Quảng cáo

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15

bởi Triệu Vỹ
8 phút đọc
tom-tat-thong-bao-ios-15

Giao diện thông báo của iPhone và iPad đã được làm mới trong iOS 15 cũng như iPadOS 15, ngoài ra Apple còn bổ sung thêm một tính năng mới gọi là Tóm tắt thông báo (Notification Summary). Đúng như tên gọi của nó, tính năng này cung cấp cho bạn một bản tóm tắt hữu ích về các thông báo từ các ứng dụng của bạn.

Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn cách thức và thời điểm bạn nhận được thông báo từ các ứng dụng. Từ đó, bạn có thể làm tốt hơn các công việc hàng ngày của mình mà không bị phân tâm, đồng thời xem nhanh các thông báo ít quan trọng hơn khi bạn rảnh.

Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu thêm về tính năng Tóm tắt thông báo này và cách để dùng nó trong iOS 15 và iPadOS 15 nhé.

Tóm tắt thông báo trong iOS 15 là gì? 

Tóm tắt thông báo là một tính năng mới của iOS 15, cho phép bạn nhận thông báo từ ứng dụng theo cách có tổ chức và dễ quản lý hơn.

Thay vì nhận vô số thông báo cả ngày, bạn có thể nhận tất cả chúng cùng một lúc theo một lịch trình cụ thể. Bạn có thể cá nhân hóa thông báo nào bạn muốn cập nhật và tần suất chúng xuất hiện nữa.

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15 2

Ví dụ: mình không muốn nhận nhiều thông báo từ các ứng dụng mua sắm online suốt cả ngày vì chúng làm mình mất tập trung khi làm việc. Nhưng mình vẫn muốn nhận được các ưu đãi sắp tới, lúc này mình sẽ dùng tính năng tóm tắt thông báo cho Shopee, Tiki, Baemin,… để gửi thông báo vào 8 giờ sáng và 6 giờ chiều.

Tóm tắt thông báo iOS 15 có gì khác so với iOS 14?

Trong iOS 14, chúng ta đã có chế độ Không làm phiền để tắt tất cả các cuộc gọi và thông báo trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như lúc ngủ hoặc đang họp. Nhưng nó không hiệu quả lắm nếu bạn muốn lên lịch và tùy chỉnh thông báo.

iOS 15 giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trên thiết bị để tự động ưu tiên thông báo tóm tắt dựa trên thói quen dùng ứng dụng của bạn. Giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với bạn.

Tuy nhiên, các thông báo từ mọi người sẽ vẫn xuất hiện như bình thường và không phải chờ đến giờ để tóm tắt nên bạn không bị bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng. Đồng thời, các thông báo sẽ có các biểu tượng lớn hơn để giúp bạn dễ dàng nhận biết chúng là ứng dụng nào trong nháy mắt.

Bạn đã hiểu tính năng Tóm tắt thông báo trên iOS 15 rồi đúng không? Bây giờ hãy tìm hiểu cách thiết lập nó nhé.

Cách bật Tóm tắt thông báo

1. Mở ứng dụng Cài đặt và vào phần Thông báo (Notifications).

2. Nhấn vào Tóm tắt theo lịch trình (Schedule Summary) và bật tính năng này lên.

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15 3

3. Nhấn vào nút Tiếp tục (Continue).

4. Chọn các ứng dụng để thêm vào tóm tắt thông báo của bạn, sau đó nhấn vào nút Thêm … ứng dụng (Add … Apps).

5. Mặc định sẽ có 2 thời điểm mà bạn sẽ nhận tóm tắt thông báo, là 8 giờ sáng và 6 giờ chiều, bạn có thể sửa hai lịch trình này thành thời điểm bạn muốn hoặc xóa nó đi, nhấn vào Thêm tóm tắt (Add Summary) để thêm lịch trình theo ý bạn.

6. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào nút Bật Tóm tắt thông báo (Turn on Notification Summary).

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15 4

Vậy là xong! Từ bây giờ các ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ không hiện thông báo vô tội vạ nữa mà chúng chỉ xuất hiện theo đúng lịch trình mà bạn đã thiết lập ở trên.

Bạn cũng có thể xem trước các bản tóm tắt đã lên lịch của mình trong trung tâm thông báo bằng cách bật tùy chọn Hiển thị tóm tắt tiếp theo (Show Next Summary) trong Cài đặt → Thông báo → Tóm tắt theo lịch trình (Settings → Notifications → Scheduled Summary).

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15 5

Sau khi thiết lập Tóm tắt thông báo trong iOS 15, bạn có thể chỉnh sửa nó bất kỳ lúc nào để thêm/xóa ứng dụng khỏi Tóm tắt thông báo hoặc điều chỉnh lại thời gian hiện tóm tắt.

Cách tùy chỉnh Tóm tắt thông báo

1. Vào Cài đặt → Thông báo → Tóm tắt theo lịch trình (Settings → Notifications → Scheduled Summary).

2. Trong phần Lịch trình (Schedule), bạn có thể điều chỉnh thêm hoặc xóa bớt số lần hiển thị tóm tắt thông báo, cũng như thời điểm mà bạn sẽ nhận nó.

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15 6

Trong phần Ứng dụng trong tóm tắt (Apps in Summary), bạn có thể bật/tắt ứng dụng mà bạn muốn chúng sẽ được đưa vào tóm tắt thông báo.

3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Quay lại (Back) ở trên cùng bên trái.

Thêm nhanh ứng dụng vào Tóm tắt thông báo

Mình sẽ chỉ cho bạn một cách nhanh hơn để thêm một ứng dụng vào Tóm tắt thông báo mà không cần phải vào Cài đặt, cách làm như sau.

1. Vuốt trung tâm thông báo xuống.

2. Trên thông báo từ ứng dụng bạn muốn thêm, vuốt sang trái.

3. Nhấn vào nút Tùy chọn (Options), sau đó chọn Thêm vào tóm tắt (Send To Summary).

Cách bật Tóm tắt thông báo trên iOS 15 7

Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách bật và sử dụng tính năng Tóm tắt thông báo trong iOS 15 cũng như iPadOS 15. Bạn có thêm câu hỏi nào về tính năng mới này không? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x