Quảng cáo

Khai thác bootrom ‘checkm8’ mới có khả năng jailbreak trọn đời các thiết bị A5 – A11

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
khai-thac-lo-hong-ios

Có vẻ như khoảng thời gian thú vị dành cho cộng đồng jailbreak sắp đến khi mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật axi0mX đã phát hành một BootROM mới rất mạnh mẽ, nhằm khai thác các thiết bị dùng chip A5 – A11. Điều này chắc chắn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho những người jailbreak, cùng mình tìm hiểu nhé.

Axi0mx đã công bố khai thác bootrom mới của mình, được đặt tên là ‘checkm8’ (đọc là: checkmate), thông qua Twitter sáng nay, lưu ý rằng khai thác này sẽ hoạt động trên tất cả iPhone, iPad và iPod touch từ iPhone 4s đến iPhone X:

Khai thác bootrom 'checkm8' mới có khả năng jailbreak trọn đời các thiết bị A5 - A11 2

Nếu bạn chưa biết thì khai thác bootrom đặc biệt hiếm và có giá trị. Nó khai thác phần cứng của thiết bị chứ không phải phần mềm, điều đó có nghĩa là Apple không thể phát hành bản cập nhật phần mềm để vá lỗi. Tóm lại, khai thác này giúp các thiết bị nằm trong diện hỗ trợ được ‘jailbreak trọn đời’, thậm chí có thể trên iOS 13.1 mới nhất của Apple.

Ngoài ra, khai thác bootrom cũng có thể hạ cấp firmware của thiết bị mà không cần sự cho phép từ các máy chủ của Apple. Điều này có ý nghĩa rất lớn, vì nó cho phép những người jailbreak có thể thoải mái hạ cấp xuống những phiên bản có jailbreak ổn định.

Đã lâu rồi kể từ khi có một khai thác bootrom được phát hành công khai như thế này. Lần cuối chúng ta nhìn thấy khai thác tương tự như vậy là trên chiếc iPhone 4 được ra mắt vào năm 2010 và tất cả các khai thác sau đó đều phải dựa trên phần mềm và chúng có thể dễ dàng bị vá trong các bản cập nhật phần mềm sau này (đó là lý do tại sao các công cụ jailbreak như Chimeraunc0ver phải được cập nhật sau khi Apple phát hành phần mềm mới).

Mặc dù đây là một tin thực sự tốt, nhưng checkm8 vẫn chỉ là một khai thác. Để người dùng tận dụng được lợi thế của nó, một nhà phát triển công cụ jailbreak sẽ cần phải nghĩ ra một giải pháp jailbreak sử dụng khai thác này. May mắn thay, hacker Pwn20wnd dường như đang xem xét kỹ các khả năng jailbreak trong tương lai:

Khai thác bootrom 'checkm8' mới có khả năng jailbreak trọn đời các thiết bị A5 - A11 3

Bạn có hào hứng về cách khai thác checkm8 mới này có thể mang lại lợi ích cho cộng đồng jailbreak trong tương lai không? Hãy cho mình biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x