Quảng cáo

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 2

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 16 phút đọc
tweak-nen-cai-ios-12-phan-2

Ở bài viết trước, mình đã giới thiệu cho các bạn những tweak nên cài sau khi jailbreak iOS 12bài viết đó được các bạn đón nhận rất nhiều. Vì thế, không để các bạn phải chờ lâu, mình đã tổng hợp thêm một số tweak nữa mà theo mình cũng rất đáng để cài đặt thử. Các bạn hãy cùng xem qua nhé.

PHẦN TRƯỚC ĐÓ: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12

PHẦN TIẾP THEO: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3

Nhấn vào tên nguồn sau mỗi tweak để thêm nhanh nguồn đó vào Cydia.

1. FloatingDock (Miễn phí – nguồn BigBoss)

Thanh dock trên những chiếc iPad chạy iOS 11 trở lên khiến bạn thích thú vì nó tiện dụng, bạn có thể “nhét” bao nhiêu ứng dụng vô cũng được miễn là bạn còn nhìn thấy được. Chưa kể là bạn còn có thể truy cập thanh dock này ngay trong ứng dụng nữa.

FloatingDock sẽ làm chính xác nhiệm vụ của một thanh dock iPad nhưng là dành cho iPhone. Bạn sẽ có một trải nghiệm thanh dock gần giống iPad với tweak này, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 2

2. Cask (Miễn phí – nguồn http://rpetri.ch/repo)

Nếu bạn là người thích những hiệu ứng vui vẻ thì không thể không nhắc đến Cask, đây là một tweak giúp bạn thêm hiệu ứng cuộn đẹp mắt vào hầu hết tất cả các ứng dụng mà bạn có thể cuộn xuống được.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 3

Bạn cũng có thể tùy chỉnh hiệu ứng mà bạn thích và tốc độ di chuyển của nó trong phần cài đặt của tweak này.

3. ColorFlow 4 (Giá 1.99$ – nguồn https://repo.chariz.io)

Những ai thích nghe nhạc trên điện thoại thì chắc hẳn sẽ muốn có một chút gì đó mới mẻ, giống như từng giai điệu bài hát mà bạn nghe vậy. Không tweak nào làm được điều này tốt hơn ColorFlow 4 cả.

Tweak này sẽ dựa vào màu sắc của ảnh bìa bài hát, sau đó lấy những màu này làm màu nền và màu chữ cho widget đang phát nhạc trên thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Apple Music hoặc Spotify để nghe nhạc thì tweak này cũng tương thích với cả hai ứng dụng này.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 4

4. ColorBanners 2 (Giá 0.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Lại một tweak màu sắc khác nữa, nhưng lần này nó sẽ liên quan đến các thông báo. ColorBanners 2 cũng dựa vào màu sắc chủ đạo từ biểu tượng của ứng dụng để biến màu nền các thông báo giống với màu ứng dụng luôn.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 5

Bạn sẽ vẫn có các tùy chọn để tùy chỉnh tweak theo sở thích của bạn như sử dụng màu gradient, chỉnh độ đậm nhạt của màu sắc,… Theo mình thì đây là một tweak rất đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

5. CoolCC (Miễn phí – nguồn BigBoss)

CoolCC là một tweak miễn phí và có sẵn trên nguồn BigBoss, nó làm cho Control Center của bạn trở nên “cool ngầu” hơn bằng cách loại bỏ đi màu nền của các phím tắt, thay vào đó nó sẽ thêm các đường kẻ chạy xung quanh các phím tắt này.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 6

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màu sắc hay mức độ đậm nhạt của những đường kẻ này trong phần cài đặt của tweak. Có thể thấy CoolCC tuy là một tweak đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại thật sự gây ấn tượng đúng không nào.

6. ExtendedGlyph (Giá 1.29$ – nguồn https://repo.packix.com)

Nếu như những chiếc iPhone X, XS có thêm một biểu tượng hình ổ khóa lớn nằm trên đồng hồ để giúp người dùng nhận biết khi nào thiết bị đã được mở khóa bằng Face ID, thì trên những dòng iPhone 8 trở xuống, biểu tượng ổ khóa này lại bé xíu và nằm trên thanh trạng thái, thậm chí nếu không để ý thì bạn cũng không biết luôn.

Hiểu được điều đó, một lập trình viên đã tạo ra tweak ExtendedGlyph và nếu bạn thấy nó quen thuộc, thì nó được xem như là bản nâng cấp của tweak LockGlyphX ngày xưa nhưng là dành cho iOS 11 và 12 vậy.

ExtendedGlyph sẽ thêm một biểu tượng hình dấu vân tay ở gần ngay nút home trên màn hình khóa và khi bạn đặt ngón tay lên nút home, nó sẽ chuyển động giống như là đang quét vân tay thật sự vậy.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 7

Tweak này có nhiều tùy chỉnh như màu sắc, tốc độ chuyển động, âm thanh khi mở khóa,…trong phần cài đặt của tweak. Điều đặc biệt là nếu bạn không thích hình vân tay có sẵn thì bạn có thể tải thêm các hình khác trên Cydia về (từ khóa LockGlyph).

7. Dune (Miễn phí – nguồn https://skitty.xyz/repo)

Bạn rất thích chế độ tối (Dark Mode) trên iOS và bạn phải jailbreak máy để có được nó, nhưng tweak Dark Mode cho iOS là Noctis12 lại bắt bạn trả phí mới cho tải về. Đừng buồn, vì giờ đây có một tweak hoàn toàn miễn phí giúp bạn mang chế độ tối lên các phần tử màu sáng của iOS mang tên Dune.

Dune là một tweak rất nhẹ và theo như lời của nhà phát triển thì nó sẽ không làm tốn pin thiết bị của bạn giống như những gì mà Noctis12 làm. Bạn có thể bật Dark Mode cho Thông báo, Widgets, menu 3D Touch, thư mục, thanh dock hay bàn phím trong cài đặt của tweak.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 8

8. Notifica (Miễn phí – nguồn https://repo.nepeta.me)

Notifica là một tweak tùy biến thông báo và các widget cực kỳ mạnh mẽ nhưng lại hoàn toàn miễn phí đến từ nhà phát triển Nepeta. Bạn có thể tùy chỉnh độ mờ của thông báo, ẩn tên hay biểu tượng ứng dụng, tùy chỉnh độ cong của các góc, thêm viền cho thông báo,…

Đây là một tweak nhằm thay thế cho ModernXI nhưng lại có nhiều tùy chỉnh hơn. Nhà phát triển vẫn đang tiếp tục cập nhật để bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa cho Notifica.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 9

9. Aperturize (Giá 0.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Những chiếc iPhone mới ra mắt gần đây (XS/XS Max, XR) có tính năng chỉnh được độ mờ hậu cảnh được gọi là hiệu ứng bokeh trên chế độ chụp ảnh chân dung. Mặc dù cũng sở hữu cụm camera kép nhưng những thiết bị cũ như iPhone X, iPhone 8 Plus/7 Plus lại không có tính năng này, thậm chí chiếc iPhone XR chỉ có một camera duy nhất cũng có nữa.

Nếu bạn cảm thấy bị Apple phân biệt đối xử với các thiết bị cũ thì đã có một tweak giúp bạn nguôi ngoai, đó là Aperturize. Tweak này sẽ mang tính năng chỉnh độ mờ hậu cảnh cho ảnh chụp chân dung trên những thiết bị có camera kép như mình nói trên.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 10

Ngoài khả năng chỉnh độ mờ sau khi chụp ảnh, bạn cũng có thể chỉnh được độ mờ theo thời gian thực trên chủ thể trước khi bạn nhấn chụp nữa, thực ra đây là một tính năng có sẵn trong iOS 12.1 trở lên và tweak này giúp bạn bật nó trên những thiết bị cũ mà thôi.

Ngoài ra, có một tweak tên là Shutter (miễn phí nguồn BigBoss) giúp mang tính năng chụp ảnh Chân dung chiếu sáng (Portrait Lighting) vốn chỉ có trên dòng iPhone 8 Plus trở lên xuống dòng iPhone 7 Plus nữa nếu bạn muốn thử.

10. ShortLook (Giá 3.99$ – nguồn https://repo.dynastic.co)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách mới để nhận thông báo từ các ứng dụng, thì bạn có thể quan tâm đến một tweak có tên là ShortLook của nhóm phát triển iOS Dynastic Development.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 11

ShortLock sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm nhận thông báo hoàn toàn mới so với trước đây. Thay vì xuất hiện các banner thông báo trên màn hình khóa thì tweak này sẽ chỉ hiển thị những thứ cần thiết như tên ứng dụng, thông báo, biểu tượng ứng dụng trên một nền màu đen huyền bí.

Tweak này đặc biệt hữu ích cho những thiết bị sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS/XS Max trở lên vì màu đen sâu giúp bạn tiết kiệm pin hơn khi phải nhận thông báo nhiều.

11. SmartLPM (Miễn phí – nguồn https://repo.packix.com)

Bạn có muốn tiết kiệm pin một cách thông minh cho thiết bị của mình không? Nếu có thì hãy cài ngay tweak SmartLPM về nhé.

SmartLPM cho phép bạn tự động bật chế độ nguồn điện thấp trong khi thiết bị của bạn bị khóa màn hình. Khi bạn mở khóa, nó sẽ tự tắt chế độ nguồn điện thấp đi. Bạn cũng có thể đặt mức pin để thiết bị tự động bật chế độ này.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 12

12. PencilChargingIndicator (Miễn phí – nguồn https://shiftcmdk.github.io/repo)

Đây là một tweak được tạo ra dựa trên hiệu ứng sạc của Apple Pencil 2 với iPad Pro 2018. Khi bạn cắm sạc iPhone/iPad của bạn, một thông báo nhỏ sẽ hiện ra y như vậy trên thiết bị của bạn.

Phiên bản gần đây của tweak này cũng hỗ trợ cho các thông báo nữa, bạn có thể tùy chỉnh nó trong phần cài đặt của tweak. PencilChargingIndicator hỗ trợ 4 kiểu màu nền khác nhau là trắng, trắng mờ, đen và đen mờ để bạn chọn cho phù hợp với giao diện mà bạn đang dùng.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 13

13. LockAnim (Miễn phí – nguồn http://julioverne.github.io/)

Nếu như trước đây bạn từng dùng một chiếc điện thoại Android, hay đơn giản là nhìn thấy ai đó sử dụng Android và khi họ tắt màn hình, có một hiệu ứng nhìn rất đẹp xuất hiện trước khi màn hình tối đen lại.

iOS mặc định sẽ không có hiệu ứng đẹp mắt này nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu thiết bị của bạn đã được jailbreak. Một tweak có tên là LockAnim sẽ cung cấp cho bạn hơn 20 hiệu ứng khóa màn hình khác nhau để bạn tha hồ sử dụng, bạn cũng có thể tùy chỉnh tốc độ của hiệu ứng theo ý thích nữa.

Mình không có ảnh chụp màn hình cho tweak này nên bạn hãy tải nó về mà trải nghiệm thử nhé, đảm bảo bạn sẽ thích cho xem.

14. Asteroid (Miễn phí – nguồn https://midnightchips.me)

Asteroid là một tweak cho phép hiển thị hiệu ứng động về thời tiết trực tiếp trên màn hình chính, màn hình khóa và biểu tượng ứng dụng Thời tiết trên thiết bị của bạn. Nếu bạn thấy nó quen quen, ồ đúng rồi đó, đây chính là tweak được kết hợp từ hai tweak nổi tiếng trước đó là Forecast và Meteor.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 - Phần 2 14

Tweak này cho bạn một số tùy chỉnh nữa trong cài đặt và đặc biệt trên màn hình khóa, bạn có thể nhấn giữa vào các phần tử thời tiết để sắp xếp nó theo một vị trí hợp lý.


Nếu bạn chưa xem qua phần 1 thì hãy xem tại bài viết: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 vì trong này có rất nhiều tweak hữu ích mà bạn nên cài.

PHẦN TIẾP THEO: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3

Bạn đã cài những tweak nào mà mình giới thiệu ở trên? Có tweak nào hay hoặc thú vị mà mình đã bỏ lỡ không đề cập đến không? Đừng quên chia sẻ nó ở phần bình luận bên dưới nhé.

4.7/5 - (15 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

104 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

104
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x