Quảng cáo

iOS 13 sẽ có Dark Mode cho toàn hệ thống?

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
iOS-13-concept-Jacob-Rendina-003

Hai biên tập viên Mark Gurman Debby Wu của trang Bloomberg mới đây đã công bố một báo cáo vào hôm thứ tư, trong đó họ đã đề cập đến một số thay đổi sắp tới cho iOS 13.

Theo báo cáo thì:

Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo của Apple – iOS 13, sẽ bao gồm tùy chọn Chế độ tối (Dark Mode) để xem dễ dàng hơn vào ban đêm và cải tiến cho CarPlay – một phần mềm trên xe ô tô của công ty.

Dark Mode không chỉ giúp người dùng dễ xem hơn vào buổi tối, mà nó còn có thể cải thiện thời lượng pin trên các thiết bị sử dụng màn hình OLED như dòng iPhone X/XS.

Đó là bởi vì không giống như màn hình LCD, các điểm ảnh trên màn hình OLED sẽ phát sáng riêng lẻ thay vì sử dụng mô-đun đèn nền gây tốn điện chỉ để chiếu sáng từng milimet màn hình. Dark Mode cho toàn bộ hệ thống sẽ tắt hầu hết các điểm ảnh của màn OLED khi chúng có màu đen.

giao-dien-sang-va-toi-thu-thuat-ios
Thủ Thuật iOS cũng đã có Dark Mode cho riêng mình

Ngoài ra, cũng sẽ có các nâng cấp dành riêng cho iPad như một màn hình chính mới, khả năng chuyển qua nhiều phiên bản của một ứng dụng, giống như các trang (tab) trong trình duyệt web và cải tiến khả năng quản lý tệp.

Vì vậy, mình đoán những thay đổi này có nghĩa là iOS 13 sẽ loại bỏ đi một vài trở ngại lớn để giúp khoảng cách iPad có thể thay thế được cho máy tính ngày càng gần hơn.

Để dễ hiểu, iOS 13 sẽ cho phép chúng ta cắm các thiết bị lưu trữ ngoài như ổ flash USB hoặc máy ảnh kỹ thuật số vào iPad để sao chép các tập tin vào máy tính bảng (cải tiến trong việc quản lý tập tin). Thêm vào đó, chúng ta có thể mở tài liệu trong các tab của cùng một ứng dụng (giống trình duyệt Safari) để dễ dàng chuyển đổi chúng, giúp tăng năng suất làm việc.

Bài viết của Bloomberg đề cập rằng Apple cũng sẽ ra mắt dịch vụ xem tạp chí mới và dịch vụ xem video trả phí thông qua các bản cập nhật iOS trong năm nay, có nghĩa là sẽ có nhiều hơn một bản cập nhật để kích hoạt các dịch vụ này.

Hiện tại, iOS 12.2 beta gần đây đã cho phép dịch vụ đăng ký tạp chí Apple News mới hoạt động. Còn đối với dịch vụ xem video (giống Netflix) thì bạn có thể đăng ký trong ứng dụng TV, những dịch vụ này sẽ được phát hành thông qua một bản cập nhật phần mềm iOS khác vào giữa tháng Tư, nhưng nhiều khả năng là Việt Nam chúng ta sẽ không sử dụng được chúng.

Dưới đây là một video concept iOS 13 tuyệt vời của Jacob Rendina, mời bạn cùng xem.

Tất cả những thông tin này đã từng được Bloomberg báo cáo lần đầu tiên vào mùa hè năm 2018, gợi ý rằng iOS 13 sẽ mang đến một màn hình chính được làm mới, các tab trong tất cả các ứng dụng, cải tiến đa nhiệm, cải tiến ứng dụng Tệp và nhiều thứ khác.

Bạn mong muốn được nhìn thấy tính năng mới nài trong iOS 13?

Hãy cho mình biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x