Quảng cáo

Cách xóa mọi thứ trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

bởi Triệu Vỹ
9 phút đọc
huong-dan-khoi-phuc-xoa-iphone

Bạn muốn bán điện thoại của mình hay giao nó cho một thành viên trong gia đình? Hoặc có thể bạn muốn một thiệt bị chạy phần mềm “sạch” nhất có thể? Những lúc như vậy, bạn cần xóa mọi thứ trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone hoặc iPad, làm trực tiếp trên thiết bị hoặc sử dụng Finder trên Mac hay iTunes trên máy tính Window. Thông qua các cách này, bạn có thể xóa sạch nhạc, video, ảnh, ứng dụng, tin nhắn, email, danh bạ, tài khoản và mọi thứ khác ra khỏi thiết bị của bạn. Ngoài ra, tất cả các cài đặt của bạn sẽ được đặt lại hoàn toàn, giống như một thiết bị mới khi bạn “đập hộp” vậy.

Cách xóa mọi thứ khỏi iPhone, iPad

Theo mình, đây là cách nhanh và dễ nhất để xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn. Lưu ý rằng các bước thực hiện đều giống nhau kể cả khi bạn có thiết bị nào đi chăng nữa, có thể là iPhone, iPad hoặc iPod touch.

 1. Vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị.
 2. Điều hướng đến Cài đặt chung – Chuyển hoặc đặt lại iPhone (Settings – General – Transfer or Reset iPhone).
  khoi-phuc-iphone-trong-cai-dat
 3. Nhấn vào tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings).
 4. Xem qua danh sách những thứ sẽ bị xóa và nhấn vào nút Tiếp tục (Continue).
  khoi-phuc-iphone-trong-cai-dat
 5. Nhập mật mã thiết bị của bạn. Một thông báo sẽ cảnh báo bạn đang xóa tất cả phương tiện và dữ liệu và đặt lại tất cả cài đặt. Nhấn vào Xóa iPhone (Erase iPhone) để xác nhận.
 6. Nếu bạn bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone), bạn sẽ được yêu cầu nhập ID Apple và mật khẩu của mình. Sau khi nhập, nhấn vào vào Xóa (Erase).

Thao tác này sẽ xóa mọi thứ mà bạn đã thêm vào thiết bị cũng như xóa nó khỏi tài khoản ID Apple của bạn. Quá trình xóa này có thể mất vài phút. Sau khi xóa xong, iPhone của bạn sẽ ở trạng thái giống như khi bạn mới lấy nó ra khỏi hộp.

Cách xóa mọi thứ bằng iTunes

Một cách khác để xóa mọi thứ trên iPhone của bạn là sử dụng iTunes trên máy tính Windows hoặc máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở về trước (đối với macOS 10.15 Catalina, xem hướng dẫn bên dưới).

 1. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp và mở iTunes lên.
 2. Click vào biểu tượng iPhone nhỏ trong iTunes.
  khoi phuc iphone bang itunes
 3. Click vào tab Tóm tắt (Summary) ở cột trái, sau đó click vào nút Khôi phục iPhone (Restore iPhone).
  khoi phuc iphone bang itunes
 4. Nếu bạn bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone), iTunes sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn tắt tính năng này. Để tắt, hãy vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone – [tên của bạn] – Tìm – Tìm iPhone và tắt nó đi (Settings – [your name] – Find My – Find My iPhone).
 5. Quay lại iTunes và click vào nút Khôi phục iPhone… (Restore iPhone…) một lần nữa.
  khoi-phuc-tu-ban-sao-luu-macos-catalina
 6. Một thông báo sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu thiết bị của mình trước hay không. Tùy mục đích của bạn mà bạn có thể chọn Sao lưu hoặc Không sao lưu, ở đây mình sẽ chọn không vì mình đã sao lưu trên iCloud.
 7. Sau đó, bạn sẽ thấy một cảnh báo cuối cùng như sau: Bạn có chắc chắn muốn khôi phục iPhone về cài đặt gốc của nó không? Tất cả phương tiện và dữ liệu khác của bạn sẽ bị xóa. Nếu bạn chắc chắn, hãy click vào nút Khôi phục (Restore).
 8. Lúc này, iTunes sẽ bắt đầu tải về phiên bản phần mềm mới nhất cho thiết bị của bạn và khôi phục iPhone, quá trình này sẽ mất thời gian khá lâu tùy thuộc vào mạng của bạn.

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có lựa chọn thiết lập iPhone của mình từ bản sao lưu trước đó (nếu có) hoặc chọn thiết lập như thiết bị mới. Bây giờ, bạn có thể rút cáp của thiết bị khỏi máy tính và làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó, chẳng hạn như bán hoặc tặng nó cho bạn bè, người thân,…

Cách xóa iPhone trên máy Mac mà không cần iTunes

Bắt đầu với macOS 10.15 Catalina, máy Mac sẽ không còn có iTunes nữa. Do đó, bạn sẽ phải sử dụng Finder để xóa iPhone của mình. Nhưng trước khi thực hiện, hãy vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone – [tên của bạn] – Tìm – Tìm iPhone và tắt nó đi (Settings – [your name] – Find My – Find My iPhone).

Tiếp theo, làm theo các bước bên dưới để xóa mọi thứ khỏi iPhone hoặc iPad của bạn bằng máy Mac chạy macOS Catalina, macOS Big Sur và macOS Monterey trở lên:

 1. Cắm iPhone của bạn vào máy Mac bằng cáp.
 2. Nếu một thông báo xuất hiện yêu cầu nhập mật mã hoặc Tin cậy máy tính này, thì bạn hãy nhập mật mã và click chọn Tin cậy.
 3. Mở Finder lên.
 4. Click vào tên iPhone ở cột bên tái trong Finder.
 5. Click vào nút Khôi phục iPhone (Restore iPhone).
  khoi phuc iphone macos monterey
 6. Sao lưu thiết bị nếu cần.
 7. Click vào nút Khôi phục (Restore) một lần nữa để xóa iPhone của bạn.
  khoi phuc iphone macos monterey

Chờ một lát để Finder xóa thiết bị của bạn, sau đó bạn sẽ có một thiết bị chạy phần mềm “sạch” nhất để bán, tặng cho người thân hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Theo iDB

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x