Quảng cáo

Cách tùy chỉnh nút Tác vụ trên iPhone 15 Pro

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

iPhone 15 Pro và ‌‌iPhone 15 Pro‌‌ Max đã loại bỏ nút gạt rung truyền thống và thay bằng nút Tác vụ có thể tùy chỉnh mới. Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu chức năng của nút Tác vụ và cách bạn có thể tùy chỉnh nó.

Theo mặc định, nút Tác vụ được gán để tắt tiếng và bật tiếng chuông, giống như nút gạt rung truyền thống nhưng bạn có thể gán nút này để thực hiện những thao tác khác, chẳng hạn như mở camera hoặc đèn pin, ghi âm, chế độ tập trung, dịch và các tính năng trợ năng như Kính lúp. Bạn cũng có thể liên kết nó với các phím tắt riêng lẻ, mở ra vô số khả năng khác.

Tùy chỉnh nút Tác vụ

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nút Tác vụ, chỉ cần mở Cài đặt – Nút Tác vụ (Settings – Action Butotn) và vuốt sang trái hoặc phải để xem qua các tác vụ khác.

Cách tùy chỉnh nút Tác vụ trên iPhone 15 Pro 8

Dưới đây là danh sách đầy đủ các chức năng có thể tùy chỉnh:

 • Tập trung: Bật hoặc tắt chế độ Tập trung (Không làm phiền là chế độ mặc định).
 • Camera: Chụp ảnh (mặc định), selfie, quay video, chân dung hoặc selfie chân dung.
 • Đèn pin: Bật hoặc tắt đèn pin.
 • Ghi âm: Bắt đầu hoặc dừng ghi âm.
 • Kính lúp: Kích hoạt ứng dụng Kính lúp để sử dụng camera của iPhone làm kính lúp để phóng to văn bản hoặc vật thể nhỏ.
 • Phím tắt: Mở ứng dụng mà bạn hay dùng hoặc chạy phím tắt có sẵn từ thư viện phím tắt của bạn, chẳng hạn như gửi tin nhắn, phát danh sách nhạc hoặc điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.
 • Trợ năng: Truy cập nhanh vào các cài đặt trợ năng.
 • Chế độ im lặng: Giống như nút gạt rung trên các mẫu iPhone hiện có, bật hoặc tắt chế độ im lặng, thao tác này sẽ tắt hoặc bật tiếng chuông và thông báo.
 • Không có hành động.

Đối với các tác vụ Phím tắt và Trợ năng, bạn cần nhấn vào nút màu xanh bên dưới tác vụ và chọn một tính năng cụ thể, nếu không thì nút Tác vụ sẽ không có tác dụng gì khi bạn nhấn giữ.

Lưu ý: Ngoài các tác vụ trên thì Apple cho biết vào cuối năm 2023, họ sẽ bổ sung thêm tác vụ Dịch để mở nhanh ứng dụng Dịch và bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc dịch văn bản.

Khi nhấn giữ nút Tác vụ, bạn sẽ nhận được rung phản hồi xúc giác và thông tin về tác vụ trong Dynamic Island, đảm bảo cho bạn biết nút này đang thực hiện hành động dự định.

Việc nhấn một hoặc hai lần vào nút Tác vụ sẽ không kích hoạt bất kỳ tính năng nào, mà bạn phải nhấn giữ.

Cả iPhone 15 thường và iPhone 15 Plus vẫn giữ lại nút gạt rung truyền thống khiến cho nút Tác vụ là tính năng độc quyền cho dòng Pro năm nay, đồng thời cũng là điểm khiến dòng Pro mới‌ nổi bật hơn so với người tiền nhiệm của nó.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x