Quảng cáo

iOS 14 và iPadOS 14 đã hỗ trợ widget trên màn hình chính

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
widget-man-hinh-chinh-ios-14-ipados-14

Tại sự kiện WWDC 2020 năm nay, Apple đã giới thiệu tính năng đặt widget trên màn hình chính dành cho iPhone, iPad chạy iOS 14iPadOS 14.

Xem thêm: Những thiết bị tương thích với iOS 14 và iPadOS 14

Mặc dù hiện tại iOS 13 trở xuống cũng cho phép người dùng nhấn giữ vào biểu tượng của các ứng dụng như Camera hoặc Ghi chú trên màn hình chính, nó cũng xổ ra một dạng widget cùng với các menu khác, nhưng đây không phải là một widget thực sự mà bạn có thể tương tác với nó, đặt nó ở bất cứ đâu trên màn hình chính,…

iOS 14 và iPadOS 14 đã hỗ trợ widget trên màn hình chính 3

Với iOS và iPadOS 14, người dùng iOS hiện có thể kéo bất kỳ widget nào từ chế độ xem Hôm nay và thả nó vào bất kỳ đâu trên màn hình chính. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thay đổi kích thước của widget theo bất kỳ cách nào bạn muốn để phù hợp với bố cục màn hình của bạn.

iOS 14 và iPadOS 14 đã hỗ trợ widget trên màn hình chính 4

Các widget có sẵn ở nhiều kích cỡ khác nhau và cũng có thể được thêm vào màn hình chính bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng, tại đây sẽ xuất hiện một loạt các widget hiện có trên thiết bị của bạn.

widget-man-hinh-chinh-ios-14-ipados-14

Ngoài ra, từ màn hình chính, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải, lên hoặc xuống lên widget để xem thông tin mà bạn muốn. Tính năng này cũng được tích hợp với trợ lý ảo Siri để đưa ra cho bạn các widget thông minh tuỳ thuộc vào thời gian và cách bạn dùng thiết bị.

iOS 14 và iPadOS 14 đã hỗ trợ widget trên màn hình chính 5

Hiện tại, các widget hiện có sẵn cho nhiều ứng dụng mặc định và đi kèm với nhiều ứng dụng của bên thứ ba khác. Các widget rất phổ biến trên Android vì chúng rất nhẹ, có thể tương tác và cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về các đoạn thông tin, như thời tiết hiện tại,… mà không cần phải mở ứng dụng lên.

Và đó là tính năng widget trên màn hình chính trong iOS và iPadOS 14widg

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x