Quảng cáo

Mọi thứ bạn cần biết về pin sạc dự phòng MagSafe của Apple cho iPhone 12

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 8 phút đọc
moi-thu-ve-magsafe-battery-pack

Vào tháng 7, Apple đã giới thiệu một phụ kiện pin sạc dự phòng MagSafe (Battery Pack) cho dòng iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, phụ kiện này hoạt động tương tự như một cục pin dự phòng MagSafe khác trên thị trường. Có giá 99 USD, MagSafe Battery Pack cung cấp thêm thời lượng pin cho dòng sản phẩm ‌iPhone 12‌ và nó cũng có một số tính năng tiện lợi, chẳng hạn như tùy chọn sạc không dây ngược cho phép sạc qua iPhone.

Trong bài viết này, mình trình bày tất cả các chi tiết mà mình biết về MagSafe Battery Pack mới và cách hoạt động của nó.

Thiết kế

MagSafe Battery Pack có thiết kế hình chữ nhật phù hợp với hình dạng của ‌iPhone‌ và nó được gắn vào mặt sau của ‌iPhone 12‌, 12 mini, 12 Pro hoặc 12 Pro Max thông qua MagSafe để cung cấp thêm thời lượng dùng pin.

Mọi thứ bạn cần biết về pin sạc dự phòng MagSafe của Apple cho iPhone 12 1

MagSafe Battery Pack chỉ có một màu trắng và nó có logo Apple ở mặt lưng. Kích thước của nó có thể chiếm toàn bộ mặt lưng của ‌iPhone 12 mini‌ như bạn có thể thấy ở hình trên (bên trái), trong khi nó có kích thước nhỏ hơn trên các mẫu ‌iPhone‌ khác.

magsafe-battery-pack

Mặt sau của MagSafe Battery Pack nhìn tròn trịa hơn với các góc bo tròn, trong khi mặt trước được làm phẳng với vết lõm MagSafe.

Có một cổng Lightning để sạc cho MagSafe Battery Pack.

Tốc độ sạc

MagSafe Battery Pack sạc cho toàn bộ dòng ‌iPhone 12‌ ở mức 5W, Apple nói rằng họ hạn chế tốc độ sạc do lo ngại vấn đề nhiệt độ và để kéo dài tuổi thọ pin.

Khi MagSafe Battery Pack được gắn vào ‌iPhone‌ và được cắm vào cáp Lightning to USB-C được kết nối với cục sạc 20W trở lên, ‌iPhone‌ có thể sạc qua MagSafe Battery Pack ở mức 15W.

Hầu hết mọi người sẽ cần MagSafe Battery Pack khi cần di chuyển và trong tình huống này, bạn nên biết rằng việc sạc bị giới hạn ở tốc độ 5W thì thời gian đầy pin sẽ chậm hơn nhiều so với sạc dây.

Dung lượng pin

MagSafe Battery Pack có dung lượng pin là 1460mAh, 7.62V, 11.13Wh. Để so sánh thì đây là dung lượng pin của dòng iPhone 12:

  • iPhone 12 Mini: 2227 mAh
  • iPhone 12 / 12 Pro: 2815 mAh
  • iPhone 12 Pro Max: 3687 mAh
Mọi thứ bạn cần biết về pin sạc dự phòng MagSafe của Apple cho iPhone 12 2

Sạc không dây dựa trên chuẩn Qi không thực sự hiệu quả và một phần dung lượng pin bị mất, vì vậy chúng ta không thể xác định rõ về mức độ sạc đầy pin MagSafe của ‌iPhone 12‌, đặc biệt là vì dung lượng sạc có thể thay đổi tùy theo điều kiện nhiệt độ.

Do đó, MagSafe Battery Pack có thể sạc gần đầy một lần cho iPhone 12 mini và sạc được khoảng hơn 50% cho các dòng iPhone 12 còn lại.

Sạc ngược

MagSafe Battery Pack có tính năng sạc không dây ngược. Nghĩa là nếu bạn cắm sạc cho ‌iPhone‌ của mình trong khi gắn MagSafe Battery Pack, thì nó cũng sẽ được sạc cùng lúc.

Vì vậy, bạn có thể sạc cả ‌iPhone‌ và MagSafe Battery Pack thông qua cổng Lightning trên MagSafe Battery Pack hoặc qua cổng Lightning trên ‌iPhone‌ và cả hai thiết bị sẽ được sạc luôn

Apple nói rằng phương pháp sạc này hữu ích khi ‌iPhone‌ được cắm vào một thiết bị khác, chẳng hạn như thiết lập CarPlay có dây hoặc khi ‌iPhone‌ được kết nối với máy Mac.

Khi sạc đồng thời cả ‌iPhone‌ và MagSafe Battery Pack, ‌nó sẽ ưu tiên sạc cho iPhone‌ đến 80% hoặc cao hơn trước khi MagSafe Battery Pack bắt đầu sạc.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần có cục sạc 20W trở lên nếu muốn vừa cắm sạc cho MagSafe Battery Pack và iPhone 12 ở mức 15W.

Xem phần trăm pin

Bạn có thể xem phần trăm pin của MagSafe Battery Pack thông qua widget ở tab Today View hoặc widget pin trên màn hình chính. Mức pin của MagSafe Battery Pack được hiển thị cùng với ‌iPhone‌, Apple Watch, AirPods và các phụ kiện được kết nối khác.

Mọi thứ bạn cần biết về pin sạc dự phòng MagSafe của Apple cho iPhone 12 3

Kiểm soát nhiệt và sạc

MagSafe Battery Pack được tích hợp các công nghệ quản lý sạc được thiết kế để giúp duy trì tuổi thọ của pin trong các tình huống mà MagSafe Battery Pack được cắm sạc với nguồn điện trong thời gian dài.

Apple nói rằng ‌iPhone 12‌ có thể nóng lên trong khi sạc. Nếu điều đó xảy ra, để kéo dài tuổi thọ của pin, phần mềm có thể giới hạn mức sạc ở 80%. Trong trường hợp này, Apple khuyên bạn nên di chuyển đến một vị trí mát mẻ hơn vì ‌iPhone‌ sẽ sạc lại khi nhiệt độ giảm xuống.

Khi sử dụng MagSafe Battery Pack để sạc ‌iPhone‌, bạn có thể nhận được thông báo rằng ‌iPhone‌ sẽ chỉ sạc được đến 90%. Để sạc trên 90%, Apple khuyên bạn nên mở Control Center lên, nhấn giữ vào biểu tượng Chế độ nguồn điện thấp, sau đó nhấn vào “Tiếp tục” (Continue).

Nếu tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging) được bật, bạn cũng có thể thấy thông báo trên màn hình khóa cho biết khi nào ‌iPhone‌ sẽ được sạc đầy. Để buộc sạc đầy, bạn có thể nhấn giữ vào thông báo, sau đó nhấn vào Sạc ngay (Charge Now).

Tương tác với các phụ kiện MagSafe khác

Bạn có thể gắn MagSafe Battery Pack lên một chiếc iPhone trần hoặc iPhone có đeo ốp MagSafe. Nếu bạn sử dụng ốp da, Apple cảnh báo rằng ốp da có thể bị hằn vết MagSafe do bị nam châm nén, điều này là bình thường.

Vì MagSafe Battery Pack cần tiếp xúc trực tiếp với ‌iPhone‌ nên bạn cần phải tháo các phụ kiện như Ví MagSafe thì mới có thể sạc được.

Khả năng tương thích

MagSafe Battery Pack hoạt động với ‌iPhone 12 mini‌, ‌iPhone 12‌, ‌iPhone 12 Pro‌ và ‌iPhone 12 Pro Max‌. Nó vẫn có thể sạc được cho các thiết bị khác dòng như iPhone 11 vì nó chỉ là sạc không dây dựa trên chuẩn Qi, nhưng chỉ các mẫu ‌iPhone 12‌ mới có nam châm để giữ MagSafe Battery Pack ở đúng vị trí.

Yêu cầu thiết bị phải được cập nhật lên iOS 14.7 thì mới dùng được MagSafe Battery Pack.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x