Quảng cáo

iOS 13 dự kiến ​​sẽ có Chế độ tối, giao diện âm lượng mới, cải tiến đa nhiệm cho iPad,…

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
dark-mode-concept-by-Leo-Vallet

Trước khi Apple giới thiệu iOS 13 tại sự kiện WWDC vào tháng 6, biên tập viên Guilherme Rambo của trang 9to5Mac đã chia sẻ một số chi tiết mới về phiên bản nâng cấp tiếp theo của hệ điều hành dành cho iPhone, iPad. Những báo cáo này cũng trích dẫn các nguồn quen thuộc và sự giúp đỡ từ nhà phát triển Steve Troughton-Smith.

Xem thêm: Sự kiện WWDC19 được tổ chức vào ngày 3/6; sẽ có iOS 13, watchOS 6,…

Chế độ tối và đa nhiệm

Đầu tiên, Chế độ tối (hay Dark Mode) được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng sẽ xuất hiện trên iPhone và iPad với iOS 13. Sẽ có một mục riêng để bật Chế độ tối cho toàn hệ thống trong Cài đặt, bao gồm tùy chọn chế độ tối có độ tương phản cao, tương tự như những gì đã có trên macOS.

Xem thêm: iOS 13 sẽ có Dark Mode cho toàn hệ thống?

Sẽ có nhiều thay đổi đến với iPad qua iOS 13, bao gồm khả năng ứng dụng có thể mở nhiều cửa sổ. Mỗi cửa sổ cũng có thể chứa các trang được gắn vào một phần của màn hình, nhưng có thể tách ra bằng cử chỉ kéo, trở thành một cửa sổ mới có thể di chuyển tự do, tương tự như một dự án nguồn mở có tên là “PanelKit” có thể làm.

iOS 13 dự kiến ​​sẽ có Chế độ tối, giao diện âm lượng mới, cải tiến đa nhiệm cho iPad,... 1
Dự án PanelKit | Nguồn Github

Các cửa sổ này cũng có thể được xếp chồng lên nhau và sử dụng hiệu ứng chiều sâu để chỉ ra cửa sổ nào ở trên và cửa sổ nào ở dưới cùng.

Cử chỉ hoàn tác (Undo) mới, cải tiến Safari

Một thứ mà người dùng iOS phàn nàn lâu nay là mỗi khi họ gõ sai thứ gì đó, thì phải lắc thiết bị để được hoàn tác lại thao tác trước đó, trên iPhone thì bạn còn có thể lắc dễ dàng chứ nếu là một chiếc iPad lớn 11 hay 12.9-inch thì sẽ khó khăn hơn, mặc dù điều này khá bất tiện những nó sắp được thay đổi.

Trong iOS 13, Apple sẽ giới thiệu một cử chỉ hoàn tác tiêu chuẩn mới để nhập văn bản trên iPad. Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc ba ngón tay vào khu vực bàn phím, trượt sang trái và phải cho phép người dùng hoàn tác và làm lại các hành động tương tác.

Sẽ có một hướng dẫn khi người dùng lần đầu tiên mở bàn phím để dạy họ cách sử dụng tính năng mới này. Các nhà phát triển cũng có thể triển khai tính năng này thông qua các hàm API vào ứng dụng của họ.

Báo cáo còn cho biết trình duyệt Safari trên iOS 13 cho iPad sẽ tự động tải phiên bản trang web dành cho máy tính khi cần thiết, điều này sẽ giúp ngăn các trang web sẽ hiển thị phiên bản của iPhone ngay cả khi họ mở nó trên iPad với màn hình lớn.

Mail thông minh hơn, cải thiện khả năng chọn mục

Cuối cùng, Apple cũng chịu làm cho ứng dụng Mail của họ thông minh hơn bằng cách tự động phân chia các email thành các chuyên mục cụ thể như tiếp thị, mua hàng, du lịch, không quan trọng, và các mục khác có thể tìm kiếm được, một tính năng khá giống với Gmail hiện nay.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có thể thêm các email vào hàng đợi để đọc sau, một tính năng cũng tương tự như các ứng dụng mail bên thứ ba khác.

Các kỹ sư của Apple cũng đang làm việc để mang đến các cử chỉ mới trong chế độ xem bảng và chế độ xem bộ sưu tập. Người dùng được cho là có thể “kéo bằng nhiều ngón tay trong danh sách hoặc bộ sưu tập các mục để vẽ vùng chọn, tương tự như click và kéo trong Finder trên máy Mac”.

Giao diện âm lượng được thiết kế lại

Vâng, cuối cùng giao diện chỉnh âm lượng gây khó chịu của iOS cũng sắp được làm mới. Trước đó, giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple – ông Craig Federighi cũng đã gợi ý về điều này trong một email gửi cho khách hàng vào đầu năm nay.

iOS 13 dự kiến ​​sẽ có Chế độ tối, giao diện âm lượng mới, cải tiến đa nhiệm cho iPad,... 2
Hy vọng giao diện âm lượng trong iOS 13 sẽ đẹp như vậy | Concept của Léo Vallet

Các tính năng khác được mong đợi trong iOS 13 bao gồm ứng dụng Nhắc nhở (Reminder) được thiết kế lại, nó cũng sẽ xuất hiện trên máy Mac; “Hey Siri” có thể lọc được các tiếng ồn ở môi trường bên ngoài tốt hơn, hỗ trợ đa ngôn ngữ cho bàn phím và tính năng đọc chính tả, mở rộng điều khiển in trong ứng dụng.

Còn bạn? Bạn mong chờ tính năng gì cho phiên bản cập nhật iOS sắp tới? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x