Quảng cáo

Cách nhanh nhất để chuyển ảnh và video từ iPhone sang máy tính Windows 10

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 8 phút đọc
iphone-x-va-laptop-dell

Nhờ iCloud và AirDrop, thật dễ dàng để đồng bộ hóa ảnh giữa iPhone và máy Mac. Nhưng nếu bạn có điện thoại Apple và một máy tính chạy Windows thì sao, quá trình này không hoàn toàn đơn giản. Thật may mắn, Microsoft vừa phát hành một ứng dụng mới trên iPhone giúp bạn dễ dàng chuyển ảnh và video từ iPhone sang PC.

Ứng dụng này cho phép người dùng Windows 10 dễ dàng gửi ảnh hoặc video đến máy tính của họ mà không cần phải lo lắng về các vấn đề tương thích giữa iCloud và Windows. Mặc dù không giống như AirDrop, nhưng đây thực sự là phương pháp nhanh nhất mà mình đã tìm thấy để truyền ảnh hay video giữa thiết bị iOS và máy tính Windows.

Phải mất một chút thiết lập để mọi thứ hoạt động được, nhưng đừng lo lắng, mình sẽ hướng dẫn mọi thứ trong bài viết này để bạn làm theo.

1. Cài đặt ứng dụng Photos Companion

Trước tiên, bạn cần phải cài đặt ứng dụng mới của Microsoft trên điện thoại của bạn, nó có tên là Photos Companion. Để cài đặt, bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Photos Companion” trên App Store hoặc sử dụng đường link dưới đây để được đến ứng dụng. Nhấn vào nút Nhận (Get) để tải xuống và cài đặt nó. Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, bạn cần phải nhấn hai lần nút Side để cài đặt.

Cài đặt Photos Companion miễn phí từ App Store 

ung-dung-Photos-Companion

2. Cập nhật phần mềm cho PC

Từ thử nghiệm của mình, mình thấy rằng tính năng này sẽ không hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn. Vì vậy, hãy nhấn phím trên bàn phím của bạn, sau đó gõ từ khóa “Check for updates” và nhấn Enter. Từ đó, hãy cập nhật tất cả các bản cập nhật Windows 10 hiện có để đảm bảo rằng máy tính của bạn hiện đang chạy Windows 10 phiên bản 1709 ở mức tối thiểu.

Tiếp theo, bạn nên cập nhật ứng dụng Photos trên máy tính của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấn nút trên bàn phím của bạn, sau đó gõ “Microsoft Store” và nhấn Enter. Từ đó, tìm kiếm “Microsoft Photos”, sau đó click vào kết quả đầu tiên trong danh mục “Apps”.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

Khi bạn được đưa vào trang Microsoft Photos trên Store, chỉ cần chờ vài giây – nếu bản cập nhật chưa được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy một thanh tiến trình khi nó cập nhật tự động. Khi bạn thấy nút “Launch” xuất hiện lại, thì ứng dụng Photos của bạn đã được cập nhật thành công.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

3. Mở ứng dụng Photos trên máy tính của bạn

Ứng dụng Photos được cài đặt sẵn trên tất cả các máy tính chạy Windows, nhưng bạn có thể không biết nó ở đâu. Để truy cập vào ứng dụng này, nhấn nút trên bàn phím và gõ từ khóa “Photos “, sau đó nhấn Enter.

mo-ung-dung-photos-tren-pc

4. Bật cài đặt xem trước trong ứng dụng Photos

Tính năng mới này vẫn đang còn trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy bạn cần phải thao tác một chút trong ứng dụng Photos của mình để sử dụng được tính năng “Xem trước” (Preview). Để làm điều đó, click vào nút trình đơn ba dấu chấm ở góc trên bên phải của ứng dụng Photos trên máy tính của bạn, sau đó chọn “Settings“.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

Từ đó, kéo xuống cho đến khi bạn tìm thấy cài đặt “Preview”, sau đó bật nó lên. Khi bạn đã hoàn tất ở bước này, đóng ứng dụng Photos lại, sau đó mở lại nó (cách làm tương tự bước 3) để những thay đổi này có hiệu lực.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

5. Máy tính của bạn sẵn sàng để nhập ảnh

Từ trình đơn chính trong ứng dụng Photos của Windows, hãy click vào tùy chọn “Import” ở góc trên cùng bên phải. Tiếp theo, chọn mục “From mobile over Wi-Fi”.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

Một mã QR sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn và yêu cầu bạn sẽ quét nó bằng điện thoại trong bước tiếp theo. Lúc này, đảm bảo rằng cả máy tính và điện thoại của bạn đều kết nối cùng một mạng Wi-Fi.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

6. Quét mã QR bằng điện thoại của bạn

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Photos Companion trên iPhone của bạn lên. Trên màn hình chính, nhấn vào nút Send photos. Bạn sẽ cần cung cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào “Camera” và “Ảnh của bạn” bằng cách nhấn “OK” trước khi bạn tiếp tục.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

Sau đó, quét mã QR bằng cách đưa điện thoại của bạn đến gần màn hình máy tính. Một khung màu xanh lá cây sẽ xuất hiện xung quanh mã QR trên điện thoại của bạn khi nó nhận ra.

quet-ma-qr-tren-dien-thoai

7. Chọn ảnh và video để chuyển

Bây giờ, tất cả ảnh và video từ iPhone của bạn sẽ xuất hiện bên trong ứng dụng Photos Companion. Kéo xuống và nhấn vào tất cả các ảnh và/hoặc video mà bạn muốn chuyển đến máy tính Windows của bạn. Khi ảnh được chọn thành công, một dấu tích màu xanh sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của bức ảnh/video đó.

Khi bạn đã sẵn sàng gửi ảnh của mình, nhấn “Done” ở góc trên cùng bên phải màn hình. Nếu bạn muốn hủy, nhấn “Cancel”. Sau đó ứng dụng sẽ xác nhận rằng tất cả các hình ảnh đã được gửi chính xác, quá trình gửi là rất nhanh. Nhấn nút “Send More” nếu bạn muốn gửi thêm hình ảnh khác, hoặc chỉ cần thoát khỏi ứng dụng nếu bạn đã hoàn tất.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

8. Ảnh của bạn đã ở trên máy tính

Ảnh của bạn sẽ tự động xuất hiện trên máy tính Windows của bạn ngay lúc này, và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn từ đây. Bạn sẽ nhìn thấy chúng trong màn hình chính của ứng dụng Windows Photos, nhưng bạn cũng có thể truy cập các hình ảnh này trong Windows Explorer bằng cách điều hướng đến This PC – Pictures và mở thư mục Imported from Photos Companion.

chuyen hinh tu dien thoai len may tinh

Theo GadgetHacks

4.2/5 - (9 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

10 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

10
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x