Quảng cáo

AirDrop cho “Mọi người” bị giới hạn còn 10 phút trong iOS 16.2

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc
airdrop-ios-16.2

Với sự ra mắt của iOS 16.2, Apple đang mở rộng giới hạn AirDrop cho “Mọi người” xuống còn 10 phút, trước đó giới hạn này đã được áp dụng cho thị trường Trung Quốc qua bản cập nhật iOS 16.1.1.

Trước đó, AirDrop có ba tùy chọn: “Không nhận” (Receiving Off), “Chỉ danh bạ” (Contacts Only) và “Mọi người” (Everyone).

Tùy chọn “Mọi người” cho phép người dùng nhận file và ảnh từ tất cả những người dùng iPhone khác ở gần bằng AirDrop, nhưng trong iOS 16.2, tùy chọn này sẽ thay đổi thành “Mọi người trong 10 phút” (Everyone for 10 Minutes).

Với thay đổi này, tùy chọn “Mọi người” vẫn có thể được bật để cho phép người dùng nhận AirDrop từ bất kỳ ai gần đó, nhưng tính năng này sẽ tự động tắt sau khoảng 10 phút, sau đó chuyển về tùy chọn “Chỉ danh bạ”. Mục đích của Apple là để người dùng hạn chế nhận các hình ảnh từ người lạ nếu chẳng may quên tắt AirDrop và yêu cầu người dùng bật AirDrop một cách rõ ràng.

Apple đã thực hiện thay đổi này ở Trung Quốc trong phiên bản iOS 16.1.1 sau khi những người biểu tình ở quốc gia này sử dụng AirDrop để truyền bá tài liệu chống chính phủ. Apple cho biết tính năng này là sự nỗ lực cắt giảm nội dung spam lan truyền ở những khu vực đông đúc như trung tâm thương mại và sân bay.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

© 2022 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x