Quảng cáo

Những điểm iPad mini 6 hơn iPad Air 4: Camera, chip, 5G,…

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
so-sanh-ipad-air-4-va-ipad-mini-6

iPad mini mới đã được Apple giới thiệu tại sự kiện tháng 9 của họ, có nhiều nâng cấp quan trọng hơn so với iPad Air 4 ra mắt hồi năm ngoái. Đáng tiếc là Apple chưa cập nhật dòng iPad Air trong năm nay, thay vào đó họ tiếp tục bán mẫu hiện tại cùng với iPad mini mới.

Trong bài viết này, mìn tổng hợp đã tất cả những điểm khác biệt giữa hai thiết bị với nhau, vì vậy bạn sẽ có biết thêm lý do tại sao iPad mini mới lại tốt hơn về mặt kỹ thuật so với iPad Air 4.

Camera tốt hơn

Điểm khác biệt chính đầu tiên là camera trước. Trong khi iPad Air 4 chỉ có camera trước 7MP, thì iPad mini mới lại có trước góc siêu rộng 12MP, hỗ trợ tính năng Centre Stage giống iPad Pro. Camera trước của iPad mini cũng có khẩu độ f/2.4 lớn hơn, khả năng thu phóng 2x, dải dynamic cho video và quay 1080p ở 25 khung hình/giây, 30 khung hình/giây và 60 khung hình/giây.

Camera sau của iPad mini mới là 12MP tương tự như iPad Air 4 nhưng nó có thêm đèn flash LED True Tone, có thể do thiết kế nhỏ gọn hơn của dòng iPad mini. Chất lượng quay video đã được cải thiện đáng kể, giờ đây bạn có thể quay video HD 1080p ở 25 khung hình/giây và 30 khung hình/giây cũng như dải dynamic cho video lên đến 30 khung hình/giây.

Những điểm iPad mini 6 hơn iPad Air 4: Camera, chip, 5G,... 2
Camera của iPad mini mới có thêm đèn flash LED

Chip mạnh hơn

Một sự khác biệt lớn về phần cứng chính là con chip. iPad mini có chip A15 Bionic sản xuất trên tiến trình 5nm hoàn toàn mới tương tự dòng iPhone 13, trong khi iPad Air tiếp tục sử dụng chip A14 từ năm ngoái.

Một số báo cáo gần đây cho biết, chip A15 chỉ là một cải tiến nhỏ so với chip A14, vì vậy bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt về hiệu năng nào trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nhưng bạn có thể nhận được thêm một năm cập nhật phần mềm trong tương lai.

Những điểm iPad mini 6 hơn iPad Air 4: Camera, chip, 5G,... 3

5G

iPad mini mới hỗ trợ mạng 5G, trong khi iPad Air 4 chỉ có LTE (4G). Mặc dù 5G có thể không quan trọng ở thời điểm hiện tại nhưng nó là cần thiết cho các thiết bị trong tương lai, khi mà mạng 5G dần được mở rộng khắp cả nước.

Những điểm iPad mini 6 hơn iPad Air 4: Camera, chip, 5G,... 4

Màn hình nhiều điểm ảnh hơn

Mặc dù sự khác biệt chính giữa iPad mini và iPad Air là kích thước màn hình của chúng, nhưng chất lượng hiển thị cũng khác nhau. iPad mini có màn hình Liquid Retina 2266×1488px và mật độ điểm ảnh 326 PPI. Màn hình của iPad Air là 2360×1640px và mật độ điểm ảnh 264 PPI. Mật độ điểm ảnh trên iPad mini hơn hẳn iPad Air.

Còn về những thông số khác của màn hình là giống như iPad Air. Chẳng hạn như iPad mini mới cũng có công nghệ True Tone, dải màu rộng P3, màn hình có một lớp phủ oleophobic. Độ sáng 500 nits tương tự iPad Air 4.

Màu sắc trend hơn

Sự khác biệt rõ ràng duy nhất giữa iPad Air 4 và iPad mini 6 là các tùy chọn màu sắc. iPad mini có ba màu hoàn toàn mới: hồng, ánh sao và tím bên cạnh màu xám không gian. Còn iPad Air có nhiều màu hơn một chút gồm xanh da trời, vàng hồng, xanh lá cây, bạc và xám không gian.

Những điểm iPad mini 6 hơn iPad Air 4: Camera, chip, 5G,... 5

Rõ ràng, iPad mini mới phù hợp hơn với các thiết bị Apple gần đây nhất như iPhone 13 và Apple Watch Series 7.

Giá bán

iPad mini mới có giá bắt đầu từ 499 USD, thấp hơn 100 USD so với iPad Air 4. Đã vậy thông số kỹ thuật còn có phần vượt trội hơn. Điều quan trọng duy nhất không có khi bạn chọn mua iPad mini 6 đó là khả năng tương thích với Magic Keyboard và Smart Keyboard Folio. Tuy nhiên, những người chọn mua iPad mini không chắc là họ sẽ quan tâm đến việc dùng bàn phím ngoài nhiều.

iPad Air thế hệ thứ 5?

Không rõ khi nào Apple sẽ cập nhật iPad Air với các cải tiến giống hoặc vượt trội hơn iPad mini 6. Trang DigiTimes cho biết, thế hệ iPad Air tiếp theo có thể là chiếc iPad đầu tiên dùng màn hình OLED. Chúng ta có thể mong đợi iPad Air tiếp theo sẽ có màu sắc mới giống như iPad mini nếu nó được công bố sớm vào năm 2022.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x