Quảng cáo

iOS 17: Chia sẻ ảnh bằng cách đưa hai iPhone lại gần nhau

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
airdrop-ios-17

Trong iOS 17, Apple đã giúp việc chia sẻ ảnh, video, tệp tin,… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ tính năng chia sẻ AirDrop mới thú vị sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Trong các phiên bản iOS trước, nếu bạn muốn chuyển một bức ảnh cho người khác, bạn phải nhấn vào biểu tượng Chia sẻ, chọn AirDrop, sau đó chọn thiết bị lân cận mà bạn muốn gửi ảnh đến.

Với ‌iOS 17‌ và iPadOS 17, cách chia sẻ này vẫn tồn tại để chia sẻ giữa các thiết bị Apple, nhưng có một cách nhanh hơn giúp bạn bỏ qua một số bước chia sẻ thông thường bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ lân cận của AirDrop.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy chọn ảnh hoặc tệp bạn muốn chia sẻ với ai đó. Sau đó, chỉ cần đưa iPhone (hoặc iPad) đã mở khóa của bạn đến gần ‌‌iPhone‌ đã mở khóa của người khác và thiết bị của bạn sẽ hiển thị giao diện chia sẻ mà bạn không cần phải nhấn vào biểu tượng chia sẻ như trước nữa.

Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Chia sẻ (Share) để bạn xác nhận, sau khi nhấn nút này thì trên thiết bị của người kia cũng cần nhấn Đồng ý để nhận ảnh mà bạn đã chia sẻ với họ.

iOS 17: Chia sẻ ảnh bằng cách đưa hai iPhone lại gần nhau 2

Lưu ý: Cách chia sẻ này hoạt động ngay cả khi tính năng AirDrop bị tắt hoặc giới hạn “Chỉ danh bạ”, do đó, cách này sẽ cực kì tiện để bạn chia sẻ ảnh với nhóm bạn của mình mà không cần phải la lên “Bật AirDrop lên!!” nữa.

Bật hoặc tắt tính năng chia sẻ lân cận của AirDrop

Chúng ta đã quá quen với việc chia sẻ ảnh qua AirDrop bằng cách thủ công, nhưng tính năng mới này sẽ giúp việc gửi ảnh giữa hai thiết bị gần đó diễn ra cực kỳ nhanh chóng và tự nhiên. Tất nhiên, nếu bạn không thích ý tưởng của tính năng này, bạn có thể tắt nó đi. Đây là cách thực hiện trong ‌iOS 17‌ và ‌iPadOS 17‌.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).
  2. Vào Cài đặt chung – AirDrop (General – AirDrop).
  3. Bật hoặc tắt tùy chọn Đưa các thiết bị lại gần nhau (Bringing Devices Together).
iOS 17: Chia sẻ ảnh bằng cách đưa hai iPhone lại gần nhau 3

Vậy là xong!

Tuy nhiên, lưu ý là nếu bạn tắt tính năng này thì bạn cũng không dùng được tính năng trao đổi số điện thoại bằng NameDrop. Để tìm hiểu về cách chia sẻ số điện thoại của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết trong ‌iOS 17‌, hãy xem bài viết bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x