Quảng cáo

Vẫn đang sử dụng iPhone 5? Bạn cần cập nhật lên iOS 10.3.4 ngay

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
cap-nhat-iphone-ios-10.3.4

Hồi tháng 7 năm nay, Apple đã bất ngờ tung ra các bản cập nhật sửa lỗi cho các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành: iOS 10.3.4 và iOS 9.3.6. Điều này là cần thiết để giúp cho iPhone và iPad cũ hơn duy trì chức năng định vị chính xác khi mạng GPS trải qua quá trình chuyển đổi thời gian.

Tuy nhiên, vấn đề này thậm chí còn nghiêm trọng hơn đối với iPhone 5. Apple đang gửi đi những thông báo dạng pop-up cho người người đang dùng iPhone 5 rằng điện thoại của họ phải được cập nhật lên iOS 10.3.4 trước ngày 3 tháng 11. Nếu không, sau khoảng thời gian này nó sẽ không thể kết nối với internet, bao gồm lướt web trong Safari, dùng email, iCloud, App Store và nhiều dịch vụ khác.

Và bởi vì Apple đã gửi hẳn một thông báo pop-up lên thiết bị cho thấy mức độ quan trọng của việc cập nhật. Apple cũng đã phát hành một tài liệu hỗ trợ để giải thích chi tiết về vấn đề này.

Vấn đề này chỉ dành riêng cho iPhone 5, được bán lần cuối vào tháng 9 năm 2013. Để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động bình thường, hãy cập nhật lên bản iOS 10.3.4 mới nhất trước ngày 3 tháng 11.

Nếu bạn quên cập nhật, các bản sao lưu iCloud sẽ không còn sao lưu nữa và bản cập nhật OTA sẽ không xuất hiện vì điện thoại không thể kết nối với mạng. Trong trường hợp đó, bạn cần phải kết nối thiết bị với máy tính và khôi phục bằng iTunes trên PC hoặc Mac.

thong-bao-cap-nhat-ios-10.3.4-iphone-5

Ngoài ra, lỗi GPS sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các thiết bị cũ khác của Apple như iPhone 4S, iPad 2/3/4 và iPad mini 1 ngay trước nửa đêm vào ngày 3 tháng 11. Vì thế, nếu bạn không cập nhật có nghĩa là các tính năng liên quan đến GPS sẽ ngừng hoạt động. Đối với iPhone 5, hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.

Vấn đề này không ảnh hưởng đến iPod touch hoặc bất kỳ mẫu iPad nào chỉ có Wi-Fi. Nó cũng không ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy iOS mới nhất mà mình kể trên.

Để cập nhật lên bản iOS mới nhất, chỉ cần truy cập Cài đặt – Cập nhật phần mềm (Settings – Software Update).

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x