Quảng cáo

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3

bởi Triệu Vỹ
12 phút đọc
Gesto

Để chúc mừng phiên bản iOS 12.4 đã được jailbreak thành công bằng cả hai công cụ unc0verChimera, mình sẽ giới thiệu với các bạn phần 3 của loạt bài viết “Những tweak bạn nên cài thử”.

Nếu bạn đã bỏ lỡ phần 1 và 2, đừng quên xem qua nó thông qua đường link bên dưới nhé, có rất nhiều tweak bạn không muốn bỏ lỡ đâu:

Nhấn vào tên nguồn sau mỗi tweak để thêm nhanh nguồn đó vào Cydia.

Những tweak bạn nên cài thử trên iOS 12

1. Axon (Miễn phí – nguồn https://repo.nepeta.me)

Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm đến phần Trung tâm thông báo, thì chắc chắn bạn sẽ đánh giá cao một tweak có tên Axon.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 1

Đây là tweak giúp bạn nhóm các thông báo lại với nhau nhưng khác với cách nhóm thông báo của Apple trên iOS 12, Axon sẽ nhóm thông báo và hiển thị bằng các biểu tượng ứng dụng kèm số thông báo. Điều này sẽ giúp cho Trung tâm thông báo của bạn gọn gàng hơn bao giờ hết.

2. CallBar XS (Giá 3.99$ – nguồn BigBoss)

Tweak này sẽ thay thế giao diện gọi điện thoại mặc định của iOS bằng một giao diện hầu như không lớn hơn một thông báo từ ứng dụng là bao nhiêu nhưng vẫn giữ được những tính năng cần có.

Hơn thế nữa, CallBar XS không chỉ hỗ trợ ứng dụng điện thoại mặc định; nó cũng hỗ trợ các cuộc gọi FaceTime và cuộc gọi VoIP từ một số ứng dụng gọi điện của bên thứ ba phổ biến bao gồm cả Viber.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 2

Sau khi cài đặt, bạn hầu như có thể tùy chỉnh được toàn bộ giao diện của CallBar XS theo ý thích của bạn, rất tuyệt vời phải không nào.

3. ChargeAnimation (Giá 1.99$ – nguồn http://c1d3r.com/repo)

Nếu bạn cảm thấy hiệu ứng sạc điện thoại mặc định của iOS quá nhàm chán và bạn muốn thay đổi nó, chắc chắn bạn không nên bỏ qua ChargeAnimation.

Tweak này sẽ bổ sung thêm cho thiết bị của bạn một số hình động thú vị khi sạc pin, có cả hiệu ứng của HĐH MIUI và của watchOS nữa đó.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 3

4. CopyLog (Giá 1.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Bạn có thể sao chép và dán mọi thứ trên thiết bị iOS của mình, nhưng nó thiếu trình quản lý clipboard đầy đủ. Đây là lúc bạn cần đến một tweak được gọi là CopyLog.

Với CopyLog, bạn có thể xem lịch sử của tất cả những gì bạn đã sao chép và cắt (cut) gần đây của mình, giúp việc dán chúng vào các khung văn bản dễ dàng hơn.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 4

5. Gesto (Giá 3.99$ – nguồn https://repo.dynastic.co)

Gesto là một tweak tuyệt đẹp khi kết hợp giữa trình quản lý đa nhiệm và Control Center cho bạn một trải nghiệm người dùng thống nhất hoàn toàn.

Tweak này có hai chế độ kết hợp theo chiều dọc và ngang để bạn chọn theo ý thích của mình. Xem chi tiết về cách Gesto hoạt động tại đây.

Gesto

6. HomeList (Giá 2.99$ – nguồn https://repo.dynastic.co)

Nếu bạn là người thích giao diện xem ứng dụng kiểu danh sách của Apple Watch, và mong muốn có thể làm điều tương tự trên chiếc iPhone của mình, thì bạn sẽ thích HomeList.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 5

HomeList là tweak đưa giao diện xem ứng dụng kiểu danh sách của Apple Watch sang bất kỳ thiết bị iOS đã jailbreak nào và nó có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau.

7. PortraitXI (Giá 4.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

PortraitXI là một tweak mang tính cách mạng cho phép người dùng iPhone chỉ có một camera chụp ra những bức ảnh có hiệu ứng chân dung tương tự như iPhone XR.

Tweak này còn mang cả các hiệu ứng giống như khi bạn chụp ảnh trong studio từ iPhone XS/XS Max xuống các dòng iPhone cũ hơn nữa. Đây có thể được xem như là “ứng dụng” Focos dành cho các mẫu iPhone chỉ có một camera vậy.

chieu-sang-chan-dung

8. RePower XII (Giá 1$ – nguồn https://repo.packix.com)

RePower XII là một tweak mới, giúp bổ sung thêm nhiều tùy chọn cho giao diện tắt nguồn của thiết bị iOS.

Sau khi cài tweak, nếu bạn nhấn giữ nút nguồn thì bạn sẽ thấy thêm các tùy chọn như khởi động lại, respring, safe mode và uicache, cũng như các thông tin khác mà bạn có thể quan tâm như lượng RAM trống, thời gian máy hoạt động kể từ lần tắt nguồn cuối cùng.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 6

9. Scribble (Giá 0.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Scribble là một tweak thú vị cho phép bạn thay thế giao diện nhập mật khẩu mặc định của máy thành kiểu vẽ tay.

Sau khi cài đặt tweak, bạn có thể tạo ra một hình vẽ nào đó để sau này bạn sẽ dùng nó để mở khóa thiết bị của mình.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 7

10. Sonus12 (Giá 1.75$ – nguồn https://repo.packix.com)

Sonus cũng là một tweak dùng để thay thế cho giao diện chỉnh âm lượng mặc định gây tranh cãi của iOS.

Tuy nhiên, không giống như Ultrasound, Sonus sẽ di chuyển thanh chỉnh âm lượng lên trên thanh status bar. Cho phép bạn tùy biến mạnh mẽ như màu sắc, hiệu ứng xuất hiện, độ trễ,… trong cài đặt của tweak.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 8

11. Springtomize 4 (Giá 4.99$ – nguồn https://repo.packix.com)

Springtomize chắc chắn là một cái tên quen thuộc nếu bạn đã ở trong cộng đồng jailbreak đã lâu. Springtomize không chỉ là một trong những tweak phổ biến nhất từng được tạo ra trong lịch sử của cộng đồng, mà nó vẫn còn được duy trì cho đến ngày nay.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 9

Nếu bạn chưa biết, tweak này cho phép bạn tùy chỉnh hầu như mọi thứ bạn muốn về giao diện và hành vi của người dùng iOS. Đây sẽ là tweak không thể thiếu cho những ai muốn tùy biến mạnh mẽ thiết bị của mình.

12. StickAround (Miễn phí – nguồn BigBoss)

Ứng dụng Cài đặt có đầy đủ các tùy chọn để bạn thiết lập, nhưng một trong số chúng khó truy cập hơn các tùy chọn khác. Vì lý do đó, một tweak được gọi là StickAround đã được tạo ra.

StickAround cho phép bạn ghim các cài đặt yêu thích của bạn lên đầu ứng dụng Cài đặt để truy cập nhanh hơn khi bạn cần, đơn giản chỉ vậy thôi.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 10

13. WeatherUnlockText (Miễn phí – nguồn BigBoss)

Mình thích việc có thể xem thời tiết chỉ với một cú nhìn, nhưng vì lý do gì đó, Apple bắt bạn phải mở ứng dụng Thời tiết hoặc vuốt qua trang widget chỉ để xem thời tiết ở khu vực của bạn.

Với một tweak miễn phí có tên WeatherUnlockText, bạn có thể biến dòng chữ ‘vuốt để mở khóa’ hoặc ‘nhấn home để mở khóa’ trên màn hình khóa thành điều kiện thời tiết và nhiệt độ hiện tại.

Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12 – Phần 3 11

Lời kết

Mình sẽ tạm thời kết thúc bài viết tại đây, nhưng hãy yên tâm, mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều tweak nữa cho iOS 12 khi chúng xuất hiện.

Nếu bạn đã bỏ lỡ phần 1 và 2 của bài viết, đừng quên xem ngay thông qua liên kết bên dưới:

5/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

5 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

5
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x