Quảng cáo

Khám phá tính năng bí ẩn của ứng dụng Camera gốc trên iOS 11

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11

Ứng dụng Camera của Apple có một vài tính năng mới tuyệt vời trong iOS 11, nhưng một trong những tính năng thú vị nhất đó là khả năng chụp ảnh tài liệu và thức ăn một cách độc đáo theo góc nhìn từ trên xuống dưới. Thật không may, bạn sẽ không bao giờ biết đến sự có mặt của tính năng này vì nó không được bật theo mặc định.

Để “mở khóa” tính năng ẩn mới này trên iPhone chạy iOS 11, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào Camera để xem cài đặt của nó. Trong các phiên bản trước của iOS, ứng dụng Camera đã được gộp chung với cài đặt của ứng dụng Ảnh, vì vậy thật tuyệt khi cuối cùng Apple cũng đã tách chúng ra.

Trong cài đặt Camera, tất cả những gì mà bạn phải làm là bật tùy chọn Lưới (Grid) lên. Thao tác này sẽ phủ một lưới với bốn đường thẳng tạo ra 9 ô bằng nhau trên màn hình của ứng dụng Camera, giúp bạn áp dụng được các quy tắc về chụp ảnh để bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn, cân bằng hơn.

tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11

Và khi bạn bật tính năng Lưới lên, bạn sẽ còn thấy có một tính năng ẩn khác nữa, đó là khả năng nhận biết sự cân bằng khi bạn đưa camera đối diện với mặt bàn hay trần nhà. Lúc này trên màn hình Camera sẽ xuất hiện một biểu tượng hình dấu cộng lớn màu trắng ở chính giữa, nếu bạn di chuyển camera đối diện với một mặt phẳng thì đó thì dấu cộng này sẽ biến thành màu vàng.

Để dễ hình dung hơn, mời bạn xem hình minh họa ở bên dưới.

tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11

Tính năng ẩn này làm việc với các chế độ chụp ảnh thông thường, Time-Lapse, chân dung (Portrait), và hình vuông (Square), nhưng lại không hỗ trợ khi bạn quay video hay chụp ảnh toàn cảnh (panorama).

tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11

Biểu tượng hình dấu cộng này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh cân bằng hơn từ khung cảnh trên cao mà không cần phải có giá đỡ ba chân đắt tiền, tiện dụng cho việc chụp ảnh tài liệu, ảnh đồ ăn hay bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn.

Nó cũng hoạt động tốt đối khi bạn đưa camera xuống mặt đất, lên trên trời hay trên trần nhà, nơi bạn đặt lưng xuống và chụp những bức ảnh ở phía đối diện bạn. Hy vọng rằng, bức ảnh chụp góc ở phía đối diện của bạn trông đẹp hơn, giống như ví dụ của mình dưới đây.

tinh-nang-bi-an-cua-camera-ios-11

Có lẽ một ngày nào đó, Apple cũng sẽ bổ sung thêm tùy chọn chế độ chụp theo hướng thẳng đứng (mọi người hay dùng nhất) để chụp những bức ảnh chân dung, hay một bức tưởng mà không bị méo mó. Nơi mà bạn sẽ đặt iPhone vuông góc với góc nhìn hoàn hảo (ở góc 90 độ) xuống mặt đất và song song với các bức tường dọc.

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x