Quảng cáo

iOS 17 mang lại những tính năng mới này cho AirPods

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
airpods-va-ios-17

iOS 17 không chỉ mang đến những tính năng mới cho iPhone mà còn cho AirPods nữa. Hầu hết những gì mới đều dành cho mẫu tai nghe mới nhất – AirPods Pro 2, nhưng có một vài bổ sung mà AirPods nào cũng sẽ có.

Âm thanh thích ứng (Adaptive Audio)

Âm thanh thích ứng là một tính năng ‌dành riêng cho AirPods Pro‌ 2, nó là sự kết hợp giữa chế độ Khử tiếng ồn Xuyên âm, được thiết kế để điều chỉnh âm lượng của nội dung đang phát dựa trên môi trường xung quanh bạn theo thời gian thực.

2-bat-am-thanh-thich-ung-airpods-pro-2

Chế độ Khử tiếng ồn sẽ thích ứng để chặn những âm thanh môi trường mà bạn không muốn nghe như tiếng ồn của động cơ máy bay, đồng thời đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những âm thanh có thể bạn muốn nghe như ai đó đang nói.

Tính năng này yêu cầu AirPods Pro 2 cập nhật firmware mới nhất (hiện đang trong giai đoạn beta, nếu bạn muốn thử sớm thì có thể xem hướng dẫn cập nhật tại đây), sau đó bạn có thể bật Âm thanh thích ứng bằng cách kết nối AirPods với thiết bị, mở Trung tâm điều khiển (Control Center), nhấn giữ vào thanh chỉnh âm lượng và chọn tùy chọn “Thích ứng” (Adaptive) bên cạnh các tùy chọn khác như Khử tiếng ồn (Noise Cancellation) và Xuyên âm (Transparency).

Nhận biết cuộc hội thoại (Conversation Awareness)

iOS 17 mang lại những tính năng mới này cho AirPods 7

Nhận biết cuộc hội thoại là một phần của tính năng Âm thanh thích ứng kể trên. Nó có thể phát hiện khi ai đó đang nói, sau đó giảm âm lượng nhạc và giảm tiếng ồn xung quanh. Tính năng này cũng tăng cường giọng nói trước mặt bạn để bạn có thể nghe thấy những gì người khác đang nói.

Âm lượng được cá nhân hóa (Personalized Volume)

Cũng là một phần của tính năng Âm thanh thích ứng, Âm lượng được cá nhân hóa điều chỉnh âm thanh của nội dung đang phát dựa trên sở thích cá nhân và âm thanh xung quanh bạn. ‌iPhone‌ có thể tìm hiểu thêm về âm lượng mà bạn thích theo thời gian, điều chỉnh khi cần thiết để phù hợp với mức âm thanh mong muốn của bạn.

Tắt tiếng và bật tiếng

tat-bat-tieng-cuoc-goi-airpods

Nếu bạn nhấn vào thân của ‌AirPods Pro‌ hoặc AirPods 3, bạn có thể tự tắt tiếng và bật tiếng khi đang thực hiện cuộc gọi. Điều này cũng hoạt động trên AirPods Max nếu bạn nhấn nút Digital Crown.

Chuyển đổi thiết bị tự động

‌AirPods Pro‌ 2 có thể tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple nhanh hơn nhiều trong ‌iOS 17‌.

Chế độ tối

Một thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý, khi bạn kết nối AirPods với ‌iPhone‌ đã bật Chế độ tối, thì giao diện bật lên của AirPods bây giờ cũng có chế độ tối. Không hiểu vì sao mà đến tận bây giờ Apple mới bổ sung cái này trong khi chế độ tối đã có từ iOS 13.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x