Quảng cáo

Sẽ có hai mẫu iPhone 13 dùng công nghệ màn hình LTPO hỗ trợ ProMotion 120Hz

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Hiện tại, dòng iPhone 12 đã ra mắt và không có máy nào trong số đó có màn hình tần số quét 120Hz, vì thế chúng ta sẽ tiếp tục mong chờ thế hệ iPhone tiếp theo sẽ sở hữu công nghê màn hình này. Và chỉ sau vài tháng iPhone 12 ra mắt, chúng ta đã bắt đầu nghe những tin đồn đầu tiên về iPhone 13.

Trang web Hàn Quốc The Elec, Samsung sẽ tiếp tục là nhà cung cấp màn hình OLED cho dòng iPhone 13 sắp tới. Không có gì ngạc nhiên, vì hiện tại chưa có thông tin nào nói rằng Apple sẽ áp dụng màn hình micro-LED vào năm 2021. Vì vậy, việc gắn bó với OLED – và Samsung – chắc chắn là có ý nghĩa. Trong khi đó, LG cũng được cho là sẽ là nhà cung cấp màn hình khác bên cạnh Samsung để sản xuất màn hình cho iPhone năm sau.

Sẽ có hai mẫu iPhone 13 dùng công nghệ màn hình LTPO hỗ trợ ProMotion 120Hz 10

Theo báo cáo, ít nhất hai trong số các phiên bản iPhone 13 ra mắt vào năm sau, có thể là các phiên bản Pro, sẽ được trang bị công nghệ màn hình LTPO giúp tăng tốc độ làm tươi lên 120Hz. Nghĩa là nếu thông tin này là chính xác, thì Apple sẽ áp dụng công nghệ “ProMotion” lên dòng iPhone 13 Pro của họ, đây là một trong những công nghệ vốn chỉ độc quyền trên dòng iPad Pro.

Công nghệ màn hình LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide) về cơ bản sẽ giảm điện năng tiêu thụ trên màn hình bằng cách sẽ tự điều chỉnh bật tắt các phần điểm ảnh, khác với lại kiểu hiển thị TFT thông thường, do đó nếu Apple trang bị nó trên dòng iPhone, cả người dùng và Apple đều có lợi. Bên cạnh đó, màn hình này cũng có thể được dùng để kích hoạt tính năng Always on Display. Apple đã dùng màn hình LTPO trên Apple Watch Series 5 và Apple Watch Series 6 và cả hai mẫu đồng hồ này đều có tính năng Always on Display (màn hình luôn bật). Thành thật mà nói, đã đến lúc iPhone cũng có tính năng này.

Hiện vẫn còn quá sớm để biết được liệu Apple có thật sự đang đi theo hướng này không. Trước đó có rất nhiều tin đồn cho rằng iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz đến nỗi mình đã đinh ninh rằng nó chắc chắn sẽ có trên dòng iPhone 12 năm nay, ít nhất là hai phiên bản Pro. Tuy nhiên, tính năng đó đã không thật sự xuất hiện khi iPhone 12 ra mắt. Điều đáng chú ý là ít nhất một nhà phân tích đã dự đoán rằng Apple sẽ đợi đến năm 2021 để áp dụng công nghệ và tính năng này trước khi iPhone 12 ra mắt.

Chúng ta sẽ phải chờ xem iPhone 13 sẽ lột xác như thế nào về công nghệ màn hình vào năm sau.

Bạn có hy vọng nhìn thấy dòng iPhone 13 năm sau sẽ có tính năng Alway on Display và công nghệ màn hình ProMotion 120Hz không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x