Quảng cáo

Cách bật tính năng ‘Độ sáng tự động’ trên iOS 11

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 phút đọc

‘Độ sáng tự động’ là một tính năng khá hữu ích của iOS, nó giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian khi không cần phải điều chỉnh lại độ sáng màn hình theo cách thủ công nữa. Nhưng không phải ai cũng sử dụng nó, hầu hết mọi người đều tắt đi nhưng khi lên iOS 11, bạn muốn bật nó trở lại, nhưng bạn lại không thấy tính năng này đâu trong mục “Màn hình & độ sáng”.

Như bạn có thể thấy trong 2 ảnh chụp màn hình ở bên dưới, trên iOS 11 (hình bên phải), tùy chọn độ sáng tự động không còn trong cài đặt Màn hình & độ sáng (Display & Brightness) nữa. Cho đến nay, khi bạn tìm kiếm từ khóa “độ sáng tự động” (Auto-Brightness) trong ứng dụng Cài đặt, thì nó sẽ vẫn đưa bạn quay trở lại trang này, vậy tính năng này đã được đưa đi đâu? Có phải Apple đã bỏ nó đi rồi không?

do-sang-tu-dong-tren-ios-10-va-ios-11

Độ sáng màn hình được nhìn thấy trên iOS 10 (trái) nhưng bị mất đi trên iOS 11 (bên phải).

Nhiều bạn vẫn nghĩ là Apple đã khai tử tính năng này nhưng bởi vì nó khá hữu ích với nhiều người nên bỏ đi là một sự thiếu sót. Nó đã được di chuyển vào phần cài đặt Trợ năng (Accessibility).

Để bật hoặc tắt “độ sáng tự động”, bạn hãy điều hướng đến Cài đặt chung (General) trong ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Trợ năng (Accessibility). Ở trang tiếp theo, nhấn vào Thích nghi màn hình (Display Accommodations) và bạn sẽ thấy tùy chọn bật / tắt cho “Độ sáng tự động” (Auto-Brightness) .

bat-do-sang-tu-dong-tren-ios-11

Vậy tại sao Apple lại làm cho người dùng khó khăn hơn trong việc tắt tính năng độ sáng tự động trong iOS? Có lẽ họ đang cố làm giảm số người phàn nàn về tuổi thọ pin trên iPhone của họ, điều này đã được Apple giải thích ngay bên dưới tùy chọn này là “Tắt độ sáng tự động có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.” Tuy nhiên, mình nghĩ điều đó là khá vô lý.

Có thể bạn chưa biết, tính năng độ sáng tự động sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh và đây là một tính năng mà mình khuyên bạn nên tắt đi để cải thiện thời lượng pin, bởi vì nó sẽ liên tục sử dụng cảm biến của thiết bị.

Nếu tắt nó đi, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng bằng tay nhưng với sự xuất hiện của Control Center thì mọi chuyện đơn giản với vài thao tác vuốt.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x