Quảng cáo

iOS 17.3 Beta có thêm tính năng bảo vệ iPhone khi bị đánh cắp

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc

iOS 17.3 Beta hiện đã được phát hành cho các nhà phát triển bao gồm một tính năng mới có tên “Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp” (Stolen Device Protection), được thiết kế nhằm tạo thêm một lớp bảo mật bổ sung trong trường hợp iPhone của bạn bị đánh cắp và kẻ trộm có được mật mã thiết bị.

Hồi đầu năm nay, hai nhà báo Joanna SternNicole Nguyen của tờ The Wall Street Journal‘s đã đưa tin về các trường hợp kẻ trộm theo dõi mật mã iPhone của nạn nhân trước khi trộm nó, thường ở những nơi công cộng như quán cà phê hoặc quán bar. Sau đó, kẻ trộm có thể đặt lại mật khẩu ID Apple của nạn nhân, tắt tính năng tìm iPhone, xem mật khẩu được lưu trong Chuỗi khóa iCloud có thể bao gồm cả tài khoản ngân hàng, mạng xã hội, email,… Nhìn chung, báo cáo của WSJ cho biết kẻ trộm về cơ bản có thể “lấy được toàn bộ thông tin số của bạn”.

Khi tính năng “Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp” được bật, bạn bắt buộc phải xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID cho các hành động bổ sung, chẳng hạn như xem mật khẩu được lưu trong Chuỗi khóa iCloud, đăng ký Apple Card mới, tắt Chế độ mất, xóa tất cả nội dung và cài đặt, sử dụng các phương thức thanh toán được lưu trong Safari và hơn thế nữa. Bạn sẽ không được yêu cầu nhập mật mã iPhone thay thế nếu quét Face ID hoặc Touch ID thất bại.

Đối với các hành động đặc biệt cần bảo mật, chẳng hạn như đổi mật khẩu ID Apple được liên kết với iPhone, tính năng này sẽ bổ sung một chế độ được gọi là “Trì hoãn bảo mật” bên cạnh việc xác thực sinh trắc học. Nếu bạn cần đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone, bạn phải xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID, đợi một tiếng và xác thực lại bằng Face ID hoặc Touch ID. Tuy nhiên, Apple cho biết chế độ “Trì hoãn bảo mật” sẽ không tự động bật khi iPhone ở những địa điểm quen thuộc như ở nhà riêng hay nơi làm việc.

iOS 17.3 Beta có thêm tính năng bảo vệ iPhone khi bị đánh cắp 6

Tính năng mới này nằm trong ứng dụng Cài đặt → Face ID & Mật mã → Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp (Settings – Face ID & Passcode – Stolen Device Protection). Sau khi cập nhật lên iOS 17.3 beta, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật tính năng này nhưng Apple cho biết tùy chọn này sẽ không hiện lên trong bản iOS 17.3 chính thức, thay vào đó là phải bật thủ công.

Các hành động dưới đây sẽ yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID khi tính năng này được bật:

 • Xem/sử dụng mật khẩu hoặc mật khẩu được lưu trong Chuỗi khóa iCloud
 • Đăng ký thẻ Apple Card mới
 • Xem thẻ ảo Apple Card
 • Tắt Chế độ mất
 • Xóa tất cả nội dung và cài đặt
 • Thực hiện một số hành động liên quan đến Apple Cash trong Ví
 • Sử dụng các phương thức thanh toán được lưu trong Safari
 • Sử dụng iPhone của bạn để thiết lập một thiết bị mới

Các hành động sẽ yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID và có trì hoãn bảo mật một tiếng khi tính năng này được bật:

 • Đổi mật khẩu ID Apple
 • Cập nhật cài đặt bảo mật tài khoản ID Apple, bao gồm thêm hoặc xóa thiết bị đáng tin cậy, số điện thoại đáng tin cậy, Khóa khôi phục hoặc Liên hệ khôi phục
 • Thay đổi mật mã iPhone của bạn
 • Thêm hoặc xóa Face ID/Touch ID
 • Tắt Tìm iPhone
 • Tắt tính năng Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Apple cho biết họ sẽ sớm phát hành các tài liệu liên quan để giải thích thêm về cách hoạt động của tính năng này. Dự kiến iOS 17.3 có thể được phát hành chính thức vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm sau và tất cả các thiết bị chạy iOS 17 đều có thể cập nhật để sử dụng tính năng này, bao gồm iPhone XS trở lên.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x