọc một cái gì đó, điện thoại có thể kiểm tra ánh mắt của bạn một cách định kì, như là Ồ! có ai đó đang nhìn vào tôi, do đó tôi không thể tắt màn hình đi”. Federighi nói với Mashable vào hôm thứ ba rằng: “Nhưng nếu không có ai nhìn vào điện thoại, điện thoại sẽ giảm ánh sáng lại và tắt màn hình đi để tiết kiệm năng lượng.”

Các phiên bản iPhone hiện tại, bao gồm cả iPhone 8 và 8 Plus, thì sẽ luôn sáng màn hình trong một khoảng thời gian giữa các lần bạn chạm vào màn hình. Tùy thuộc vào cài đặt của thiết bị, màn hình sẽ được tắt hoàn toàn sau một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, trên iPhone X mới, Camera TrueDepth có thể biết được khi nào người dùng đang nhìn vào màn hình hiển thị. Bạn chỉ cần nhìn lướt qua màn hình sẽ làm cho màn hình sáng lên – iPhone X sẽ kiểm tra sau mỗi 30 giây để xem liệu người dùng có đang nhìn vào thiết bị. “Bây giờ chúng ta có thể sử dụng đôi mắt của bạn như là một cú chạm ảo”, Federighi nói thêm.

Đây là một tính năng có thể làm tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone X. Tuy nhiên, các bổ sung lớn khác bao gồm viên pin dung lượng 2.716 mAh. Theo Apple, pin dung lượng lớn hơn khi kết hợp với màn hình OLED sẽ tăng thêm hai giờ sử dụng theo cách sử dụng thông thường, khi so với iPhone 7.

Tất nhiên, đó chỉ là ước tính của Apple. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác nào về vấn đề vì iPhone X vẫn chưa được giao đến người dùng trong đợt bán ra đầu tiên này.

Theo iDrop News

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x