Quảng cáo

Cách AirPlay từ iPhone, iPad sang Mac với macOS Monterey

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
airplay-sang-Mac

Apple đã phát hành macOS Monterey đến người dùng vào ngày 26/10. Bản cập nhật này mang đến nhiều tính năng mới cho máy Mac bao gồm chế độ Focus cho thông báo, SharePlay, Live Text,… Một tính năng mới khác là khả năng AirPlay từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Nếu bạn chưa biết thì AirPlay là một giao thức không dây do Apple tạo ra để truyền âm thanh và video từ thiết bị này sang thiết bị khác, chẳng hạn như Apple TV hoặc HomePod. Giờ đây với macOS Monterey, người dùng có thể dễ dàng biến máy Mac của mình một bộ phát AirPlay. Nói cách khác, bạn có thể phát một bài hát hoặc thậm chí chia sẻ màn hình iPhone, iPad và phát trực tiếp trên máy Mac.

Danh sách máy Mac hỗ trợ

Trước hết, nếu bạn muốn dùng AirPlay cho Mac, máy Mac của bạn phải nằm trong danh sách hỗ trợ. Không phải máy Mac nào có thể chạy macOS Monterey đều hỗ trợ tính năng này, do đó hãy kiểm tra danh sách bên dưới để xem liệu máy Mac của bạn có dùng được tính năng này không nhé.

 • MacBook Pro 2018 trở lên
 • MacBook Air 2018 trở lên
 • iMac 2019 trở lên
 • iMac Pro 2017
 • Mac Pro 2019
 • Mac mini 2020

AirPlay lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 4. Tuy nhiên, chỉ những thiết bị dưới đây mới có thể truyền nội dung ở chất lượng và độ phân giải cao hơn:

 • iPhone 7 trở lên
 • iPad Pro (thế hệ 2) trở lên
 • iPad Air (thế hệ 3) trở lên
 • iPad (thế hệ 6) trở lên
 • iPad mini (thế hệ 5) trở lên

Cách AirPlay từ iOS, iPadOS sang Mac

Về lý thuyết, khi bạn đã cài đặt macOS Monterey trên máy Mac được hỗ trợ, bạn không cần phải làm gì nữa để bật tính năng này.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng AirPlay trong Control Center hoặc trong các ứng dụng được hỗ trợ. Sau đó, chọn máy Mac của bạn từ danh sách AirPlay là âm thanh sẽ được truyền sang máy Mac.

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ màn hình thiết bị của mình (như iPhone, iPad) lên màn hình máy Mac thông qua AirPlay, chỉ cần nhấn vào biểu tượng phản chiếu màn hình (giống như hai hình chữ nhật lồng nhau) trong Control Center. Sau đó, chọn máy Mac của bạn từ danh sách AirPlay. Lúc này, hình ảnh và âm thanh sẽ được truyền không dây đến máy Mac của bạn sau vài giây.

Cách AirPlay từ iPhone, iPad sang Mac với macOS Monterey 1

Cách bật hoặc tắt thủ công AirPlay cho Mac

Nếu vì lý do nào đó mà bạn AirPlay với Mac không được hoặc nếu bạn muốn tắt tính năng này, Apple cung cấp cho bạn một tùy chọn trong cài đặt macOS.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng System Preferences, sau đó click vào tùy chọn Sharing.

Tìm dòng AirPlay Receiver ở cột bên trái, click vào dấu tích bên cạnh nó để tắt tính năng này đi. Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy một số cài đặt khác để hạn chế AirPlay chỉ xuất hiện đối với các thiết bị khác đã đăng nhập cùng ID Apple của bạn hoặc bất kỳ ai đang dùng chung mạng Wi-Fi nhà bạn.

Cách AirPlay từ iPhone, iPad sang Mac với macOS Monterey 2

Điều đáng nói là AirPlay với Mac cũng hoạt động bằng dây thông qua cáp USB. Apple nói rằng bạn chỉ nên dùng cáp nếu bạn cần độ trễ thấp hoặc nếu bạn không có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi.

Ngoài ra, nếu bạn có loa thông minh hỗ trợ AirPlay 2 (HomePod cũng được), thì máy Mac cũng có thể được sử dụng như một loa AirPlay 2 thứ hai để phát các bài hát hoặc podcast đồng thời với tùy chọn âm thanh đa phòng.

Theo 9to5mac

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x