Quảng cáo

Cách đo điện tâm đồ ECG bằng Apple Watch tại Việt Nam

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Kể từ Apple Watch Series 4 trở lên, Apple đã tích hợp thêm một số cảm biến vào mặt lưng và núm Digital Crown để phục phục cho tính năng đo điện tâm đồ (ECG). Điện tâm đồ (ECG/EKG) ghi lại mô hình thực tế của các xung điện của tim bạn. Biểu đồ này sau đó có thể được tìm thấy trong ứng dụng Sức khỏe và được xuất dưới dạng PDF để gửi cho bác sĩ của bạn.

Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt tính năng này trên Apple Watch Series 4 thì Việt Nam không nằm trong danh sách hỗ trợ dùng ECG. May mắn thay, đến phiên bản watchOS 7.4, Apple đã bổ sung tính năng ECG và thông báo nhịp điệu bất thường cho thị trường nước ta. Bản cập nhật này cho Apple Watch cũng mang đến một số tính năng thú vị khác như:

  • Khả năng mở khóa iPhone X trở lên bằng Apple Watch khi bạn cố gắng sử dụng Face ID trong khi đeo khẩu trang
  • Tùy chọn phân loại loại thiết bị Bluetooth trong Cài đặt để xác định chính xác tai nghe cho tính năng thông báo âm thanh
  • Khả năng truyền nội dung âm thanh và video từ Apple Fitness+ đến TV và thiết bị hỗ trợ AirPlay 2 (chưa hỗ trợ Việt Nam).

Xem thêm: Có gì mới trong iOS 14.5: mở khóa iPhone bằng Apple Watch, hỗ trợ AirTag,…

Khác với ứng dụng đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2) trên Apple Watch Series 6, ứng dụng đo điện tâm đồ ECG phải được chính quyền địa phương phê duyệt vì đây là một tính năng y tế. Rất may mắn sau bao lâu chờ đợi thì cuối cùng Việt Nam cũng dùng được tính năng này.

watchos-7.4-ho-tro-ECG-cho-viet-nam

Cách sử dụng ứng dụng ECG

Để dùng được ứng dụng ECG đo điện tâm đồ, Apple Watch (Series 4, 5, 6) của bạn phải được nâng cấp lên phiên bản watchOS 7.4 và iPhone phải được cập nhật lên iOS 14.5.

Cách đo điện tâm đồ ECG bằng Apple Watch tại Việt Nam 6

Sau khi đã nâng cấp phần mềm cho thiết bị của bạn, thực hiện các bước dưới đây để bắt đầu sử dụng ECG.

1. Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn lên.

2. Làm theo các bước trên màn hình để thiết lập ECG. Nếu bạn không thấy hướng dẫn nào xuất hiện, hãy nhấn vào tab Duyệt, sau đó nhấn Tim – Điện tâm đồ (ECG) – Thiết lập ứng dụng ECG.

3. Sau khi đã hoàn tất thiết lập, hãy mở ứng dụng ECG trên Apple Watch để để bắt đầu đo điện tâm đồ.

4. Đảm bảo rằng bạn đã đeo Apple Watch vừa đủ chặt trên cổ tay mà bạn đã thiết lập khi mua đồng hồ. Để kiểm tra, hãy vào ứng dụng Watch (trên iPhone) – Cài đặt chung – Hướng đồng hồ.

5. Đặt tay của bạn trên bàn hoặc trên đùi.

6. Đưa ngón trỏ (hoặc ngón khác) của tay còn vào nút Digital Crown. Không cần nhấn vào nút Digital Crown trong quá trình đo, bạn chỉ cần để ngón tay vào nút đó là được.

7. Chờ khoảng 30 giây. Sau đó bạn sẽ thấy kết quả đo của mình. Nếu không biết đọc kết quả thì bạn có thể xuất PDF file kết quả rồi đưa cho bác sĩ xem cũng được nhé.

Cách đo điện tâm đồ ECG bằng Apple Watch tại Việt Nam 7
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x