Quảng cáo

iOS 16: Cách tự động đổi màn hình khóa dựa vào thời gian hoặc vị trí

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
lien ket che do tap trung voi man hinh khoa ios 16

Apple đã thêm một số cải tiến cho chế độ Tập trung (Focus) trong iOS 16 và một trong số đó là tính năng liên kết màn hình khóa với một chế độ Tập trung cụ thể. Bởi vì màn hình khóa bây giờ có thể tùy chỉnh theo sở thích, nên bạn có thể tạo ra nhiều màn hình khóa khác nhau và liên kết chúng với chế độ tập trung.

Một trong những tính năng lớn nhất trong iOS 16 chính là cho phép bạn thêm nhiều màn hình khóa với nhiều thông tin có thể tùy chỉnh hơn, dễ dàng chuyển qua lại giữa các màn hình khóa tùy theo hoàn cảnh. Ví dụ: khi ở văn phòng, bạn có thể dùng màn hình khóa có các widget tập trung vào công việc và ảnh gia đình. Hoặc vào buổi tối thư giãn trước khi đi ngủ, bạn có thể dùng màn hình khóa đơn giản hơn với ít widget hơn và hình nền kiểu hoàng hôn nhẹ nhàng.

Điều đáng nói là Apple cho phép người dùng liên kết màn hình khóa của họ với chế độ Tập trung, nhờ đó các màn hình khóa của bạn sẽ tự động thay đổi tại một thời điểm đã định hoặc một vị trí đã định.

Bạn có thể liên kết màn hình khóa với các chế độ Tập trung hiện có bằng cách nhấn vào nút Tập trung (Focus) xuất hiện trong bộ sưu tập màn hình khóa (nhấn giữ vào màn hình khóa để vào bộ sưu tập).

Nhưng trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo chế độ Tập trung mới và liên kết nó với màn hình khóa trong ứng dụng Cài đặt nhé.

Tạo chế độ tập trung và liên kết với màn hình khóa

Trong ví dụ bên dưới, mình đã tạo một màn hình khóa mà mình muốn nhìn thấy khi chiều xuống và bây giờ mình sẽ tạo chế độ Tập trung để liên kết nó với màn hình khóa này.

 1. Trên iPhone, vào Cài đặt – Tập trung (Settings – Focus) và nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên phải của màn hình để tạo mới.
 2. Chọn Tùy chỉnh (Custom), sau đó đặt tên và chọn một biểu tượng liên quan đến chế độ tập trung của bạn, sau đó nhấn nút Tiếp (Next).
  lien-ket-man-hinh-khoa-voi-che-do-tap-trung
 3. Theo mặc định, chế độ Tập trung sẽ tắt tiếng cuộc gọi và tin nhắn từ các số trong danh bạ của bạn và gửi nó đến trung tâm thông báo, do đó bạn có thể bỏ lỡ cuộc gọi của ai đó. Apple cho phép bạn chọn một số người mà bạn không muốn tắt tiếng họ (giống như thêm vào danh sách trắng), nhưng việc thêm thủ công như vậy khá tốn thời gian nên mình khuyên bạn nên chọn dòng “Tắt tiếng thông báo từ” (Silence Notifications From), đây là tùy chọn ngược lại với tùy chọn Cho phép thông báo từ (Allow notifications from), tức thay vì thêm một số điện thoại vào danh sách cho phép cuộc gọi xuất hiện, thì bây giờ bạn sẽ chọn số điện thoại không cho phép cuộc gọi, nếu bạn không chọn ai, tức là cả danh bạ của bạn ai gọi tới cũng đều hiển thị mà không bị lỡ.
  lien-ket-man-hinh-khoa-voi-che-do-tap-trung
  Sau đó, nhấn vào biểu tượng màn hình khóa.
 4. Tại đây, bạn có thể tạo màn hình khóa mới từ bộ sưu tập hoặc chọn các màn hình khóa hiện có. Nhấn Xong (Done) khi hoàn tất.
 5. Tiếp đó, nhấn vào tùy chọn Thêm tự động hóa (Add Automation).
  lien-ket-man-hinh-khoa-voi-che-do-tap-trung
 6. Chọn Thời gian (Time).
 7. Chọn khoảng thời gian bạn muốn chế độ Tập trung này được bật và ngày trong tuần. Ở đây mình chọn từ 17h đến 0h tất cả ngày trong tuần.
  lien-ket-man-hinh-khoa-voi-che-do-tap-trung

Vậy là xong, khi đến khoảng thời gian mà bạn thiết lập, màn hình khóa được liên kết với chế độ tập trung của bạn cũng sẽ được kích hoạt cùng lúc.

iOS 16 hiện đang trong quá trình thử nghiệm beta để cho Apple có thời gian sửa ỗi, cũng như cho phép các nhà phát triển chuẩn bị ứng dụng của họ. Dự kiến ​​sẽ phát hành chính thức vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Theo MacRumors

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x