Quảng cáo

Biến ứng dụng La bàn trên iPhone thành thước đo thăng bằng cực chuẩn

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc

Có thể bạn chưa biết, ứng dụng La bàn (Compass) trên iPhone ngoài chức năng xác định phương hướng ra thì nó còn có một tính năng ẩn khá là thú vị và hữu ích có thể giúp bạn trong một vài tình huống đấy.

Đó chính là khả năng đo mức độ thăng bằng của một mặt phẳng nào đó, trong một số trường hợp bạn có thể thấy chức năng của nó khá tương đồng với cây thước thủy của mấy anh thợ xây.

Đây là một tính năng được Apple ẩn giấu trong ứng dụng La bàn, nhiều người còn không biết đến sự có mặt của nó bởi vì theo mình biết, hầu hết mọi người đều nhét ứng dụng này vào một thư mục ít dùng đến hoặc là xóa hẳn nó luôn (trên iOS 10).

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Lưu ý: Nếu bạn đang dùng iOS 12 trở lên, thì tính năng này đã được chuyển sang ứng dụng Đo (Measure), các bạn xem hướng dẫn mới tại bài viết: Cách sử dụng ứng dụng Đo (Measure) mới trên iOS 12 nhé.

Hướng dẫn biến la bàn thành thước đo cân bằng

Các bạn hãy mở ứng dụng La bàn trên máy của mình ra, sau đó vuốt sang bên trái là bạn sẽ được chuyển sang tính năng ẩn này.

tinh nang an cua la ban

Tính năng thước đo này sẽ sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển của iPhone để giúp nó hoạt động, bạn có thể di chuyển máy một chút để xem nó thay đổi theo từng hành động của bạn. Giao diện chuyển sang màu trắng và xanh lá cây khi bạn đặt máy trên một bề mặt bằng phẳng hoàn toàn, nhưng bình thường thì nó sẽ là một giao diện màu trắng và đen.

Giao diện này cũng hoạt động trong chế độ nằm ngang, cũng như hướng dọc, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

tinh nang an cua la ban

Vẫn còn một điều thú vị nữa

Có một tính năng bổ sung trong phần này mà mình muốn các bạn biết luôn đó là thay vì để iPhone của bạn đứng thì bây giờ bạn hãy đặt nó nằm ngang hoặc đặt trên mặt bàn, và nó sẽ cho bạn biết là chỗ đó có bằng phẳng hay không.

tinh nang an cua la ban

Trong giao diện này, hai vòng tròn màu trắng được hiển thị trên một nền đen để diễn tả mức độ nghiên của bề mặt. Nếu bề mặt bằng phẳng hoàn toàn thì hai vòng tròn này sẽ nhập lại thành 1 vòng tròn có màu xanh lá cây như hình dưới đây.

tinh nang an cua la ban

Trở lại với la bàn

OK! Nếu bạn đã nghịch chán chê với tính năng ẩn này rồi và muốn trở lại với giao diện la bàn thì cũng rất đơn giản. Chỉ cần vuốt sang bên phải là xong.

tinh nang an cua la ban

Lời kết

Đây là một tính năng ẩn khá vui vẻ mà Apple thường không nhắc đến nó, làm cho nó trở nên vô hình trong mắt nhiều người, qua bài viết này là các bạn đã biết cách sử dụng nó trong các trường hợp cần thiết rồi.

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè và nếu có thắc mắc gì thì hãy bình luận ở phía bên dưới nhé :D

4.6/5 - (10 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

5 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

5
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x