Quảng cáo

Apple phát hành iOS 10.3 beta 1 với tính năng “Find My AirPods” và vài tính năng mới khác

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc
ios 10.3 beta 1

Apple hôm nay đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 10.3 đến các nhà phát triển sau khi iOS 10.2.1 chính thức vừa mới được tung ra cách đây vài hôm. Việc phát hành bao gồm một tính năng mới gọi là “Find My AirPods” và nhiều cải tiến khác, như giảm chuyển động cho các trang web.

iOS 10.3 beta 1 (mã build 14E5230e) hiện tại đã có dành cho các nhà phát triển đã đăng ký thành viên của Chương trình phát triển của Apple. Phiên bản public dành cho người dùng dự kiến sẽ được phát hành trong thời gian ngắn.

Find My AirPods

Find-My-AirPods

Giờ đây bạn sẽ không còn lo lắng chuyện mất tai nghe AirPods nữa rồi, vì tính năng “Find My AirPods” sẽ giúp bạn tìm lại chiếc tai nghe bị mất bằng cách hiển thị vị trí cuối cùng mà nó xuất hiện thông qua ghép nối với ứng dụng Find My iPhone trên điện thoại.

Giảm chuyển động cho các trang web

Safari trong iOS 10.3 beta 1 bây giờ hỗ trợ truy vấn phương tiện truyền thông mới cho phép các nhà phát triển web cung cấp các dạng trang thay thế cho những người dùng rất nhạy cảm với khu vực rộng lớn của chuyển động. Giống như với các ứng dụng, người dùng có thể thay đổi sở thích của họ để giảm chuyển động trong Cài đặt và trang web để điều chỉnh cho phù hợp.

Cải tiến Siri và CarPlay

Siri trong iOS 10.3 beta 1 có thể lấy điểm môn cricket Ấn Độ từ Premier League và Hội đồng Cricket quốc tế. Quan trọng hơn, khung Sirikit bây giờ có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn, kiểm tra về tình trạng của các khoản thanh toán và lịch thanh toán trong tương lai. Bằng cách này, Apple tuyên bố rằng họ đang phát triển thêm cho Siri để nó có thể ra lệnh cho xe.

CarPlay trên iOS 10.3 beta 1 cung cấp các phím tắt tiện dụng để khởi động các ứng dụng sử dụng gần đây, ứng dụng Maps trên CarPlay cũng hỗ trợ vị trí các trạm xe điện, tính năng này đã xuất hiện trong Apple Maps dành cho iPhone trước đó.

Bảo mật và sự riêng tư

Trong ứng dụng Cài đặt, có một phần dành cho người sử dụng bảo mật mới ở trên cùng với thông tin của người sở hữu thiết bị, về cơ bản nó đóng vai trò là vị trí trung tâm cho tất cả mọi thứ liên quan đến bạn và Apple ID của bạn. Nó cũng cho thấy tất cả các thiết bị iOS sử dụng iCloud chung với bạn.

ios-10-3-1 cai dat

iOS 10.3 beta 1 cũng loại bỏ hỗ trợ cho giấy chứng nhận SHA-1 đã ký sử dụng cho Transport Layer Security (TLS) trong Safari và WebKit được phát hành từ một chứng nhận gốc Authority (CA) bao gồm trong các cửa hàng tin tưởng mặc định của hệ điều hành.

Apple đã thừa nhận, tất cả các kết nối TLS khác sẽ tiếp tục hỗ trợ SHA-1 đã ký giấy chứng nhận cho đến cuối năm 2017.

Apple File System

Apple cũng sẽ cập nhật hệ thống tập tin của thiết bị của bạn với Apple File System (APFS) trong khi dữ liệu của bạn sẽ không bị thay đổi. Bạn có thể hiểu APFS là một hệ thống tập tin thế hệ tiếp theo của Apple được thiết kế để tăng tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu trên nền tảng iOS, tvOS, MacOS và watchOS.

Apple khuyến nghị bạn nên sao lưu thiết bị của mình trước khi cài đặt phiên bản beta này.

Maps, Mail & cải tiến bàn phím

Biểu tượng thời tiết trong ứng dụng Maps có thể tương thích với 3D Touch để hiển thị dự báo theo giờ. HomeKit hỗ trợ cho các chuyển mạch lập trình đã được mở rộng. Ứng dụng Podcast của Apple trong iOS 10.3 beta 1 bây giờ đã có một widget, nhưng thiết kế tổng thể của ứng dụng thì không thay đổi.

podcast-widget-ios-10.3

Thanh Spotlight Tìm kiếm trong ứng dụng Mail được bổ sung thêm 1 đường kẻ để nhìn nó trông dễ dàng hơn.

Một tính năng iCloud Analytics mới cho phép bạn giúp Apple cải tiến sản phẩm, dịch vụ, mô hình ngôn ngữ của họ và “tính năng thông minh” khác bằng cách cho phép Apple phân tích và sử dụng dữ liệu từ tài khoản iCloud của bạn.

Apple đảm bảo rằng tất cả các phân tích được thực hiện bằng kỹ thuật bảo mật riêng tư như tính năng bảo mật Differential  mới có trên iOS 10. iCloud Analytics hoàn toàn không liên quan đến bạn hoặc tài khoản của bạn.

Bạn có thể chọn không tham gia iCloud Analytics thông qua Cài đặt.

ios-10.3-beta 1

Apple còn cung cấp một cách thức mới cho các nhà phát triển để yêu người dùng cầu xếp hạng ứng dụng của họ.

Không rõ cách thức hoạt động của nó là như thế nào nhưng theo ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy, rất có thể tính năng này sẽ giúp chúng ta chặn các pop-up hiển thị nhắc nhở bạn đánh giá ứng dụng của họ.

Vậy “Theater Mode” đâu rồi?

Trước đó đã có tin đồn về một tính năng gọi là “Theater Mode” trong iOS 10.3 nhưng rất tiếc là Apple không đề cập gì đến nó.

Theo Sonny Dickson, chế độ Nhà hát (Theater Mode) sẽ là một biểu tượng hình bỏng ngô trong Control Center, khi kích hoạt nó sẽ làm cho màn hình mờ đi hoặc giao diện sẽ được làm tối lại giúp chúng ta không bị phân tâm.

Xem thêmApple sẽ bắt đầu phát hành iOS 10.3 beta vào ngày 10/1, thêm chế độ “Theatre” mới

Video giới thiệu các tính năng mới

Đây là video trải nghiệm nhanh iOS 10.3 beta 1 từ trang 9to5mac để giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quát hơn về các tính năng mới trong bản cập nhật này.

Tham khảo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x