Quảng cáo

Chrome cho iOS cập nhật hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói và mở tab ẩn danh từ Spotlight

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc
google-chrome

Google đã từng tích hợp Chrome vào công cụ tìm kiếm Spotlight cho iPhone, iPad và iPod touch vào hồi đầu năm nay, cho phép bạn tìm kiếm các dấu trang trong Chrome bằng Spotlight. Hôm nay, gã khổng lồ Internet đã phát hành một bản cập nhật nhỏ cho Chrome của iOS, chạm đến số phiên bản 55.0.2883.79 và thêm một vài cải tiến.

Tham khảo: Top 10 thủ thuật giúp sử dụng trình duyệt Chrome trên iOS hiệu quả hơn

Đầu tiên là cho phép bạn khởi động Chrome trong chế độ “Voice Search” (Tìm kiếm bằng giọng nói) hoặc mở một tab ẩn danh mới từ Spotligh.

chrome-cho-ios-tim-kiem-bang-spotlight

Đối với các thay đổi khác, Google hiện đã loại bỏ các thư mục có tên là “All Bookmarks” (Tất cả dấu trang) từ bookmark của bạn trong Chrome “theo yêu cầu phổ biến” (nghĩa là theo số đông người dùng).

Để thử tính năng này trên thiết bị của mình, các bạn hãy kéo thanh tìm kiếm Spotlight từ màn hình home xuống, hoặc vuốt sang phải cũng được. Tiếp theo, hãy nhấn vào thanh Spotlight ở trên đầu và gõ dòng chữ sau vào đó:

  • Giọng nói hoặc Voice – mở Chrome trong chế độ “Tìm kiếm giọng nói” (Voice Search)
  • Ẩn danh hoặc Incognito – mở một tab ẩn danh mới trong Chrome.

*Bạn có thể gõ tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được nhé.

Google cũng lưu ý rằng “giao diện của các mục trong Tìm kiếm Spotlight sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị hộ trợ Tác vụ Spotlight”.

Như đã nói ở trên, các thư mục có tên “All Bookmarks” (Tất cả dấu trang) đã được loại bỏ khỏi chỉ mục, nhưng đừng lo, bạn vẫn có thể truy cập vào tất cả các dấu trang trên các thiết bị khác của bạn bằng cách nhấp vào các thư mục khác.

Nếu bạn chưa tải về Google Chrome cho thiết bị iOS của mình, thì hãy tải về thông qua link: Chrome – web browser by Google

Đánh giá bài viết

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x