Quảng cáo

iPad Pro 2018 sẽ hỗ trợ Face ID nằm ngang, xuất video 4K HDR qua USB-C, Apple Pencil mới,…

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
ipad-pro-2018

Apple dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện trong tháng này để giới thiệu các mẫu iPad Pro mới cho năm 2018, có thể cũng có cả máy Mac mới và nhiều thứ hơn nữa. Thông tin này đã được chính Apple “xác nhận ngầm” trong mã nguồn của iOS 12.1 beta, đoạn đoạn mã có nói đến “iPad2018Fall“.

Xem thêm: Các sản phẩm mới của Apple có thể xuất hiện trong tháng này

ipad2018fall

Hôm nay, một nguồn tin thân cậy đã từng nói với trang 9to5mac về sự phát triển của iPad Pro 2018, đã cung cấp thêm chi tiết về thiết bị này, bao gồm các tính năng của nó, và nhiều hơn nữa.

Mã máy của phiên bản iPad Pro Wi-Fi 2018 sẽ là iPad8,1, iPad8,2, iPad8,5 và iPad8,6. Còn các phiên bản có kết nối di động LTE thì sẽ là iPad8,3, iPad8,4 và iPad8,7 và iPad8,8.

Điều đó chứng tỏ là cả hai phiên bản Wi-Fi only và 4G LTE đều có sẵn trong hai kích thước khác nhau.

Màn hình iPad Pro 2018

iPad Pro năm nay sẽ có màn hình hiển thị tràn cạnh và không còn nút home nữa, giống như Apple đã làm đối với iPhone vậy. Tuy nhiên, không giống như iPhone, iPad Pro 2018 sẽ không có phần khuyết (notch) trên màn hình nữa mà người Việt mình hay gọi là “tai thỏ”.

ipad-pro-2018-concept

Mặc dù các phiên bản iPad Pro 2018 mới sẽ có viền màn hình mỏng hơn, nhưng những viền sẽ vẫn đủ rộng để chứa hệ thống camera TrueDepth cần thiết cho Face ID.

Face ID trong chế độ nằm ngang

iPad Pro 2018 sẽ sở hữu tính năng Face ID cùng với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tương tự như iPhone XS, iPhone XS Max hay iPhone XR. Hơn nữa, trang 9to5mac cũng xác nhận rằng Face ID trên iPad Pro mới sẽ hoạt động ở cả hai hướng khi đặt máy nằm dọc hoặc ngang, mặc dù nó sẽ không hoạt động nếu bạn lộn ngược nó lại.

Quá trình thiết lập Face ID trên iPad Pro mới sẽ rất giống với quá trình được giới thiệu trên iPhone X. Nhưng điều đáng chú ý là mặc dù iPad mới cho phép quét khuôn mặt khi máy nằm ngang, nhưng quá trình thiết lập phải được hoàn thành theo hướng dọc.

Không rõ là Apple sẽ bổ sung phần cứng đặc biệt nào cho iPad Pro để nó hỗ trợ quét khuôn mặt khi nằm ngang không, hay chỉ đơn giản là họ dùng phần mềm. Nếu đúng như vậy thì chúng ta có thể mong chờ Apple làm điều tương tự trên những chiếc iPhone mới của mình thông qua một bản cập nhật phần mềm.

Xuất video 4K HDR

Cùng với việc trang bị cổng USB-C, iPad Pro 2018 sẽ có thể xuất video 4K HDR sang màn hình rời. Để phù hợp với tính năng này, sẽ có một phần điều khiển mới trong ứng dụng cài đặt – nơi người dùng có thể kiểm soát độ phân giải, HDR, độ sáng và các cài đặt khác cho màn hình rời được kết nối.

Apple Pencil mới

ipad-pro-va-apple-pencil

Các nguồn tin cho biết, một phiên bản Apple Pencil mới cũng sẽ được phát hành cho iPad Pro 2018. Apple Pencil mới sẽ được ghép nối với iPad Pro khi chúng được đặt gần nhau, giống như AirPods hoặc HomePod. Bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị mà không cần kết nối Apple Pencil với cổng sạc.

Hiện không rõ liệu phiên bản Apple Pencil hiện tại có hoạt động với iPad mới hay không.

Cổng Smart Connector mới

iPad Pro mới sẽ có một cổng Smart Connector hoàn toàn mới dành cho các phụ kiện. Cổng kết nối này sẽ nằm ở mặt sau của iPad và sẽ cho phép kết nối các phụ kiện khác nhau, chẳng hạn như một phiên bản mới của bàn phím thông minh (Smart Keyboard) và các phụ kiện bên thứ ba khác.

Bạn có hào hứng với chiếc iPad Pro mới này không? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Ảnh đầu bài viết từ Benjamin Geskin

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x