Quảng cáo

Bàn phím iOS 16 đã hỗ trợ phản hồi xúc giác

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc
ios-16-ho-tro-phan-hoi-xuc-giac-ban-phim

iOS 16 bao gồm một tính năng mới nhỏ nhưng đáng chú ý cho bàn phím ảo trên màn hình. Lần đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới trong Cài đặt cho phép phản hồi xúc giác khi bạn gõ trên bàn phím. Đây đã là một tính năng đã rất phổ biến của các bàn phím bên thứ ba trên iOS và giờ đây Apple đã đưa nó vào iPhone của bạn.

Về cơ bản tính năng này sẽ làm cho iPhone của bạn rung nhẹ mỗi khi bạn nhấn vào bàn phím. Bên cạnh việc phát ra âm thanh khi gõ phím thì giờ bạn sẽ còn cảm nhận độ rung nữa.

Có vẻ như tính năng này sẽ bị tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể bật lên trong Cài đặt – Cài đặt chung (Settings – General), sau đó chọn “Bàn phím” (Keyboard). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới để bật phản hồi xúc giác khi bạn nhập.

iOS 16 hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển và sẽ đến với người dùng beta công khai vào tháng 7. Apple sẽ phát hành bản cập nhật cho người vào mùa thu, có thể là cùng với việc phát hành iPhone 14 mới.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x