Quảng cáo

Thủ thuật giúp bạn có thêm dung lượng trên iPhone mà không cần xóa ảnh hoặc ứng dụng

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc
thu thuat them dung luong tren iphone

Đối với những bạn đang dùng những chiếc iPhone có bộ nhớ trong 16GB hay 32GB thật sự rất khó chịu bởi vì vấn đề thiếu dung lượng luôn đi theo bạn trong nhiều tình huống rất cần thiết.

Trong bài viết Lấy lại vài GB bộ nhớ trong của iPhone/iPad/iPod Touch với những thủ thuật sau, mình đã có đề xuất vài cách để giúp bạn kiếm thêm không gian lưu trữ trên thiết bị bằng cách xóa ảnh hoặc ứng dụng. Nhưng bạn đã rà soát lại hết tất cả rồi nhưng vẫn không tìm thêm được thứ gì khác để xóa thì sao? Thủ thuật trong bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề đầy bộ nhớ tạm thời trên iPhone của bạn.

Không giống như Android, iOS không cho phép người dùng xóa các tập tin rác mà trong quá trình sử dụng máy sản sinh ra. Nhưng có một cách để “ép buộc” hệ điều hành phải làm điều này cho bạn.

Khi bạn nhận được một cảnh báo thiếu dung lượng trên màn hình, chỉ cần truy cập vào App Store và tải về một ứng dụng có dung lượng thật sự lớn. Ví dụ như trò Asphalt 8 nặng khoảng 1,74GB hay trò Hearthstone nặng hơn 2GB.

dung luong trong tren iphone

Lúc này, iOS sẽ nhận thấy máy bạn không còn chỗ chứa cho ứng dụng “khổng lồ” này nên nó sẽ bắt đầu tìm và xóa bỏ những tập tin không cần thiết (được gọi là “rác”) trong máy. Nếu bạn kích hoạt tính năng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library), thì iOS sẽ tự động tải các hình ảnh của bạn lên iCloud và xóa những ảnh có trong máy. Đợi một chút, bạn có thể hủy bỏ việc tải xuống hoặc xóa chúng khi quá trình tải hoàn tất.

Cách làm này có thể giúp cho máy của bạn lúc đầy bộ nhớ có thể kiếm lại được nhiều hơn 1GB đó nha.

Ngoài ra, cách làm này có thể sử dụng tương tự với việc mua phim trên iTunes, nhưng mình khuyến khích các bạn tải ứng dụng hơn vì lỡ đâu nhấn nhầm thành mua 1 bộ phim mà giá không hề rẻ :D

4.9/5 - (8 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x