Quảng cáo

Cách ghép nhiều ảnh chụp màn hình lại thành một hình dài trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
ghep-anh-chup-man-hinh-tailor

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chia sẻ hình ảnh của một đoạn chat trong Messenger? Khi mà nó quá dài và bạn phải chụp nhiều bức ảnh rồi sau đó lại phải gửi đi nhiều bức ảnh chụp màn hình như vậy cho bạn bè. Rất mất thời gian đúng không nào? Để khắc phục được điều này, ứng dụng Tailor đã ra đời giúp bạn ghép nhiều bức ảnh chụp màn hình lại thành một hình dài duy nhất.

Tailor là một ứng dụng miễn phí trên App Store, nó không những giúp bạn ghép nhiều ảnh của đoạn chat, mà bất kỳ ứng dụng nào khác có nội dung trải dài xuống dưới. Đặc biệt hữu ích khi mà bạn có thể gửi cho bạn mình một đoạn chat hay một ứng dụng nào đó mà không cần phải gửi nhiều hình chụp màn hình nữa.

huong dan dung tailor

Tất cả những gì bạn cần làm là chụp màn hình của đoạn chat, hay ứng dụng đó lại theo từng phần cho đến hết. Sau đó mọi việc cứ để Tailor làm nốt, chỉ trong tích tắc, bạn đã có tất cả các nội dung mà bạn đã chụp lại trước đó chỉ trong một bức ảnh.

Tải về Tailor miễn phí trên App Store

Cách sử dụng Tailor để ghép nhiều ảnh chụp màn hình

 1. Trước tiên, các bạn hãy mở ứng dụng nào đó có nội dung dài mà bạn muốn chụp màn hình. Ở đây mình sẽ chụp ứng dụng Netflix nhé.
 2. Các bạn chụp màn hình theo từng phần một, kéo xuống rồi sau đó chụp lại, cứ như thế cho đến khi nào hết nội dung thì thôi.
  Lưu ý: các bạn không nên chụp nội dung bị cắt ngang quá nhiều mà hãy chừa lại khoảng 20 – 30% nội dung của màn hình trước đó mà bạn chụp. Ví dụ như hình dưới đây.
  Cách ghép nhiều ảnh chụp màn hình lại thành một hình dài trên iPhone 3
  Điều này sẽ giúp cho Tailor ghép ảnh chuẩn và chính xác hơn, nếu bạn chụp mà bị cắt ngang quá nhiều, làm mất hết một phần nội dung của lần chụp trước thì ứng dụng có thể sẽ không nhận ra những bức ảnh đó được chụp từ một ứng dụng và không thể ghép lại.
 3. Sau khi chụp xong hết nội dung rồi thì bạn mở ứng dụng Tailor lên, nhấn vào nút “Allow Access” để cho phép nó có quyền truy cập vào ảnh của bạn.
  Cách ghép nhiều ảnh chụp màn hình lại thành một hình dài trên iPhone 4
 4. Sau đó nó sẽ tự động tìm kiếm và ghép những bức hình mà bạn vừa mới chụp lại thành một tấm hình duy nhất.
 5. Nhấn vào nút chia sẻ ở bên dưới và chọn Save để lưu lại hình này vào ứng dụng Ảnh, hoặc chọn Save and Delete Orginals để lưu ảnh đã ghép này, đồng thời xóa những hình riêng lẻ trước đó.
  luu-anh-man-hinh-tailor

Và đây là kết quả:

Cách ghép nhiều ảnh chụp màn hình lại thành một hình dài trên iPhone 5

Tất cả những bức ảnh sau khi được ghép lại sẽ được lưu dưới dạng file .PNG nên độ nét còn rất cao, không bị mờ.

Tailor sẽ gắn một phần watermark (đóng dấu bản quyền) vào dưới mỗi bức ảnh đã ghép, để loại bỏ nó bạn cần phải bỏ ra từ 69.000đ (2,99$) cũng như bỏ luôn quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng và ủng hộ cho tác giả.

Nếu không, bạn có thể tận dụng tính năng cắt xén ảnh của ứng dụng Ảnh để cắt phần watermark này đi nếu bạn không thích nó.

Lời kết

Với Tailor, bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian mà bạn phải gửi từng ảnh chụp màn hình cho người khác, tuy nhiên vẫn phải thực hiện thao tác chụp màn hình từng nội dung. Nhưng dù sao, có Tailor cũng đỡ hơn rất nhiều đúng không nào.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội, gửi bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào cho bài viết.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Đã cập nhật 2 năm trước

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

10 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

10
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x