Quảng cáo

iPhone 14 Pro: Cách chụp ảnh ProRaw 48 MP

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc

Nâng cấp camera lớn nhất của Apple cho các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max là camera chính nay đã được tăng lên 48 MP.

Apple cho biết cảm biến mới sẽ đi kèm với “mô hình học máy mới (machine learning) mang lại hình ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn cho chi tiết chưa từng có”. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng khi chụp ảnh ProRAW ở 48 MP. Nếu không, camera mặc định sẽ chụp ở độ phân giải 12 MP, tương tự như iPhone 13.

Điều này có thể được giải thích vì ProRAW là tệp 10 bit sử dụng định dạng DNG tuyến tính để giữ lại nhiều thông tin và dải tần nhạy sáng (dynamic range), cho bạn sự linh hoạt khi chỉnh sửa độ phơi sáng và cân bằng trắng.

Với ảnh chụp ProRAW chứa 8.064 x 6.048 pixel, nó có dung lượng lên đến 80 MB, hoặc gấp ba lần kích thước của ảnh 12 MP thông thường.

iPhone 14 Pro: Cách chụp ảnh ProRaw 48 MP 4

Trừ khi bạn bạn mua phiên bản iPhone 14 Pro‌ 1TB (dung lượng lớn nhất), nếu không bạn sẽ không muốn chụp ảnh ở độ phân giải này. Nhưng trong những trường hợp bạn muốn tận dụng mức độ chi tiết của ProRAW, đây là cách bật tính năng này.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone 14 Pro‌.
  2. Cuộn xuống dưới và nhấn vào Camera.
  3. Nhấn vào Định dạng (Formats).
  4. Bật tùy chọn Apple ProRAW và chọn Độ phân giải ProRAW (ProRAW Resolution)48 MP.
iPhone 14 Pro: Cách chụp ảnh ProRaw 48 MP 5

Bây giờ khi bạn vào ứng dụng Camera, bạn sẽ thấy biểu tượng RAW ở góc trên cùng bên phải của giao diện nhưng bị gạch chéo, nhấn vào biểu tượng này để bật nó là có thể chụp được rồi.

Lưu ý rằng khi bạn chụp bằng chế độ ban đêm, chụp với đèn flash và chụp macro sẽ luôn lưu ảnh ở 12 MP kể cả khi bạn bật ProRAW.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

6 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

6
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x