Quảng cáo

iOS 11.4 mang lại tính năng AirPlay 2, Tin nhắn trong iCloud, kết nối stereo cho HomePod

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc

Kết hợp hai chiếc loa HomePod để tạo ra hệ thống âm thanh stereo và công nghệ AirPlay 2 đã chính thức xuất hiện lại trong các beta dành cho các nhà phát triển của iOS 11.4 và tvOS 11.4 (được phát hành hôm nay) sau khi chúng bị gỡ bỏ một cách thầm lặng khỏi các bản cập nhật iOS 11.3 và tvOS 11.3 trước đây.

Ngoài ra, tính năng Tin nhắn trong iCloud đã trở lại trong phiên bản iOS 11.4 beta 1 dành cho nhà phát triển.

Cả hai phiên bản dành cho nhà phát triển bao gồm iOS 11.4 (build 15F5037c) và tvOS 11.4 (build 15L5536c) bao gồm tài liệu tham khảo về AirPlay 2. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Apple TV, bạn sẽ nhận thấy rằng hộp set-top của bạn được tự động liệt kê trong ứng dụng Nhà (Home), nhờ vào AirPlay 2.

AirPlay-2-iPhone-X

Điều khiển nhiều phòng và thiết bị với AirPlay 2

Có thể bạn biết, AirPlay 2 sẽ làm giảm độ trễ khi kết nối, âm thanh đa phòng, điều khiển âm thanh đa thiết bị cùng lúc và các cải tiến khác. Như đã đề cập, AirPlay 2 được yêu cầu cho khả năng ghép đôi hai chiếc HomePod lại để cho ra âm thanh tốt hơn.

Apple đã loại bỏ AirPlay 2 khỏi iOS 11.3 và tvOS 11.3 beta vào hồi tháng 2 mà không có lời giải thích nào, chỉ để đưa chúng trở lại trong các phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, tính năng này cuối cùng cũng đã xuất hiện.

Theo một người dùng trên Twitter, việc hỗ trợ stereo cho hai HomePod đã được bao gồm trong iOS 11.4 nhưng những người sở hữu từ hai chiếc HomePod hiện không thể dùng được tính năng này cho đến khi một phiên bản phần mềm cho HomePod được phát hành.

tin nhan tren icloud tai wwdc 2017

Tương tự với tính năng Tin nhắn trong iCloud (Messages in iCloud), một tính năng mà Apple đã giới thiệu trong sự kiện WWDC 2017.

Trong iOS 11.4, một màn hình chào mừng cho Tin nhắn trong iCloud xuất hiện khi mở ứng dụng Tin nhắn lần đầu tiên và có một tùy chọn Tin nhắn (Messages) mới trong Cài đặt → iCloud (Settings → iCloud).

tin-nhan-tren-icloud

Với tính năng Tin nhắn trong iCloud, thiết bị iOS của bạn sẽ lưu trữ cơ sở dữ liệu của ứng dụng Tin nhắn một cách đầy đủ trong iCloud và giữ các tin nhắn mới nhất trên thiết bị của bạn. Điều này giúp cải thiện hiệu suất, giảm mức tiêu thụ dung lượng lưu trữ trên thiết bị và sao lưu iCloud nhanh hơn với dung lượng nhỏ hơn.

Hy vọng rằng, cả AirPlay 2 và Tin nhắn trong iCloud đều có thể xuất hiện trong bản phát hành iOS 11.4 lần cuối cho người dùng.

Từ bât giờ, nếu bạn muốn trải nghiệm thử iOS 11.4 beta thì có thể ghé thăm trang web https://beta.thuthuatios.com/ trên thiết bị iOS của mình để tải về cấu hình và cập nhật nhé.

Ảnh đầu bài viết từ 9to5mac

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

4 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

4
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x