Quảng cáo

Đánh giá game Monument Valley 2: đồ họa vẫn rất đẹp nhưng dễ hơn phần 1

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc
monument-valley-2

Đã 3 năm kể từ khi phiên bản đầu tiên của Monument Valley xuất hiện trên App Store. Nó đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh mẽ, một vì là vì đồ họa cực đẹp của nó mà sau này có nhiều game ăn theo phong cách này. Monument Valley không chỉ đẹp mà nó còn là những câu đố tuyệt vời, lấy hình ảnh về ảo ảnh quang học làm trung tâm.

Được sự ủng hộ của nhiều người, phần thứ hai của Monument Valley cuối cùng cũng được phát hành. Với một nhân vật mới, các câu đố và hình ảnh mới hơn, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới tuyệt vời của Monument Valley 2.

Monument Valley là trò chơi cổ điển nổi tiếng cho iOS

Monument Valley là một trò chơi đẹp về ảo ảnh quang học dựa trên các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Hà Lan – Escher. Trong game, bạn sẽ phải di chuyển và xê dịch các khối hình hộp để tìm đường đi cho nhân vật, bạn sẽ gặp nhiều điều bất ngờ mà có thể bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến.

Game được thiết kế hoàn hảo cho cả iPhone và iPad. Các đoạn chuyển cảnh duyên dáng và âm thanh kỳ bí đã làm cho Monument Valley trở thành một trò chơi cổ điển được nhiều người khen ngợi.

Monument Valley 2 được xây dựng như là một phần tiếp theo. Game được thiết kế với phong cách giống với phần đầu tiên nhưng được bổ sung thêm nhiều thứ khác thú vị, nhưng về gameplay thì cả hai hầu như giống nhau. Nếu bạn đã chơi phần 1 rồi thì cảm giác chơi phần 2 sẽ rất đơn giản và quen thuộc.

Nhưng nếu bạn không chơi phần 1 thì sao? Đừng lo lắng, bạn không cần phải chơi phần 1 nhưng vẫn có thể chơi Monument Valley 2 bởi vì phần 2 là hoàn toàn độc lập với phần 1 và trong game cũng có những hướng dẫn cơ bản để bạn làm quen.

Monument Valley 2: người mẹ và đứa con

Câu chuyện trong Monument Valley 2 xoay quanh một người mẹ tên Ro và đứa con của mình. Những màn đầu tiên bạn sẽ thấy cả hai mẹ con cùng nhau khá phá những kiến trúc đầy ma mị, đứa con chỉ luôn chạy sau lưng mẹ của nó nên hầu như không đáng chú ý.

Nhưng chẳng bao lâu bạn sẽ có những yếu tố mới đầu tiên của trò chơi. Mẹ và con được tách ra, vì vậy nhiệm vụ của bạn bây giờ sẽ là đưa hai mẹ con về với nhau. Ban đầu bạn chỉ cần điều khiển người mẹ và đứa con đi theo sau. Nhưng trong nhiều trường hợp người mẹ ở hướng phía trước, và đứa con bị bỏ lại phía sau.

monument-valley-2

Trong các màn sau này, bạn sẽ điều khiển đứa con trong khi mẹ nó đang theo dõi từ xa, về mặt hoạt động thì không có gì khác biệt.

Điều mà mình cảm thấy rất thích ở Monument Valley 2 đó là các nhà lập trình đã rất chú ý đến từng chi tiết nhỏ của nhân vật hay khung cảnh. Từng bước đi hay chuyển động của chiếc mũ, từng chiếc lá rơi bay bay đều giúp người chơi cảm nhận được sự sống động trong đó.

Âm nhạc cũng góp một vai trò quan trọng trong sự cảm nhận mà bạn nhận được trong game. Mình thấy nhạc của Monument Valley 2 ấm cúng và yên bình, tạo cho mình sự tập trung mà không quá hồi hộp để giải những câu đố.

Câu đố trong Monument Valley 2

Các câu đố trong trong phần 2 cũng đi theo hướng của phần 1, cũng là các khối hình trừu tượng, các tòa nhà điển hình và rất nhiều kiến trúc chuyển mạch có thể di chuyển được. Ban đầu các câu đố khá đơn giản, nhưng nếu bạn đi sâu vào các màn tiếp theo, bạn sẽ nhận thấy rằng nó khó hơn bạn tưởng tượng nhiều.

Khái niệm về ảo ảnh quang học và sự chuyển mạch không bao giờ thực sự chán và do đó Monument Valley 2 đã tận dụng kịp thời. Các câu đố của nó dường như gây nghiện và trước khi bạn biết được điều đó thì bạn sẽ phải động não rất nhiều, nhưng cũng có một số cái đặc biệt rất dễ nhận biết.

monument-valley-2

Các câu đố bao gồm một số yếu tố mới, như cây cối, bụi rậm và tia sáng để giúp bạn giải quyết các câu đố. Điều này cung cấp sự thay đổi cần thiết, mặc dù bạn sẽ vẫn có cảm giác rất quen thuộc với hầu hết các màn hình.

Một điều xảy ra tương tự như bản đầu tiên đó là bạn sẽ chơi Monument Valley 2 chỉ 1 hoặc 2 lần và bạn sẽ xóa nó khỏi thiết bị của mình sau khi đã “phá đảo” game. Nhà phát hành không xây dựng các yếu tố yêu cầu người chơi phải chơi lại nhiều lần, chẳng hạn như đạt điểm số cao hơn.

Bạn sẽ chơi lần lượt qua các màn, nhưng sau đó không có lý do gì để bạn chơi lại màn đó nữa. Đó là một điều đáng tiếc rằng bạn chỉ chơi game này chơi trong vòng vài giờ đồng hồ, mặc dù đây vẫn là một tựa game rất tuyệt vời.

Lời kết

Monument Valley 2 là sự kế thừa của phần đầu tiên đã từng đoạt giải thưởng danh giá từ Apple đó là Game of the Year 2014. Các câu đố đầy ảo ảnh quang học, các công trình kiến trúc đầy ma thuật và một cốt truyện ẩn sau trong đó.

Mặc dù được nhiều người đánh giá là dễ hơn phần 1, nhưng Monument Valley 2 vẫn là một tựa game mà bạn không muốn bỏ lỡ. Một khi bạn đã hoàn thành phần thứ hai này, bạn thậm chí sẽ ước muốn có thêm nhiều các câu đố nữa.

4.7/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x