Quảng cáo

Hướng dẫn thêm tiện ích dịch văn bản ngay trên Safari của iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
dich van ban tren safari

Trình duyệt Safari trên iPhone hay iPad mặc định sẽ không có tính năng dịch các văn bản nước ngoài sang một ngôn ngữ khác, bạn sẽ phải copy đoạn văn bản đó sang các ứng dụng dịch thuật để dịch chùng sang tiếng Việt chẳng hạn, thao tác này rất mất thời gian. Trong bài hướng dẫn hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một ứng dụng giúp các bạn thêm tiện ích dịch ngôn ngữ ngay trên Safari.

Xem thêm: So sánh Chrome vs. FireFox vs. Opera trên iOS: Đâu là trình duyệt thay thế Safari?

Ứng dụng này có tên là Microsoft Translator, nó kiêm luôn là một ứng dụng dịch thuật với nhiều tính năng khá hay khác. Bạn có thể tải về ngay ở link bên dưới.

Tải về Microsoft Translator miễn phí trên App Store

Kích hoạt tiện ích dịch văn bản trên Safari

Sau khi bạn tải ứng dụng Microsoft Translator ở trên về, các bạn vẫn chưa thể dịch được ngay trên Safari mà phải kích hoạt tiện ích này lên trước. Làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt.

1. Mở Safari trên iPhone. iPad lên.

2. Nhấn vào biểu tượng nút Share ở giữa phía dưới màn hình.

3. Vuốt từ phải sang trái ở hàng nút cuối cùng và sau đó nhấn vào nút “Thêm” (More).

4. Bật phần “Microsoft Translator” lên, sau đó nhấn chữ “Xong” (Done).

dich van ban tren safari

Kiểm tra xem hàng cuối cùng của bảng chia sẻ đã hiện biểu tượng của Microsoft Translator chưa.

Mẹo: Bạn có thể nhấn giữ icon của ứng dụng để di chuyển nó lên vị trí dễ nhấn tương tự như cách mà bạn di chuyển ứng dụng trên màn hình chính vậy.

Hướng dẫn dịch văn bản trên Safari bằng tiện ích của Microsoft Translator

Sau khi kích hoạt thành công tiện ích rồi thì bây giờ bạn đã có thể dịch văn bản trực tiếp trên Safari rồi đó.

Mở trang web mà bạn muốn dịch sang tiếng Việt (hoặc ngôn ngữ mà bạn muốn), sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở menu bên dưới của trình duyệt, tiếp tục chọn Microsoft Translator.

dich van ban tren safari

Ngay lập tức, trang web của bạn sẽ được dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt, tốc độ nhanh hay chậm là phụ thuộc vào bài viết bạn đọc có chữ nhiều hay ít.

dich van ban tren safari

Tiện ích này sử dụng công cụ dịch của Microsoft nên bản dịch đọc rất “củ chuối” :D Nó cũng tương tự như Google Translate vậy, có đoạn dịch mà mình đọc còn không hiểu gì luôn. Nhưng nhìn chung, chúng ta vẫn hiểu được nội dung bài viết đó nói về vấn đề gì.

Đổi ngôn ngữ dịch

Microsoft Translator hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, để thay đổi ngôn ngữ dịch thay vì tiếng Việt, bạn có thể mở ứng dụng lên, truy cập vào cài đặt (biểu tượng con ốc ở góc dưới bên phải), chọn mục Safari Translator Language để đổi sang một ngôn ngữ dịch khác.

dich van ban tren safari

Lời kết

Translator là một ứng dụng dịch thuật của Microsoft phát triển, và nó đi kèm với 1 tiện ích cho phép bạn có thể dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trên Safari của iPhone hay iPad. Bạn cũng có thể sử dụng Translator  như một ứng dụng dịch thông thường với nhiều tính năng hay ho khác.

Trong trường hợp mà bạn đang dùng Google Chrome làm trình duyệt mặc định thì nó cũng hỗ trợ bạn dịch ngôn ngữ trong trong ứng dụng mà không cần phải cài gì thêm. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè hay người thân. Gửi bình luận ở bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này.

Ảnh đầu bài viết được lấy từ iMore

4.8/5 - (16 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

10 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

10
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x