Quảng cáo

Apple công bố ứng dụng/game của năm và các bảng xếp hạng hay nhất năm 2018

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Vào thời điểm này hàng năm, Apple sẽ bắt đầu công bố danh sách “Best of 2018” chính thức của mình. Danh sách này sẽ nêu tên những ứng dụng và trò chơi “tốt nhất” dành cho iPhone, iPad, Apple TV và Mac cũng như các bộ phim, chương trình truyền hình, Podcast hàng đầu trên thế giới và hơn thế nữa.

Xem danh sách “Best of” của năm 2017.

Năm nay, Apple tôn vinh Procreate Pocket là ứng dụng tốt nhất dành cho iPhone trong năm 2018. Đây là phiên bản được làm riêng cho iPhone từ ứng dụng vẽ mang tên Procreate cực kỳ phổ biến cho iPad, ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật ở bất kỳ đâu nhờ tính di động của iPhone.

Procreate-Pocket-iphone

Đối với trò chơi hay nhất trong năm cho iPhone, Apple đã trao giải thưởng này cho Donut Country, một trò chơi giải câu đố vật lý dựa trên những câu chuyện.

Về phía iPad, Apple gọi Froggipedia là ứng dụng tốt nhất trong năm dành cho iPad. Đây là một ứng dụng sử dụng công nghệ AR cho phép người dùng phân tích một con ếch mà không cần bạn phải có ếch thật. Và trò chơi tốt nhất năm cho iPad, theo Apple, đó là Gorogoa, một trò chơi giải câu đố dựa trên câu chuyện khác.

Froggipedia-screenshot

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Mac, nơi mà Apple đang sử dụng Pixelmator Pro làm ứng dụng của năm và The Gardens Between là trò chơi của năm.

Đối với Apple Watch, không có nhiều sự chú ý cho nó, nhưng Apple đã đưa ra một số ứng dụng “yêu thích” bao gồm Carrot Weather, Overcast, Lifesum,…

Ngoài các ứng dụng/game được trao giải thưởng trên, Apple cũng đã chia sẻ một loạt các ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất:

 1. YouTube
 2. Instagram
 3. Snapchat
 4. Messenger
 5. Facebook
 6. Bitmoji
 7. Netflix
 8. Google Maps
 9. Gmail
 10. Spotify

Còn đây là những tựa game được tải xuống nhiều nhất trong năm 2018:

 1. Fortnite
 2. Helix Jump
 3. Rise Up
 4. PUBG Mobile
 5. Hole.io
 6. Love Balls
 7. Snake VS Block
 8. Rules of Survival
 9. Roblox
 10. Dune!

Apple-presents-best-of-2018-Music

Ngoài các giải thưởng cho ứng dụng, Apple còn có thêm giải “best music of the year”. Nghệ sĩ của năm được trao cho Drake, nghệ sĩ đột phá cho Juice WRLD, bài hát của năm cho “I Like It” của Cardi B feat. Bad Bunny & J. Balvin và album của năm cho “Golden Hour” của Kacey Musgraves. Xem 100 bài hát và album hàng đầu tại đây.

Apple-presents-best-of-2018-TV-Shows-and-Movies

Đối với hạng mục phim điện ảnh, phim hay nhất năm được trao cho những cái tên quen thuộc như Black Panther, A Star là Born, Crazy Rich Asians,… Đối với phim truyền hình hay nhất bao gồm The Good Place, The Americans, The Good Fight,... bạn có thể xem toàn bộ danh sách này tại đây.

Còn một số danh mục khác ít phổ biến ở Việt Nam nữa đó là Apple Books và Podcast, mình không liệt kê trong bài viết này nên bạn có thể xem chi tiết và đầy đủ từ Apple tại đây.

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x