Quảng cáo

Cách ngăn iPhone đếm số bước chân và theo dõi các hoạt động thể dục

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
theo doi di chuyen va the chat

Các mẫu iPhone gần đây đều được trang bị một con chip được gọi là chip xử lý chuyển động, con chip này sẽ thu thập dữ liệu từ gia tốc kế, con quay hồi chuyển và la bàn của thiết bị để đo chính xác các dữ liệu chuyển động như chuyển động cơ, đếm bước chân, số bậc cầu thang leo lên và nhiều hơn thế nữa.

Ví dụ, hầu hết mọi người, kể cả bạn bè của bạn, thực sự đánh giá cao dữ liệu được thu thập này vì nó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn sử dụng iPhone như một bộ đếm bước chân và đo độ dài đoạn đường mà họ đã đi qua. Nhưng thực tế thì đôi khi tính năng này hoạt động không hiệu quả cho lắm.

Nếu bạn là một người không quan trọng những số liệu này, thì mình sẽ chỉ cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để ngăn chặn iPhone của bạn đếm số bước chân và theo dõi các hoạt động thể dục khác của bạn.

Hoạt động thể dục và chuyển động là thông tin riêng tư

Trước khi đi vào phần hướng dẫn, mình muốn làm rõ rằng: tất cả dữ liệu về sức khoẻ mà iPhone của bạn thu thập được không thể chia sẻ với bất kỳ ai, ngay cả Apple. Nó chỉ nằm trên thiết bị của bạn, hoặc đôi khi bạn thực hiện sao lưu với iCloud, thì nó cũng sẽ được mã hóa một cách an toàn để không ai ngoài bạn có thể truy cập dữ liệu này.

Mình cảm thấy điều này là quan trọng, nhưng một cái gì đó nói với mình rằng nó vẫn không đủ để thuyết phục về tính bảo mật và riêng tư. Nếu bạn là một trong số đó, hoặc chỉ đơn giản là nếu bạn không muốn iPhone của bạn theo dõi các bước chân của bạn, thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Tắt tính năng Theo dõi di chuyển & thể chất trên iPhone

Lưu ý là hướng dẫn này được viết cho iPhone, nhưng các bước thực hiện là giống nhau nếu bạn muốn tắt tính năng Theo dõi di chuyển & thể chất trên iPad của bạn.

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên và điều hướng đến phần Quyền riêng tư – Di chuyển & thể chất (Privacy > Motion & Fitness).

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các ứng dụng có thể truy cập vào hoạt động thể dục của bạn. Bạn có thể tắt riêng từng ứng dụng hoặc chỉ cần tắt luôn tính năng này đi là được.

tat tinh nang theo doi di chuyen the chat

2. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa bất kỳ hoạt động theo dõi thể dục nào trên thiết bị của mình, chỉ cần tắt phần Theo dõi thể chất (Fitness Tracking) đi.

Và như vậy là bạn đã ngăn không cho iPhone đếm bước chân hay theo dõi hoạt động thể dục của bạn rồi đó.

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x