Quảng cáo

Cách đơn giản để chép nhạc vào máy bằng iTunes có đầy đủ lời và ảnh cover

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music mà vẫn muốn nghe nhạc chất lượng cao, nhạc bản quyền thì có thể sử dụng các ứng dụng nghe nhạc online như Zing Mp3, Nhaccuatui,… Tuy nhiên một số bạn lại không thích giao diện nghe nhạc của ứng dụng bên thứ ba mà lại thích ứng dụng Nhạc mặc định. Thế nên bạn có thể dùng iTunes trên máy tính để chép nhạc vào máy để nghe offline, có đầy đủ lời bài hát lẫn ảnh cover rất đẹp luôn.

Mời các bạn xem hướng dẫn của mình bên dưới đây.

Trong bài hướng dẫn này mình dùng iTunes ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ hiểu, các bạn đã chọn ngôn ngữ khác thì có thể chuyển về tiếng Việt để làm theo hướng dẫn.

Chép nhạc vào iPhone, iPad bằng iTunes

Chuẩn bị

  • iTunes mới nhất, tải tại đây.
  • Máy tính, laptop,…
  • Folder nhạc cần chép vào máy

1. Mở phần mềm iTunes trên máy tính của bạn lên.

2. Trong iTunes các bạn hãy chọn tab Nhạc và click chuột phải vào 1 khoảng trống bất kỳ ở bên cột trái, chọn “Danh sách phát mới”

huong-dan-chep-nhac

3. Các bạn đặt tên cho danh sách này tùy ý hoặc là để mặc định cũng được. Click vào danh sách phát vừa tạo, chọn “Sửa danh sách phát”.

huong-dan-chep-nhac-1

4. Tiếp theo các bạn hãy mở folder (thư mục) chứa nhạc mà các bạn cần chép vào máy lên, kéo bài nhạc đó và thả vào phần danh sách phát.

huong-dan-chep-nhac-2

Mẹo: Các bạn có thể chọn nhiều bài để kéo vào cùng lúc cho nhanh bằng cách nhấn giữ phím Ctrl trên bàn phím và click vào những bài hát trong folder là được.

5. Sau khi thêm nhạc xong rồi thì các bạn click vào chữ “Xong”.

huong-dan-chep-nhac-3

Vậy là bạn đã chép nhạc thành công vào iTunes rồi đó, giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm lời bài hát cũng như ảnh album cover hoặc là sửa thông tin bài hát đó.

Thêm lời và ảnh album cover cho bài hát

1. Trước hết các bạn cần chuẩn bị ảnh album cover của ca khúc đó, có thể gõ tên và download trên mạng.

2. Click chuột phải vào bài hát, chọn “Lấy thông tin”

huong-dan-chep-nhac-4

3. Ở đây, iTunes sẽ cho phép bạn chỉnh sửa thông tin bài hát như tên, ca sĩ, album,…

huong-dan-chep-nhac-5

Click sang tab “Hình minh họa” các bạn có thể tự thêm ảnh album cover cho ca khúc để nó hiển thị khi nghe nhạc. Kích thước mà mình thấy hợp lý nhất và nhẹ nhất đó là 600x600px và đuôi ảnh là .JPG, tất nhiên ảnh .PNG cũng được, nó sẽ rõ nét hơn ảnh JPG nhưng cũng sẽ nặng hơn.

huong-dan-chep-nhac-6

Ở tab tiếp theo là “Lời bài hát”, nếu bạn bài hát đó chưa có lời thì hãy tích vào ô “Lời bài hát tùy chỉnh” sau đó copy lời và dán vô đó. Thông thường khi tải nhạc ở các trang như zingmp3, nhaccuatui, chiasenhac,…thì nó đều có sẵn lời bài hát ở trong đó luôn rồi.

Sau khi chỉnh sửa và thêm đầy đủ thông tin bài hát rồi thì click vào “OK” để lưu lại, thực hiện tương tự với các bài khác.

Đồng bộ hóa nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad hoặc iPod touch

Sau khi các bạn đã chép nhạc vào, thêm lời, sửa thông tin,…rồi thì bước cuối cùng là đồng bộ hóa nhạc đã thêm vào thiết bị của bạn.

1. Kết nối thiết bị iOS vào máy tính thông qua cáp kết nối.

2. Click vào thiết bị và chọn tab “Nhạc”

3. Tích vào như hình bên dưới và chọn “Đồng bộ hóa” để bắt đầu quá trình chép nhạc vào máy.

huong-dan-chep-nhac-8

Thời gian nhanh hay chậm thì tùy thuộc vào số lượng bài hát của các bạn cũng như dung lượng bài hát. Nếu nhạc lossless thì sẽ lâu hơn thì 1 bài của nó tầm 7 – 8MB lận.

Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, các bạn hãy vào ứng dụng nhạc trên thiết bị iOS để kiểm tra xem những bài nhạc đó đã được thêm vào hay chưa. Nếu chưa thì hãy kết nối lại với máy tính để đồng bộ lại nhé :D

Vậy là việc chép nhạc bây giờ không còn khó khăn nữa rồi, không còn phải nhờ người chép hộ hoặc mang ra tiệm cho người ta làm nữa. Bạn hoàn toàn có thể tự làm với bài hướng dẫn rất chi tiết này của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để được giải đáp. Đừng quên click chia sẻ nếu thấy bài viết này hữu ích nhé :P

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x