Quảng cáo

iOS 16 có thể phát hiện AirPods giả (fake)

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
airpods-pro-2

iOS đã hiển thị cảnh báo cho người dùng khi phát hiện các linh kiện iPhone hoặc iPad không chính hãng. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sắp thực hiện bước tiếp theo, lần này là với AirPods. Với việc phát hành iOS 16 RC (phiên bản beta cuối cùng trước khi phát hành chính thức), trang 9to5Mac phát hiện ra rằng hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng về AirPods giả.

Phát hiện AirPods giả (Fake)

Như bạn biết thì AirPods là một thiết bị có thể nói được làm giả khá nhiều, có thể nói đến những cái tên như “AirPods hổ vằn, hổ ngựa” gì đó. Phiên bản giả này được làm giống hệt AirPods thật và chúng thậm chí có thể kích hoạt một số tính năng của hệ thống như ghép nối tự động và chỉ báo pin.

Với iOS 16, iPhone và iPad sẽ cảnh báo người dùng khi họ cố gắng ghép nối AirPods giả như sau: “Những tai nghe này không thể được xác minh là AirPods chính hãng và có thể không hoạt động như mong đợi”.

iOS 16 có thể phát hiện AirPods giả (fake) 3
Thông báo “Không xác định được AirPods” khi ghép đôi
iOS 16 có thể phát hiện AirPods giả (fake) 4
Thông báo trong phần cài đặt AirPods

Nhấn vào “Tìm hiểu thêm” sẽ đưa người dùng đến một bài viết hỗ trợ trên trang web của Apple với nhiều chi tiết hơn về cách kiểm tra AirPods thật. Ngoài ra, còn có một tùy chọn “Không kết nối”. Tuy nhiên, ít nhất là hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ chặn những chiếc AirPods nhái này hoạt động với iPhone và iPad.

Tất nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến các dòng tai nghe không dây của bên thứ ba. Hệ thống này được tạo ra để phát hiện AirPods giả đang cố gắng sao chép hàng thật về mặt hình thức.

Tích hợp AirPods Pro 2

Với sự ra mắt của AirPods Pro 2 tại sự kiện “Far out” diễn ra ngày 8/9, Apple giờ đây sẽ cho phép người dùng khắc Memoji của riêng họ trên hộp sạc AirPods.

iOS 16 có thể phát hiện AirPods giả (fake) 5
Memoji được khắc trên hộp sạc AirPods Pro 2

Dựa trên mã nguồn trong iOS 16 RC mà 9to5Mac nhìn thấy, các mẫu AirPods Pro 2 có khắc chữ hoặc Memoji trên hộp sạc sẽ đi kèm với đoạn chữ tương tự được mã hóa trong bộ nhớ của nó. Do đó hệ thống sẽ có thể đọc được thông tin đó đó để hiển thị hình ảnh hộp sạc giống với thực tế khi ghép nối AirPods với iPhone và iPad.

iOS 16 có thể phát hiện AirPods giả (fake) 6

Theo Apple, iOS 16 sẽ chính thức được phát hành cho người dùng iPhone vào rạng sáng ngày 13/9 theo giờ Việt Nam. Đối với iPadOS 16, Apple đã xác nhận rằng bản cập nhật sẽ được phát hành riêng vào tháng 10.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x