Quảng cáo

Cách tải xuống nhạc chuông đã mua trên iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
cai-dat-nhac-chuong-iphone

Bạn đã bao giờ mua một bài nhạc chuông từ Apple mà quên sao lưu nó trong iTunes trên máy tính của bạn chưa? Nếu rồi, thì rất có thể bạn sẽ không thể đồng bộ lại nhạc chuông của mình sau khi thiết lập iPhone hoặc iPad của bạn từ đầu bởi vì tệp âm thanh này đã không còn xuất hiện ở nơi mà vốn dĩ nó phải có mặt.

Nhưng tin vui là nhạc chuông mà bạn đã mua thì nó vẫn là của bạn.

iOS 11 đi kèm với một tính năng mới để bạn có thể tải xuống bất kỳ nhạc chuông nào mà bạn đã mua trước đó bằng cách sử dụng tài khoản Apple ID của mình, dưới đây là cách thực hiện.

Lưu ý rằng tính năng này không có trong các phiên bản iOS cũ hơn.

Cách tải xuống nhạc chuông đã mua trên iPhone và iPad

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào Âm thanh (Sounds) trong danh sách.

3. Trong phần Kiểu âm thanh và rung (Sounds & Haptics), nhấn vào bất kì kiểu âm thanh nào.

4. Nếu bạn mua nhạc chuông từ iTunes trong quá khứ và chúng vẫn có trên cửa hàng, bạn sẽ thấy tùy chọn có tên Tải về tất cả các âm báo đã mua (Download All Purchased Tones) ở đầu trang.

tai-nhac-chuong-da-mua

Nhấn vào tùy chọn đó và iOS sẽ tải lại tất cả các nhạc chuông và tệp âm thanh bạn đã mua từ iTunes bằng tài khoản Apple ID của bạn và chúng sẽ xuất hiện trong Cài đặt – Âm thanh – Kiểu âm thanh và rung (Settings – Sounds – Sounds & Haptics).

Và như thế, mình đã nhận lại được nhạc chuông của Jessie J mà mình đã mua từ nhiều năm trước!

Apple cảnh báo rằng bạn có thể không thể tải xuống lại một số âm thanh bạn đã mua, điều này thường xảy ra nếu chủ sở hữu đã gỡ chúng ra từ iTunes Store vì bất kỳ lý do nào.

tai-nhac-chuong-da-mua

Bạn có thể sử dụng các tệp âm thanh này để tùy chỉnh nhạc chuông, âm thanh, âm báo mới, cảnh báo lịch và nhiều thứ khác, cũng như cài nhạc chuông gọi đến hoặc tin nhắn cho một số danh bạ cụ thể để biết ai đang nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn ngay cả khi iPhone ở trong túi.

Nhạc chuông và iTunes 12.7

Apple đã đưa ra một số thay đổi lớn đối với iTunes trên máy tính thông qua việc phát hành iTunes 12.7 dành cho Mac và Windows. Kết quả là, khả năng duyệt và tải nhạc chuông từ iTunes Store không còn tồn tại trong ứng dụng nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 

Đừng lo lắng, bạn có thể tìm thấy các nhạc chuông đã tải về trước đây của mình trong thư mục iTunes Media và di chuyển chúng đến thiết bị iOS của bạn khi cắm thiết bị vào máy Mac hoặc Windows bằng cáp USB, chỉ là bạn không còn có thể tải nhạc chuông mới trong iTunes nữa thôi.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên vote 5 sao và chia sẻ nó lên mạng xã hội nhé. Để bạn bình luận của bạn bên dưới nếu như bạn có bất kì thắc mắc gì về bài viết này.

Theo iDB

4.8/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x