Quảng cáo

iOS 12 cho phép iPhone hoặc iPad tự động cập nhật khi có phần mềm iOS mới

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Được giới thiệu trong iOS 12, tùy chọn Tự động cập nhật mới cho phép iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn tự động cài đặt phần mềm iOS mới nhất ngay khi có phiên bản mới.

Cách bật Tự động cập nhật trên iOS 12

Tính năng này được tìm thấy trong Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Cập nhật tự động (Settings → General → Software Update → Automatic Updates). Khi được bật, thiết bị của bạn sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng được phát hành.

Mình không biết nếu tùy chọn chọn này được bật thì nó sẽ cập nhật iOS mới trong im lặng hay là nó sẽ hỏi thêm gì đó không, nhưng mình nghĩ là nó sẽ không cần thêm bất kỳ hành động nào từ người dùng. Như một lời nhắc nhở nhanh chóng, Apple hiện yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản và thỏa thuận khác nhau trước khi cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS.

bat tu dong cap nhat ios 12

Tùy chọn này sẽ xuất hiện trên mọi iPhone, iPad và iPod touch mà bạn sở hữu chạy iOS 12 trở lên.

Bạn lưu ý là tính năng này không có liên quan gì đến tính năng tải tự động cho các ứng dụng nhé. Mình biết chắc chắn vì trong nhiều năm nay, bạn có thể yêu cầu iOS tự động cài đặt bản cập nhật ứng dụng hoặc tải xuống ứng dụng đã mua trên các thiết bị khác bằng cách điều chỉnh cài đặt iTunes và App Store của bạn.

iOS cũng sẽ đưa ra thông báo và thêm dấu chấm màu đỏ vào ứng dụng Cài đặt khi có bản cập nhật phần mềm mới. Người dùng iOS 12 vẫn có thể kiểm tra các cập nhật theo cách thủ công trong Cài đặt, cũng như cài đặt bản cập nhật mới ngay lập tức hoặc lên lịch cập nhật để cài đặt qua đêm.

macOS đã hỗ trợ tính năng tự động cập nhật này trong một thời gian ngắn, không chỉ cho các bản phát hành macOS mới mà còn cho các bản cập nhật bảo mật khẩn cấp, các tệp dữ liệu hệ thống và hơn thế nữa.

Tự động cập nhật: hữu ích hoặc không?

Tùy chọn mới này được tắt theo mặc định, có thể hoặc không phải là điều tốt.

Người dùng thông thường không quan tâm đến bản cập nhật phần mềm iOS có thể quyết định bật tùy chọn này để đảm bảo họ luôn chạy phiên bản mới nhất của phần mềm iOS. Mặt khác, các nhà kỹ thuật thích đọc các ghi chú phát hành (release notes) và tự quyết định xem liệu bản cập nhật đó có xứng đáng với thời gian của họ gần như chắc chắn sẽ vô hiệu hóa tính năng này hay không.

ti le cai dat ios 11 wwdc18

Với những vấn đề về về lỗi hoặc bug gây ra trên các bản cập nhật phần mềm lớn, không ai muốn thức dậy với một chiếc iPhone mới cập nhật toàn các lỗi mới và làm crash các ứng dụng của bạn.

Vì những lý do đó, mình chắc chắn vui mừng khi Apple quyết định tắt tính năng này theo mặc định – mặc dù họ có thể thiết lập nó thành bật để thúc đẩy tỷ lệ cập nhật phần mềm cho iOS.

Bạn có muốn tự mình cài đặt bản cập nhật iOS cho iPhone của bạn không? Hay bạn muốn tính năng này sẽ làm tất cả thay bạn, hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x