Quảng cáo

Bạn nên chờ bản public beta hoặc chính thức nếu muốn cài đặt iOS 12

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
ios 12 bug

Qua sự kiện WWDC mỗi năm chúng ta sẽ có phiên bản beta mới của tất cả các hệ điều hành của Apple. Năm nay, chúng ta có iOS 12, macOS 10.14 Mojave, watchOS 5 và tvOS 12. Tất cả hiện có sẵn cho nhà phát triển và có nghĩa là cho mục đích thử nghiệm. Sau tất cả, chúng vẫn chỉ là bản beta và đầy lỗi.

Các thiết bị chạy phiên bản beta thường sẽ gặp một số vấn đề như: máy thường ấm hơn so với ban đầu ​​và bị giảm tuổi thọ pin, vì Apple thường không thực sự tối ưu hóa hiệu suất cho đến khi các bản beta khác được tung ra. Mặc dù iOS 12 beta có vẻ ổn định hơn so với các iOS beta trước đây, nhưng nó vẫn có rất nhiều lỗi nếu bạn chạy nó trên một thiết bị mà bạn sử dụng hàng ngày.

Hơn nữa, bạn có thể gặp sự cố tương thích với ứng dụng trên tất cả các bản beta mới nhất. Mục đích của giai đoạn beta là dành cho các nhà phát triển thử nghiệm các ứng dụng và dịch vụ của họ trên các phiên bản mới nhất của macOS, iOS, watchOS và tvOS. Điều này có nghĩa là các ứng dụng không được tối ưu hóa và có thể không chạy đúng trên bản beta.

Apple sẽ phát hành phiên bản public beta của macOS 10.14, iOS 12 và tvOS 12 trong vài tuần tới hoặc tháng tới và nó sẽ là bản beta ổn định hơn, nhưng vẫn còn lỗi để cho người dùng thử nghiệm và báo cáo lại với Apple.

music widget bug ios 12

Lỗi music widget mà mình phát hiện được.

Nếu bạn vẫn muốn thử iOS 12, macOS 10.14 Mojave, watchOS 5 và tvOS 12 ở dạng beta hiện tại, lời khuyên của mình là cài đặt chúng trên các thiết bị mà bạn không dùng thường xuyên. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên chờ bản public beta hoặc bản chính thức vào tháng 9 tới. Mình biết nhiều người sẽ rất nôn nóng để trải nghiệm những tính năng mới, nhưng bên cạnh tính năng mới thì bạn còn có thể trải nghiệm được nhiều lỗi nữa nếu cài đặt và sử dụng bản beta hiện tại.

Bạn có đang chạy bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển của iOS 12, macOS 10.14 Mojave, watchOS 5 và tvOS 12 không? Nếu vậy, bạn đã phát hiện ra lỗi nào không? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

6 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

6
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x