Quảng cáo

Cách xóa nhanh ứng dụng trên màn hình chính

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
xoa-ung-dung-ios-13

Với việc phát hành iOS 13, người dùng iPhone và iPad đã có thể sắp xếp lại các ứng dụng, kiểm tra bản cập nhật của App Store và hơn thế nữa bằng menu phím tắt, bằng cách nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính và chọn hành động mà bạn muốn.

Nhưng với bản cập nhật iOS 13.2, Apple đã bổ sung thêm một tùy chọn để xóa ứng dụng trong menu phím tắt.

Cách xóa ứng dụng trên iOS 13 trở lên

Khi nâng cấp lên 13.2, bạn vẫn có thể nhấn giữ vào biểu tượng cho đến khi nó hiện dấu x để xóa ứng dụng. Tuy nhiên, bạn phải nhấn giữ khoảng 3-4 giây thì tùy chọn này mới xuất hiện, khá là lâu.

Nhưng nếu bạn không muốn phải chờ lâu như vậy thì sao. Đơn giản là bạn chỉ cần nhấn giữ một biểu tượng ứng dụng rồi chọn tùy chọn Xóa ứng dụng (Delete App) từ menu phím tắt. Giống như trước đây, bạn cần xác nhận rằng bạn muốn xóa ứng dụng bằng cách nhấn Xóa (Delete) một lần nữa.

Cách xóa nhanh ứng dụng trên màn hình chính 2

Sắp xếp lại các ứng dụng

Khi Apple giới thiệu iOS 13, họ cũng đã thêm tùy chọn Sắp xếp lại ứng dụng (Rearrange Apps) vào menu phím tắt khi bạn nhấn giữ biểu tượng ứng dụng. Ngoài ra, khi nhấn giữ vào ứng dụng tầm 3-4 giây thì bạn cũng có thể di chuyển chúng như trước đây.

Nhưng với iOS 13.2, Apple đã thay đổi tên của phím tắt từ Sắp xếp lại ứng dụng (Rearrange Apps) thành Chỉnh sửa màn hình chính (Edit Home Screen).

Mặc dù khác về tên gọi nhưng chúng đều có chung một mục đích, vì thể bạn có thể chọn cách sắp xếp lại ứng dụng tùy theo thói quen của bạn.


Bạn nghĩ sao về những thay đổi này trong iOS 13 và iOS 13.2? Chúng có phải là những cải tiến mà bạn thấy hữu ích không? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x