Quảng cáo

Cách sử dụng chế độ chiếu sáng chân dung trên iPhone X và iPhone 8 Plus

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc
chieu-sang-chan-dung

Apple đã giới thiệu chế độ chụp chân dung (Portrait) với iPhone 7 Plus, một tính năng sử dụng cụm camera kép của iPhone để tạo ra hiệu ứng độ sâu cho đối tượng. Hiệu ứng này tương tự như khi chụp bằng máy ảnh DSLR, làm cho hình ảnh của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Tất nhiên, Apple cũng đã mang phong cách chân dung này lên iPhone X và iPhone 8 Plus trong iOS 11; tuy nhiên, nó đi kèm với một nâng cấp – họ gọi nó là Chiếu sáng chân dung (Portrait Lighting).

Chiếu sáng chân dung sẽ phân tích cảnh vật xung quanh đối tượng của bạn, cho phép bạn thao tác với ánh sáng mà không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào. Bạn có thể làm cho bức ảnh của bạn xuất hiện như thể bạn chụp nó trong phòng thu dưới điều kiện ánh sáng ấn tượng, trong khi thực tế, bạn chỉ cần chụp ảnh người bạn bên ngoài.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu chụp ảnh với chiếu sáng chân dung ngay hôm nay? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Lưu ý

Bây giờ, hãy lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone X và iPhone 8 Plus. Mặc dù iPhone 7 Plus cũng có chế độ chụp chân dung, nhưng nó không tương thích với chân dung chiếu sáng.

Cũng cần lưu ý rằng Chiếu sáng chân dung hiện đang trong giai đoạn beta, giống như chế độ chân dung khi phát hành lần đầu tiên vào năm ngoái. Hình ảnh của bạn khi chụp có thể tuyệt vời, hoặc nó cũng có thể làm cho bức ảnh trông thật tệ. Bởi vì đây mới chỉ là phiên bản beta mà thôi.

Bắt đầu

Đối với những người có iPhone 8 Plus hoặc iPhone X, bạn có thể nhấn 3D Touch vào ứng dụng Camera và chọn Chụp chân dung (Take Portrait) hoặc mở ứng dụng Camera lên, sau đó chuyển sang chế độ Chân dung
(Portrait) bằng cách vuốt sang trái hoặc phải.

Khi chế độ chân dung được bật và bạn đưa camera vào chủ thể, iPhone sẽ bắt đầu hướng dẫn bạn, chẳng hạn như di chuyển đến gần hoặc xa hơn chủ thể. Đó là một cách hiệu quả để đảm bảo bạn có được kết quả tối ưu nhất cho ​​bức ảnh của bạn.

chieu-sang-chan-dung

Chế độ chiếu sáng

Khi bạn đã chọn Chân dung (Portrait) làm chế độ máy ảnh của mình, bạn sẽ có năm chế độ chân dung khác để lựa chọn. Có thể chọn các mục này từ trình đơn ở dưới cùng của kính ngắm (khi điện thoại của bạn được định hướng theo chiều dọc):

  • Ánh sáng tự nhiên (Natural Light) – Tùy chọn này là chế độ chân dung điển hình mà bạn có thể tìm thấy trên iPhone 7 Plus. Nó không làm thay đổi ánh sáng nhiều hơn so với lúc chụp ban đầu.
  • Ánh sáng trường quay (Studio Light) – Tùy chọn này làm sáng chủ thể trong bức ảnh hay đối tượng của bạn như đang ở dưới ánh sáng rực rỡ trong studio.
  • Ánh sáng viền (Contour Light) – Tương tự như ánh sáng trường quay, nhưng ánh sáng ở các đường viền xung quanh các cạnh của vật thể sẽ được làm tối đi, tạo ra một cái nhìn ấn tượng hơn.

chieu-sang-chan-dung

  • Ánh sáng sân khấu (Stage Light) – Tùy chọn này sẽ giúp bạn nhìn xa trông rộng hơn một bước nữa. Bằng cách tập trung vào khuôn mặt của đối tượng, Ánh sáng sân khấu sẽ loại bỏ nền của hình ảnh. Kết quả là một khuôn mặt sáng sủa, kịch tính trên nền màu đen.
  • Ánh sáng sân khấu đơn sắc (Stage Light Mono) – Chính xác thì tùy chọn này giống như Ánh sáng sân khấu, ngoại trừ tất cả đều là trắng và đen.

chieu-sang-chan-dung

Sử dụng các chế độ Chiếu sáng chân dung mới

Trong khi bạn có thể chọn bất kỳ chế độ nào trong số các chế độ này từ thanh trượt ở dưới cùng của màn hình trong camera, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn bất kỳ chế độ nào sau khi chụp ảnh. Có nghĩa là, ngay cả khi bạn chụp ảnh bằng cách sử dụng chế độ chân dung nào đi chăng nữa, thì bạn vẫn có thể áp dụng bất kỳ chế độ khác sau này nếu bạn muốn.

chieu-sang-chan-dung

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp ở chế độ Ánh sáng sân khấu (Stage Light) hoặc Ánh sáng sân khấu đơn sắc (Stage Light Mono), mình khuyên bạn nên thực hiện chụp ảnh với các tùy chọn đó vì iPhone sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn bổ sung trong quá trình chụp để đảm bảo ảnh của bạn càng đẹp càng tốt.

chieu-sang-chan-dung

Từ trái qua: ánh sáng tự nhiên – ánh sáng sân khấu – ánh sáng sân khấu đơn sắc | Ảnh: Apple

Bạn nghĩ sao về tính năng mới này? Đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé :D

4.8/5 - (13 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x