Quảng cáo

‘Không làm phiền khi lái xe’ là gì và làm thế nào để kích hoạt nó

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
khong-lam-phien-khi-dang-lai-xe

Nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn ô tô đó là người lái bị phân tâm khi họ đang điều khiển phương tiện, và với việc phát hành iOS 11 trên toàn thế giới, Apple đang nỗ lực làm cho những con đường trở thành nơi an toàn hơn bằng cách giúp loại bỏ một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của sự sao lãng khi đang lái xe.

Tính năng mới của Apple được gọi là Không làm phiền khi đang lái xe (Do Not Disturb While Driving), và mặc dù nó chủ yếu là thao tác một cách tự động và rất dễ sử dụng, nhưng mình viết bài này là để giải thích cho bạn biết nó hoạt động như thế nào và tại sao bạn nên bật nó.

Nó hoạt động như thế nào?

khong-lam-phien-khi-dang-lai-xe-ios-11

Khi được kích hoạt, Không làm phiền khi đang lái xe sẽ ẩn và làm tất cả các tin nhắn, cuộc gọi đến và thông báo thành im lặng. Cuộc gọi đến sẽ vẫn được hiển thị nếu điện thoại của bạn được kết nối với một chiếc xe được trang bị khả năng gọi điện thoại rảnh tay.

Trong Cài đặt, bạn có thể bật tùy chọn để gửi câu trả lời tự động tùy chỉnh cho Mục ưu thích (Favorites), Gần đây (Recents), Tất cả danh bạ (All Contacts) hoặc Không một ai (No One). Những người nhận được tin nhắn trả lời tự động này có thể vượt qua được “bức tường lửa” của “Không làm phiền khi đang lái xe” bằng cách trả lời tin nhắn với từ “khẩn cấp” (urgent).

Khi tin nhắn có từ này được gửi đến bạn, bạn sẽ được thông báo về tin nhắn của người gửi. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể truy cập trong trường hợp khẩn cấp. Nếu không, thông báo của bạn sẽ được ẩn cho đến khi kết thúc chuyến đi.

Cách kích hoạt tính năng Không làm phiền khi đang lái xe

Trước hết, bạn có thể bật tính năng Không làm phiền khi đang lái xe trong Cài đặt – Không làm phiền – Không làm phiền khi đang lái xe – Kích hoạt (Settings – Do Not Disturb – Do Not Disturb While Driving – Activate). Ở đây, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn kích hoạt: Tự động (Automatically), Khi Kết nối với Bluetooth của xe hơi (When Connected to Car Bluetooth) và Thủ công (Manually).

Tùy chọn ‘Tự động’ sẽ kích hoạt khi thiết bị phát hiện ra sự chuyển động và kích hoạt trong khi bạn đang di chuyển với tốc độ lái xe.

Tùy chọn ‘Khi Kết nối với Bluetooth của xe hơi’ tự động kích hoạt khi điện thoại của bạn kết nối với xe hơi của bạn qua Bluetooth (nếu xe của bạn được trang bị tính năng này).

Cuối cùng, với tùy chọn kích hoạt ‘Thủ công’, bạn có thể chọn để kích hoạt tính năng ‘Không làm phiền khi đang lái xe’ thông qua một phím tắt hình chiếc xe trong Control Center. Nếu bạn không nhìn thấy nút này trong Control Center của mình, bạn có thể bật phím tắt này trong Cài đặt – Trung tâm điều khiển – Tùy chỉnh điều khiển (Settings – Control Center – Customize Controls).

Khi cố gắng truy cập vào điện thoại của bạn sau khi kích hoạt bất kỳ phương pháp trên, bạn có thể chọn Tôi không Lái xe (I’m Not Driving) nếu bạn là hành khách chứ không phải người lái xe.

Hãy thử một lần

Đó là những gì về tính năng này, nó thực sự khá đơn giản. Mình hiểu rằng bạn có thể nghĩ rằng tính năng này càng gây phiền toái hơn là một tính năng an toàn hữu ích, nhưng mình khuyên bạn ít nhất là thử nó một lần khi đang lái xe trên đường cao tốc.

Theo iDB

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x