Quảng cáo

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6s của bạn có đủ điều kiện để tham gia chương trình thay pin của Apple

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc

Apple gần đây đã công bố một chương trình thay thế pin dành cho iPhone 6s vào tuần trước, hãng xác định những mẫu máy có thể đủ điều kiện để sửa chữa miễn phí do tắt máy bất ngờ, không những thế, Apple còn chỉ định ngày sản xuất cho các thiết bị có khả năng bị ảnh hưởng.

Apple khuyến khích khách hàng của mình đi đến Apple Store hoặc một trung tâm bảo hành được ủy quyền nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề để kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để nhận sửa chữa miễn phí hay không.

Nhưng có một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn để kiểm tra xem thiết bị của bạn có đủ điều kiện này hay không ngay tại nhà, cách thức này cũng sẽ tương tự cách mà các nhân viên Apple họ sử dụng.

Apple đã xác định rằng có một số lượng rất nhỏ các thiết bị iPhone 6s có thể bất ngờ bị tắt máy. Đây không phải là một vấn đề an toàn và chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị trong phạm vi số serial hạn chế đó đã được sản xuất giữa tháng 9 và tháng 10 năm 2015. iPhone của bạn sẽ được kiểm tra trước khi được sửa chữa để xác minh rằng nó đủ điều kiện để tham gia chương trình này.

Apple đang bắt đầu thay thế pin cho những thiết bị mà họ nói là sản xuất giữa tháng 9 và tháng 10 năm 2015. Dưới đây là cách để các bạn kiểm tra xem thiết bị của mình có nằm trong diện sửa chữa không.

Cách 1: kiểm tra thủ công

1. Xác định số Serial của thiết bị bằng cách vào Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu – Số Sê ri (Settings – General – About – Serial)

Hoặc xem cách khác qua bài viết: Hướng dẫn tìm số Serial/IMEI trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

2. Kiểm tra xem các ký tự bên dưới đây có nằm ở vị trí thứ 4 và thứ 5 của dãy số Seri không.

 • Q3
 • Q4
 • Q5
 • Q6
 • Q7
 • Q8
 • Q9
 • QC
 • QF
 • QG
 • QH
 • QJ

Cách 2: kiểm tra trên trang web của Apple

1. Các bạn truy cập vào trang web này của Apple.

2. Copy số serial của thiết bị trong Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu – Số Sê ri (Settings – General – About – Serial) sau đó dán vào ô trống bên cạnh nút Submit.

3. Click nút Submit màu xanh.

4. Nếu bên dưới xuất hiện dòng chữ “The iPhone 6s serial number you entered is eligible for this program. Please choose one of the service options below”, thì có nghĩa thiết bị của bạn được thay pin miễn phí từ các trung tâm ủy quyền của Apple trên toàn quốc.

check-thay-pin-iphone-6s-mien-phi

Còn nếu bạn nhìn thấy dòng chữ như hình bên dưới đây, thì có nghĩa là thiết bị của bạn không nằm trong lô máy bị lỗi pin được thay thế miễn phí.

check-thay-pin-iphone-6s-mien-phi

Nhân viên của Apple sẽ thay thế pin cho bạn với những viên pin có sẵn, nhưng được biết nguồn cung cấp pin cho Apple đang bị hạn chế và có thể một số nơi phải chờ đến tận tháng 5 năm sau thì mới có thể thay thế pin được.

Dù thế nhưng miễn sao thiết bị của bạn đủ điều kiện trên thì bạn vẫn sẽ nhận được một chương trình thay thế pin miễn phí từ Apple. Tất nhiên là họ chỉ sửa cho những máy mà bị tắt nguồn bất ngờ thôi nhé.

Apple cũng lưu ý rằng, chương trình này sẽ bao gồm “iPhone 6s bị ảnh hưởng pin trong 3 năm kể từ khi thiết bị đầu tiên được bán ra”. Bạn cũng có thể yêu cầu được hoàn tiền nếu bạn đã trả tiền cho dịch vụ thay thế pin hoặc thay thế trên một thiết bị đủ điều kiện trước đó.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x