Quảng cáo

Khi nào iOS 14 chính thức được phát hành?

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
anh-chup-man-hinh-ios-14-apple

iOS 14 đã được giới thiệu tại sự kiện WWDC20 của Apple vào ngày 23/6, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đều có thể dùng thử. iOS 14 hiện chỉ có sẵn cho các nhà phát triển thông qua thử nghiệm beta, nhưng Apple có kế hoạch sớm phát hành nó cho tất cả người dùng.

iOS 14 có gì mới?

iOS 14 bao gồm vô số tính năng mới cho người dùng iPhone và iPod touch. Có lẽ đáng chú ý nhất là một loạt các thay đổi cho màn hình chính. iOS 14 cho phép người dùng thêm các widget vào màn hình chính, còn các ứng dụng thì có thể lưu trữ trong khu vực Thư viện ứng dụng (App Library) mới. Nghĩa là bạn không còn phải lưu trữ tất cả các ứng dụng của mình trên màn hình chính. Thay vào đó, bạn có thể giữ các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên màn hình chính và đưa phần còn lại vào Thư viện ứng dụng.

iOS 14 cũng làm gọn một số giao diện như cuộc gọi đến hay Siri, giờ đây bạn vẫn có thể làm việc mà không bị những màn hình này gây khó chịu nữa. Bên cạnh đó, ứng dụng tin nhắn đã nhận được nhiều cập nhật như ghim tin nhắn, tag người khác trong nhóm chat,… Các cải tiến và cập nhật cho AirPods như thông báo khi pin yếu, chế độ “Âm thanh không gian” cho AirPods Pro,…

Xem thêm: 10 tính năng mới thú vị nhất trong iOS 14

tong-ket-ios-14

Apple cũng nói rằng iOS 14 sẽ cho phép người dùng thay đổi tùy chọn ứng dụng mặc định của họ. Tính năng này hiện chưa có trong bản beta, nhưng nếu nó được thêm vào thì bạn có thể đặt ứng dụng bên thứ ba như Gmail làm ứng dụng mail mặc định và Chrome làm trình duyệt web mặc định trên thiết bị của bạn.

iOS 14 cũng bao gồm các hình nền mới đầy màu sắc, nhưng bạn không cần phải đợi cho đến khi iOS 14 chính thức phát hành thì mới tải được. Mời bạn xem bài viết này để tải hình nền iOS 14 và iPadOS 14 mới cho iPhone, iPad và iPod touch của bạn nhé.

Khi nào Apple chính thức phát hành iOS 14?

Apple nói rằng bản beta công khai (public beta) của iOS 14 sẽ có xuất hiện vào khoảng tháng 7. Không rõ ngày cụ thể nhưng nhiều khả năng nó sẽ xuất hiện vào giữa hoặc cuối tháng 7.

Vì vậy, theo lịch trình phát hành phần mềm nhiều năm nay của Apple, iOS 14 sẽ chính thức được phát hành cùng với các dòng iPhone 12 mới vào tháng 9 năm nay.

Tuy nhiên, một số báo cáo nói rằng iPhone 12 có thể bị dời sang tháng 10, nhưng không rõ liệu iOS 14 có bị dời theo hay không. Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 9 là tháng hợp lý duy nhất để Apple phát hành phần mềm mới.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

5 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

5
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x