Quảng cáo

Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên

bởi Triệu Vỹ
7 phút đọc

Sau khi sự kiện WWDC21 kết thúc, tất cả các bản beta mới đã được giới thiệu và phát hành dưới dạng thử nghiệm, mình đã có cơ hội được trải nghiệm phiên bản beta trên các thiết bị của Apple. Mặc dù iOS 15 hỗ trợ từ iPhone 6s trở lên, nhưng có một số tính năng chỉ dành riêng cho iPhone XS trở lên.

Dưới đây là một số tính năng của iOS 15 sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone có chip A12 Bionic trở lên, cụ thể đó là iPhone XR , iPhone XS , iPhone 11 , iPhone 11 Pro, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

#1. Âm thanh không gian trong FaceTime: Tính năng này tạo ra trường âm thanh giúp các cuộc trò chuyện diễn ra giống như khi bạn nói chuyện trực tiếp. Bạn sẽ nghe giọng nói của người khác được phát ra như thể họ đang nói từ hướng mà họ được đặt trong giao diện FaceTime.

#2. Chế độ Chân dung trong FaceTime: Với iOS 15, bạn có thể làm mờ hậu cảnh phía sau bạn để camera chỉ tập trung vào bạn khi đang gọi FaceTime, nhưng chỉ iPhone có chip A12 Bionic trở lên mới có thể sử dụng tính năng này.

Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên 8

#3. Quả địa cầu tương tác trong ứng dụng Bản đồ: Chỉ iPhone XS trở lên mới có thể khám phá quả địa cầu 3D tương tác mới trong ứng dụng Bản đồ, bao gồm các chi tiết nâng cao đáng kể cho các dãy núi, sa mạc, rừng, đại dương,…

#4. Live Text trong ứng dụng Ảnh: Với iOS 15, tính năng Live Text sẽ được áp dụng lên tất cả ảnh của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng các chức năng như sao chép và dán, tra cứu và dịch văn bản ngay trên bức ảnh đó. Live Text hoạt động với ảnh chụp thông thường, ảnh chụp màn hình, Quick Look và Safari, cũng như trong các bản xem trước trực tiếp từ Camera.

#5. Tra cứu trực quan: Tính năng nhận dạng đối tượng và cảnh trong ứng dụng Ảnh khi bạn vuốt từ dưới lên trên một bức ảnh cũng chỉ hoạt động với iPhone XS trở lên.

Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên 9

#6. Hiệu ứng chuyển động mới trong ứng dụng Thời tiết: Hiện có hàng nghìn hiệu ứng chuyển động khác nhau để mô phỏng chính xác hơn vị trí của mặt trời, các đám mây và lượng mưa trong ứng dụng Thời tiết.

Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên 10

#7. Xử lý giọng nói trên thiết bị: Với iOS 15, khi bạn ra lệnh bằng giọng nói thì nó sẽ xử lý hoàn toàn trên iPhone của bạn trừ khi bạn chọn chia sẻ nó. Sức mạnh của Neural Engine cho phép các mô hình nhận dạng giọng nói với chất lượng tương tự như nhận dạng giọng nói dựa trên máy chủ của Apple.

#8. Chìa khóa trong ứng dụng Wallet: Bạn có thể tích hợp chìa khóa nhà, chìa khóa khách sạn, chìa khóa văn phòng và chìa khóa xe hơi với iPhone XR/XS trở lên trong iOS 15.

Các tính năng độc quyền của iOS 15 cho iPhone 12

Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên 11

Có ba tính năng độc quyền của iOS 15 mà Apple chỉ dành cho dòng iPhone 12, đó là:

#1. Ảnh toàn cảnh: Chế độ chụp toàn cảnh trong iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã cải thiện độ méo hình và chụp các đối tượng chuyển động tốt hơn đồng thời giảm nhiễu và hiện tượng banding.

#2. Kết nối nâng cao trên 5G: Nhiều trải nghiệm ứng dụng và hệ thống được nâng cao hơn nhờ kết nối 5G nhanh hơn, bao gồm hỗ trợ sao lưu iCloud và khôi phục từ bản sao lưu iCloud, phát nhạc, video trực tuyến trên dịch vụ của Apple và các ứng dụng bên thứ ba, tải phim từ Apple TV+ chất lượng cao hơn, đồng bộ hóa ảnh với iCloud Photos.

#3. Ưu tiên 5G hơn Wi-Fi: Dòng iPhone 12 hiện tự động ưu tiên 5G khi kết nối Wi-Fi của bạn thỉnh thoảng bị chậm hoặc khi bạn kết nối với các mạng bị khóa hoặc không an toàn.

Ngoài tất cả các tính năng iOS 15 này, có một số tính năng yêu cầu iPhone 7 hoặc iPhone 8, nghĩa là mặc dù Apple sẽ phát hành iOS 15 cho người dùng iPhone 6S và SE (thế hệ thứ nhất), nhưng có nhiều tính năng hơn mà họ sẽ không nhận được, ví dụ như:

Âm thanh không gian với tính năng theo dõi chuyển động đầu: Người dùng AirPods Pro và AirPods Max có thể có được trải nghiệm âm nhạc Dolby Atmos thậm chí còn đắm chìm hơn với tính năng theo dõi chuyển động đầu của Apple. Tính năng này yêu cầu iPhone 7 trở lên.

Walking Steadiness: Tính năng này trên iPhone là một chỉ số sức khỏe đầu tiên có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về nguy cơ té ngã. Yêu cầu iPhone 8 trở lên.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x