Quảng cáo

Làm thế nào để tắt hoàn toàn Siri trên iPhone của bạn

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
tat-siri-tren-ios

Siri là một cô nàng hay anh chàng trợ lý ảo trên các thiết bị iOS, mặc dù cũng khá hữu ích thế nhưng không phải ai cũng dùng nó, đặc biệt là tại Việt Nam. Ở nước ngoài hay các quốc gia có ngôn ngữ mà Siri hỗ trợ, người ta thường dùng Siri hàng ngày và thậm chí là họ không thể sống mà thiếu Siri, và một số bạn thậm chí còn không bao giờ sử dụng nó.

Nếu bạn rơi vào nhóm thứ hai của người dùng iPhone, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng này, điều này sẽ giúp bạn ngăn cản việc vô tình kích hoạt Siri và sẽ giữ cho iPhone của bạn tốt đẹp và an toàn.

Các hướng dẫn bên dưới đây sẽ giúp bạn tắt hoàn toàn Siri trên thiết bị iOS của mình, được chia thành hai phần khác nhau dành cho iOS 10 và iOS 11.

Xem thêm:

Cũng cần lưu ý rằng trong iOS 9 trở xuống, sau khi bạn tắt Siri thì nó sẽ tự động được thay bằng một tính năng tương tự có tên “Voice Control” (Khẩu lệnh) khi bạn nhấn giữ nút home, đây là một tính năng điều khiển bằng giọng mà theo mình nó khá là vô dụng. Tuy nhiên, trong iOS 10 trở lên, bạn sẽ phải bật “Voice Control” (Khẩu lệnh) một cách thủ công trong Cài đặt – Cài đặt Chung – Trợ năng – Nút Home (Settings – General – Accessibility – Home Button).

Cách tắt Siri trong iOS 10

Để tắt Siri trên iPhone chạy iOS 10, bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) – Siri, sau đó chỉ cần tắt mục “Siri” ở đầu danh sách. Bạn sẽ được nhắc nhở “Tắt Siri” với cảnh báo sau:

Thông tin mà Siri sử dụng để đáp ứng yêu cầu của bạn sẽ bị xóa khỏi các máy chủ của Apple. Nếu bạn muốn sử dụng Siri sau này, sẽ mất một thời gian để gửi lại thông tin này.

Nếu bạn thức sự không quan tâm đến Siri thì điều này không quan trọng chút nào đối với bạn. Vì vậy hãy nhấn vào nút Tắt Siri (Turn Off Siri), cũng như tùy chọn “Hey Siri” sẽ không còn nữa.

tat-siri-tren-ios-10

Cách tắt Siri trong iOS 11

Nếu bạn có iPhone chạy iOS 11, thì quá trình này hơi khác. Truy cập vào Cài đặt – Siri & Tìm kiếm (Settings- Siri & Search), sau đó bạn hãy tắt cả hai mục Lắng nghe “Hey Siri” (Listen for “Hey Siri”) và Nhấn Home để bật Siri (Press for Siri). Lưu ý là cả hai phải đều được tắt. Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhở Tắt Siri (Turn Off Siri) giống như trong iOS 10, ngoại trừ cảnh báo này được mô tả hơi khác:

Thông tin Siri sử dụng để đáp ứng yêu cầu của bạn cũng được sử dụng cho Đọc chính tả và sẽ vẫn ở trên các máy chủ Apple trừ khi Đọc chính tả cũng bị tắt.

Nhấn Tắt Siri (Turn Off Siri) để kết thúc quá trình. Nếu bạn làm như vậy, tính năng Đọc chính tả cũng có thể bị vô hiệu hóa thông qua Cài đặt – Cài đặt chung – Bàn phím (Settings – General – Keyboards), nhưng đây thực sự là một tính năng hữu ích, vì vậy mình khuyên bạn nên giữ nó lại.

tat-siri-tren-ios-11

Ngoài ra trong cài đặt iOS 11, bạn sẽ thấy rằng Siri cũng là thủ phạm đằng sau những đề xuất hiển thị trong tìm kiếm, vì thế nếu bạn không muốn nhìn thấy những đề xuất này thì bạn đã có thêm 1 lý do nữa để tắt Siri.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

8 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

8
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x