Quảng cáo

Mã Spotify là gì và làm thế nào để sử dụng chúng?

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
ma-spotify

Spotify có một cách rất sáng tạo để người dùng chia sẻ âm nhạc với bạn bè hoặc gia đình. Nó được gọi là Mã Spotify (Spotify Codes), tính năng này hoạt động bằng cách tạo một mã code duy nhất cho ca khúc, album hoặc danh sách phát mà bạn muốn chia sẻ. Một người nào khác có thể quét đoạn mã đó và ngay lập tức được đưa đến bản nhạc để họ có thể nghe mà không cần phải tìm kiếm.

Xem thêm: Spotify là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào và bạn cần làm gì để sử dụng Mã Spotify? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Mã Spotify là gì?

Mã Spotify hay Spotify Codes là một mã (giống QR) độc đáo cho nền tảng stream nhạc Spotify. Nó hoạt động theo cách tương tự với mã QR, nhưng có vẻ lại hoàn toàn khác. Mỗi ca khúc, nghệ sĩ, album và danh sách bài hát có thể có mã Spotify cho riêng nó, do đó không có giới hạn đối với những gì bạn có thể chia sẻ.

vi-du-ma-spotify

Ví dụ về mã Spotify

Mã Spotify hiện có cho tất cả người dùng trên iOS và Android bao gồm những người dùng miễn phí và trả phí. Để tạo mã cho một cái gì đó mà bạn muốn chia sẻ, bạn cần phải nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ‘…’ bên cạnh bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ. Tất cả album, bài hát, danh sách nhạc và nghệ sĩ đều có nút này như là một lựa chọn.

cach-lay-ma-spotify

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn thông thường như tải xuống bài hát (nếu bạn là người đăng ký Premium), chia sẻ hoặc đi đến radio. Nhưng ở phía trên cùng, nơi ảnh artwork xuất hiện, bạn sẽ thấy một mã Spotify ở bên dưới.

Sử dụng mã Spotify như thế nào?

Khi bạn đã nhìn thấy mã Spotify cho nội dung bạn muốn chia sẻ, hãy nhấn vào mã đó để phóng lớn nó lên. Nếu bạn đang ở với người mà bạn muốn chia sẻ nội dung, thì họ có thể quét mã này trực tiếp từ ứng dụng Spotify của họ. Ngoài ra, bạn có thể lưu mã này vào album ảnh, vì vậy bạn có thể gửi nó cho người khác để họ mở trong ứng dụng Spotify.

Để quét mã, Spotify đã bổ sung một nút camera mới trong bên cạnh khung tìm kiếm. Nhấn vào nút camera đó, chấp nhận các quyền cho Spotify truy cập vào camera của bạn, và bạn sẽ có thể quét mã Spotify từ thiết bị của người khác.

quet-ma-spotify

Nếu bạn lưu một mã Spotify trước đó vào album ảnh, bạn có thể nhấn vào dòng “Chọn từ các hình ảnh” ở dưới. Sau đó, tìm hình ảnh có chứa mã trong thư viện ảnh của bạn, mở nó lên, nhấn “Chọn” và Spotify sẽ đưa bạn đến bất cứ thứ gì đã được chia sẻ với bạn.

Mã Spotify có thể được sử dụng ở khắp mọi nơi, cho dù là ai đã tạo nó. Các nghệ sĩ, hãng thu âm và thương hiệu có thể in mã này cho các bảng quảng cáo và áp phích quảng cáo của họ và bạn có thể quét chúng một đơn giản từ ứng dụng Spotify.

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x